King Vegeta – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
1186

King Vegeta (ベジータ王 Bejīta-ō) là Vua của tộc Saiyan cai trị hành tinh Vegeta. Sau khi đất nước bị Frieza đặt ách thống trị, ông không còn cách nào khác phải tuân theo nhưng vẫn giữ được quyền lực của mình.

King Vegeta

Tổng quan

Ngoại hình

King Vegeta

King Vegeta  có ngoại hình y hệt Vegeta nhưng cao hơn, ông cũng mang tóc nâu thay vì đen, cộng thêm bộ râu để “phân biệt” với con trai Vegeta. Là 1 chiến binh, ông luôn xuất  hiện với bộ giáp quân đội và áo choàng, bên trên có in biểu tượng “mũi giáo gia  đình”.

Tính cách

King Vegeta là đại  diện cho sự kiêu hãnh của tộc Saiyan, ông lạnh lùng, nghiêm nghị và thông minh. Là tướng lĩnh quân đội, ông tỏ ra nghiêm khắc và kỉ luật và luôn là niềm tự hào của Vegeta. Mặc dù bị Frieza đe dọa nhưng ông không tỏ ra run sợ mà chỉ phục tùng hắn là vì tính mạng của toàn bộ người dân.

King Vegeta

(trong movie). King Vegeta tỏ ra tàn nhẫn khi  quyết định thủ tiêu Broly vì anh ta sinh ra có mức năng lượng quá “bất thường”.

Tiểu sử

Cuộc chiến tranh Saiyan-Tuffle

King Vegeta

Từ xa xưa, người Saiyan và người Tuffle sống hòa thuận trên hành tinh Plant nhưng dã tâm của người saiyan rất lớn nên vào năm 720, King Vegeta đã lãnh đạo quân  đội Saiyan xâm chiếm hành tinh Plant, cuộc nội chiến diễn ra tới 10 năm.Vào năm 730, với sức mạnh thể chất vượt trội, người Saiyan  đã chiến thắng công nghệ hiện đại của người Tuffle, hành tinh Plant sau đó được đổi thành hành tinh Vegeta để tưởng nhớ chiến công của vị vua vĩ đại.

(chưa xác thực). Vào 1 thời điểm nào đó, King Vegeta tìm thấyDemon Realm planet (vùng đất quỷ) và biến nó thành căn cứ tập luyện bí mật. Theo cấu trúc vũ trụ trong Dragon Ball thì Demon Realm là nơi cư ngụ của tộc Quỷ.

Sau sự kiện này, Frieza xuất hiện và đặt ách thống trị lên hành tinh Vegeta, biết được sức mạnh to lớn của Frieza nên Vua Vegeta đành chịu vào dưới chướng của hắn nhằm đảm bảo an toàn cho hành tinh. Năm 731, vua Vegeta cưới 1 người phụ nữ vô danh và sinh hạ hoàng tử Vegeta.

King Vegeta

(movie Yo! Son Goku and His Friends Return!) tiết lộ rằng sau Vegeta thì đôi vợ chồng còn sinh thêm 1 người con nữa tên  Tarble nhưng đã bị gửi đi từ bé do mức năng lượng quá thấp, ảnh hưởng đến “danh dự” hoàng gia.

Dragon Ball Z

Frieza Saga

King Vegeta

King Vegeta xuất  hiện trong đoạn hồi tưởng của Frieza. Vì lo ngại trước sức mạnh tiềm ẩn của người Saiyan nên Frieza đã có ý định hủy diệt tộc. Hắn đã thực hiện ý đồ rất nhanh chóng, ra tay tung  đòn hủy diệt trước sức phản kháng yếu ớt của người Saiyan. Ngoài ra, trong 1 cảnh phụ ở Anime, King Vegeta còn xuất hiện trong tâm trí Goku để cổ vũ anh đánh thắng Frieza tại Namek.

Dragon Ball Super

God of Destruction Beerus Saga

King Vegeta

Saga này đã tiết lộ thêm các tình tiết trong quá khứ của Vua Vegeta. Vào 1 thời điểm khi còn trị vì hành tinh Vegeta, thần hủy diệt Beerus đã tìm đến và yêu cầu Vua Vegeta tìm cho ông “chiếc gối êm ái nhất vũ trụ 7” (để ngủ). Tuy nhiên, Beerus phát hiện ra King Vegeta đã giữ chiếc gối đó cho bản thân và chỉ cho Beerus chiếc gối “êm thứ 2” nên vô cùng tức giận và muốn hủy diệt tất cả. King Vegeta sợ hãi đã phải dâng chiếc gối êm nhất và cầu xin tha mạng, vì 1 lý do nào đó Beerus đã tha cho cả tộc Saiyan, toàn bộ cảnh này đều được Kid Vegeta chứng kiến (và anh hồi tưởng lại trong lần đầu Beerus xuất  hiện trên tàu của Bulma).

Mặc dù vậy, khi Frieza nói với Beerus về những “nguy cơ” từ tộc Saiyan hiếu chiến, Beerus đã “gợi ý” Frieza về việc tiêu diệt cả hành tinh này, và Frieza  đã thực hiện điều đó như đã nói ở trên. Sau khi ngủ dậy từ giấc ngủ sau 33 năm, Beerus hỏi Whis rằng có phải hành tinh Vegeta  đã bị tiêu diệt trong lúc ông ngủ, Whis xác nhận và Beerus cho rằng đó là điều mà Vua Vegeta  đáng phải nhận vì  tính keo kiệt của ông ta.

Sức mạnh

Mức năng lượng của ông được xác định là khoảng 10.000. Trong Dragon Ball Z, trong khi  đang đối mặt với Frieza trên Namek, Vegeta đã nhận xét rằng, khi còn nhỏ, anh đã mạnh hơn cha của mình.

King Vegeta

Khi sử dụng sự biến đổi Great Ape trong đoạn hồi tưởng, mức năng lượng của Vua Vegeta như là một Great Ape sẽ là 100.000 vì sự biến đổi sẽ tăng gấp 10 lần mức cơ bản. Điều này có nghĩa là dạng Great Ape của Vua Vegeta nằm ở trên  Zarbon, Dodoria, và phần lớn lực lượng Ginyu ngoại trừ Captain Ginyu (người có mức năng lượng là 120.000)

Daizenshuu 7 tuyên bố rằng vua Vegeta là Saiyan mạnh nhất ở tộc, đa số chiến binh Saiyan chỉ  ở tầm trung chỉ có ông và hoàng tử Vegeta là ở tầm cao.

Chiêu thức

King Vegeta

  • Execution Beam: Một chùm năng lượng màu tím Vua Vegeta tấn công Broly
  • Orga Blaster: liên tiếp các đòn tấn công đấm đá vào đầu, mặt và bụng đối thủ
  • Chou Makouhou: đòn tấn công năng lượng bằng miệng ở trạng thái khỉ đột khổng lồ, xuất hiện trong Dragon Ball GT