Fachen

0
401

Đây có thể coi là quái vật có thân hình kỳ dị nhất trong thần thoại Celtic. Bất kỳ ai nhìn thấy Fachen đều có thể chết vì đau tim và sợ hãi. Fachen không có thân người, cả cái đầu to tổ bố với chùm lông đen rậm trên đỉnh đầu như một vương miện kỳ cục và một cái miệng rộng ngoác đầy răng lởm chởm chỉ được chống đỡ trên một cái chân duy nhất. Bạn có thể gọi nó là quái vật một chân hay một gì cũng được, bởi cái gì nó cũng chỉ có một. Một cái đầu, một con mắt, một cái mồm, một cái chân, và một cái tay mọc ra ở giữa phần tiếp nối giữa đầu và chân, trông cực kỳ vô duyên. Không ngoa khi nói rằng Fachen là một minh chứng thất bại của tạo hóa. 
Với thân hình kỳ quái như vậy, Fachen rất giỏi trong lĩnh vực dọa dẫm con người. Nó có thể giết chết một người ngay lập tức chỉ bằng cách dọa cho họ sợ. Đứng trước một nạn nhân hay đối thủ đang sợ hãi, sức mạnh của Fachen lại càng được tăng cường hơn. 
Tuy có kích thước không phải dạng to, chỉ cao khoảng 1m8 và nặng 68kg ( form chuẩn phết) nhưng Fachen có thể dễ dàng hất tung đối thủ ra xa mấy mét. Thêm nữa, mặc dù chỉ có một chân nhưng Fachen di chuyển rất nhanh, bạn chưa kịp chớp mắt thì con quái vật này cũng đã có thể khè cái mồm rộng ngoác ngay trước mặt bạn rồi. Vũ khí mà Fachen hay sử dụng là một sợi xích sắt hoặc chùy gai.
Chính vì ngoại hình xấu xí nên Fachen rất hung dữ và luôn thù ghét mọi sinh vật sống nó bắt gặp. Nó căm thù con người, căm thù các vị thần, đấng tạo hóa và những sinh vật đẹp đẽ hơn nó. Fachen có thể là một quái vật khủng khiếp, nhưng sâu trong tâm hồn, nó chỉ là một sinh vật cô đơn và tội nghiệp ( à trừ lúc nó vung chùy vào đầu bạn).