Tarble – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
600

Tarble (タ ー ブ ル Tāburu) là em trai ruột của Vegeta, anh lấy 1 người vợ khá “dị thường”, người ngoài hành tinh tên Gure

Tổng quan

Ngoại hình

Tarble

Tarble còn lùn hơn cả vegeta, thân hình mảnh  cân đối. Anh xuất hiện lần đầu với bộ giáp của quân đội Frieza cùng máy đo sức mạnh. Anh (có lẽ) vẫn giữ được cái đuôi nguyên thủy và để nó tự do chứ không quấn quanh hông

Tính cách

Tarble

Tarble khá lịch sự và hiền lành, anh không cho thấy tính hiếu chiến của người Saiyan. Chính điều này làm King Vegeta vô cùng tức  giận nên đã trục xuất anh khỏi hành tinh Vegeta đến 1 nơi xa xôi. Anh cũng rất ngưỡng mộ anh trai Vegeta, nghĩ rằng anh mình cực kì mạnh mẽ.

Với gia đình riêng, anh rất yêu thương vợ mình, anh không ngại ngần mà còn rất tự hào giới thiệu em dâu đến anh Vegeta, mặc dù Vegeta không thể giấu nổi vẻ ngạc nhiên (không muốn nó là kinh ngạc) trước ngoại hình của Gure.

Tiểu sử

Tarble được sinh ra ít lâu trước khi hành tinh Vegeta bị phá hủy, và như nói trên anh đã được gửi đến 1 hành tinh xa xôi (không rõ) vì khả năng chiến đấu quá thấp. Thời gian ngắn sau đó, anh gặp và kết hôn với Gure.

2 năm sau “thảm họa” Kid Buu, bộ đôi anh em trai Abo và Cado (tai sai của Frieza) đã tấn công nhà của Tarble. Anh ra sức chống trả nhưng bất lực và đành chạy trốn tìm sự giúp đỡ của anh trai Vegeta, Abo và Cado cũng theo chân đến trái đất.

Dragon Ball Z

Yo! Son Goku and His Friends Return!!

Tarble

Khi hạ cánh trên trái đất, Tarble và Gure gặp Goku và bạn bè. Anh và Vegeta nhận ra nhau nhưng dường như Vegteta có thái độ thờ ơ. Tarble đo sức mạnh của Goku và nhận xét rằng anh không đủ sức mạnh đối đầu với Abo và Kado. Goku sau đó hóa Super Saiyan khiến Tarble vô cùng kinh ngạc, anh nhận ra rằng máy đo sức mạnh bây giờ chỉ là đồ bỏ đi.

Tarble

Mọi người đều mong muốn sẽ giúp đỡ Tarble nên Goku gợi ý chơi trò rút củ cải, nếu ai rút được củ dài nhất sẽ giành quyền chiến đấu và Trunks đã chiến thắng, Goku sau đó khuyến kích Goten tham gia cùng để đủ đội. Trong suốt  trận chiến này, Tarble không tham gia gì nhiều, anh chủ yếu bảo vệ vợ Gure và giới thiệu đến Vegeta làm anh vô cùng kinh ngạc vì em dâu mình là người ngoài hành tinh.

Battle of Gods

Tarble được Bulma nhắc tới khi nhóm đang tự liệu có thể tìm thấy một Saiyan thứ sáu để giúp Goku đạt được  Super Saiyan God. Vegeta trả lời rằng em trai mình ở trên một hành tinh xa xôi và anh ta không biết nó ở đâu.

Dragon Ball Super

Movie: Broly

Tarble

Tarble được đề cập trong cuộc trò chuyện giữa Nappa và Vegeta. Nappa tự hỏi tình hình đứa em và Vegeta trả lời rằng anh ta không biết và cũng không quan tâm.

Sức mạnh

Tarble

  • King Vegeta đánh giá con mình là chiến binh cấp thấp.
  • Android 18 mô tả một “ki mạnh” khi cô cảm nhận được Tarble đang đến gần
  • Em trai Vegeta đánh giá Abo và Cado có sức mạnh tương tương Fireza cấp độ 1 và anh có thể chiến đấu với họ 1 khoảng thơi gian ngắn.

Thông tin thêm

Tarble

  • Tarble cũng là chơi chữ của Vegetable
  • Anh là Saiyan thuần chủng duy nhất còn sống sót trong Universe 7 chưa bao giờ biến thành Super Saiyan và cũng chưa bao giờ chết trong suốt series.