Element X – “Ngọn lửa của các vị Thần”

0
926
Element X
Element X

I. JACK KIRBY’S NEW GODS:

Được sáng chế và phát triển độc lập bởi Himon, nhà khoa học lỗi lạc người New Genesis đang sinh sống trên Apokolips và đội ngũ các nhà khoa học của Darkseid, Element X xuất hiện lần đầu tiên trong New Gods #7 của Jack “The King” Kirby. Lúc bấy giờ, một cuộc chiến giữa New Genesis và Apokolips đang bùng nổ. Darkseid chấp thuận đổi một mẫu Element X cho Metron để ông ta có thể hoàn thiện chiếc Mobius Chair của mình, ngược lại, ông sẽ chế tạo cho Darkseid một “cánh cửa vật chất” để những đạo quân chinh phạt của hắn có thể du hành đến bất cứ địa điểm nào chỉ trong chớp mắt.

Matter Threshold chính là tiền thân của Boom Tube sau này. Element X cũng trở thành nguồn nhiên liệu chính cho chiếc ghế Mobius Chair của Metron. Khi hết nhiên liệu thì chiếc Mobius Chair cũng sẽ trở nên vô dụng.

Element X - "Ngọn lửa của các vị Thần"
Element X – “Ngọn lửa của các vị Thần”

II. FINAL CRISIS:

Trong sự kiện Final Crisis, khi Brainiac 5 đã dẫn Superman trở lại kho vũ khí của Legion of Super-Heroes ở thế kỉ 31, và giải thích cho Superman rằng Miracle Machine là cỗ máy “cuối cùng”, “bảo vật công nghệ tối cực”, và người duy nhất mà Brainiac 5 tin tưởng để nhìn trực tiếp vào cỗ máy chính là Superman. Superman dần biến mất khỏi thực tại của thế kỉ 31, anh trở về hiện tại sau cái chết của người bạn thân Batman sau khi Bats bị Omega Beam của Darkseid bắn trúng ngực (mà thực sự là Bats đã bị Darkseid sử dụng Omega Sanction để khiến anh quay trở lại quá khứ).

Sau đó Superman ngồi lên chiếc ghế Mobius Chair của Metron để thiết kế lại chiếc Miracle Machine thứ hai, một cỗ máy có thể “tính toán được Life Equation”. Khi Final Crisis sắp sửa kết thúc, những gì còn sót lại của Darkseid đến với ý định chiếm hữu Miracle Machine, nhưng Superman đã chặn đứng Darkseid với tần độ rung của hắn bằng một âm độ duy nhất. Rồi Superman trở lại Mobius Chair và lấy mẩu Element X còn lại bên trong chiếc ghế rồi nạp vào Miracle Machine, đồng thời khởi động Miracle Machine bằng chính năng lượng ánh sáng bên trong cơ thể mình để khiến Đa vũ trụ trở nên hoàn hảo, tạo nên một “happy ending” cho Final Crisis.

III. DARK NIGHTS: METAL

Trong sự kiện Dark Nights: Metal, Cyborg bị bắt và tra tấn bởi hai Batman của Đa vũ trụ Tối là Murder Machine & Batman Who Laughs nhằm chiếm lấy Element X bên trong Mother Box tạo nên cơ thể của Vic. Anh đã giải cứu cả Justice League nhờ sự giúp đỡ của Raven & Mother Box bên trong cơ thể, nhờ vậy có thể kết nối được với toàn Đa vũ trụ. Trong khi đó, Superman & Batman lặn xuống lòng Lò rèn Thế giới để tìm cách đánh bại Barbatos & quân đoàn Batman của y, cho đến khi Wonder Woman đến nơi & kéo họ lên từ dưới đáy Lò rèn, nơi bộ ba đã tìm thấy Element X, hay còn được gọi là 10th Metal (cao hơn cả Nth Metal).

Nếu như 8th Metal là kim loại được những vị thần sử dụng để chế tạo vũ khí, 9th Metal được sử dụng để sở hữu những siêu năng lực không tuân theo bất cứ định luật vật lý nào nhờ năng lượng tối, thì Element X – kim loại/vật chất tạo nên chiếc Lò rèn Thế giới, có thể biến thành bất cứ dạng nào mà chủ nhân nó muốn, khiến họ có thể đánh bại được bóng tối.
Sau đó, cả Justice League đã cùng sử dụng toàn bộ Element X mà họ có được để đẩy lui Barbatos, đánh bại toàn bộ quân đoàn bóng đêm của hắn. Họ cùng Cyborg kết nối tất cả Element X bên trong cơ thể những cư dân Trái Đất đã chịu ảnh hưởng của Barbatos, để cùng đưa Trái Đất thoát ra khỏi Đa vũ trụ Tối. Mọi ảnh hưởng của Dark Nights: Metal được khắc phục, Challenger Mountain trở lại địa điểm cũ của nó, phá vỡ bức tường ngăn cách Đa vũ trụ Source Wall, thay đổi thực tại vũ trụ & mở ra những sự kiện mới trong tương lai của DC Comics.