Lady Sif là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1694

Nguồn gốc, tiểu sử

Trong MCU

Theo vũ trụ điện ảnh MCU, Lady Sif là một chiến binh Asgardian tài giỏi và là bạn tốt của Thor và Warriors Three. Trong phim Thor phần 1, khi Thor gây chiến với Frost Giants và bị đày xuống Trái Đất , Sif và những người bạn của cô đã không tuân theo mệnh lệnh của vị vua mới là Loki và đến Trái Đất để cứu Thor. Nhờ họ, Thor trở lại Asgard và kết thúc triều đại của Loki.

Sau đó, cùng với những người bạn của mình, Sif đã dũng cảm chiến đấu chống lại Marauders , một băng cướp biển ragtag giữa các thiên hà đã cướp phá các vùng đất không được bảo vệ của vũ trụ. Sau Cuộc xung đột Dark Elf lần thứ hai , cô được gửi đến Trái đất và bắt thành công Lorelei. Một năm sau, Sif quay trở lại Trái đất lần nữa, lần này là để điều tra sự xuất hiện của Vin-Tak , người đang săn lùng các Inhumans .

Khi sự kiện Endgame diễn ra , Sif là một trong số nhiều người đã chết khi Thanos hoàn thành chiếc Găng tay Vô cực và xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ. Tuy nhiên, cô ấy đã được hồi sinh bởi Hulk và các Avengers khác vào năm 2023 .

Trong Comics

Trong Comics, Lady Sif là một nữ thần chiến binh xinh đẹp của Vanir . Heimdall , anh trai cô, là lính canh cầu Bifrost của Asgard , kết nối Asgard và Midgard , cõi phàm trần.

Khi còn nhỏ Sif sở hữu mái tóc dài màu vàng kim. Cô với Thor là thanh mai trúc mã, Sif và Thor yêu nhau khi còn khá trẻ. Khi cô bị Storm Giants bắt cóc và làm tù nhân của Hela , Thor đã tự nguyện hiến mạng sống của mình để cứu cô. Hela, bị ấn tượng bởi sự cao thượng của Thor, đã thả cả hai ra. Sau đó, Loki ghen tuông đã cắt toàn bộ mái tóc vàng của Sif khi cô đang ngủ.

Cặp đôi Thor và Sif
Cặp đôi Thor và Sif

Đoán rằng Loki có liên quan gì đó đến việc Sif bị mất tóc, Thor tức giận yêu cầu Loki khôi phục lại bộ tóc vàng cho cô. Loki sợ hãi đã liên lạc với hai người thợ thủ công người lùn, Brokk và Eitri (người sau này sẽ tạo ra chiếc búa Mjolnir của Thor), và yêu cầu họ tạo mái tóc mới cho Sif. Loki không thể hoặc không muốn trả cho những người lùn đủ vàng để tạo ra mái tóc vàng. Những người lùn quyết định rằng “với cái giá là rẻ mạt”, họ sẽ tạo ra “những sợi tóc tiền nào của nấy.” Những chú lùn đã tạo ra những sợi tóc từ bóng tối của màn đêm. Những sợi bóng tối bén rễ ngay khi chúng được đặt trên đầu Sif, và sau đó bắt đầu dài ra. Tuy nhiên Thor lại thấy tóc đen đẹp hơn là tóc vàng, mái tóc mới của Sif khiến cô trở nên hấp dẫn hơn, phá vỡ kế hoạch phá hoại mối quan hệ của Loki.

Trong một thời gian, Thor và Sif chia tay. Nhiều năm sau, Thor bắt đầu sự nghiệp của mình như một siêu anh hùng trên Trái đất, và có một mối tình lâu dài với Jane Foster . Tuy nhiên, sau đó, Odin đã sắp xếp để Thor gặp Sif gần gũi với nhau. Họ lại trở thành bạn đồng hành thân thiết và yêu nhau lần nữa. Họ hứa một ngày nào đó sẽ kết hôn với nhau.

Năng lực và sức mạnh của Lady Sif

Là một người Asgardian , Sif sở hữu các thuộc tính thể chất siêu phàm như sức mạnh, sức chịu đựng, tốc độ, độ bền và phản xạ, và cô ấy là một chiến binh cực kỳ mạnh mẽ. Cô ấy sử dụng một thanh kiếm hai lưỡi, mà cô ấy sử dụng một cách hoàn hảo, có thể tách biệt như hai lưỡi hoặc một trượng thanh kiếm dài.

Quyền hạn

Sinh lý học Asgardian : Sif sở hữu tất cả các thuộc tính siêu phàm khác nhau thường thấy ở những người Asgardia. Sif sở hữu sức mạnh siêu phàm, tốc độ, nhanh nhẹn, phản xạ, độ bền và tuổi thọ cực cao.

 • Sức mạnh siêu phàm: Giống như tất cả những người Asgardia, Sif có sức mạnh siêu phàm. Tuy nhiên, cô sở hữu sức mạnh thể chất lớn hơn những phụ nữ Asgardian bình thường. Sức mạnh cô ấy sở hữu có thể so với Frost Giants và Marauder
 • Độ bền siêu phàm : Cơ thể của Sif có khả năng chống lại các tác hại vật lý cao hơn nhiều so với cơ thể của một con người. Cô có khả năng chịu được lực tác động lớn từ Người khổng lồ băng giá và Kẻ hủy diệt, cũng như tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt của Jotunheim. Cô ấy cũng có thể chịu được các vụ nổ súng ngắn ở cự ly gần mà không bị thương.
 • Tốc độ Siêu phàm : Sif có thể di chuyển với tốc độ cao. Cô đã vượt qua được Quái thú Băng giá và ngăn chặn một tên lửa sắc nhọn bắn trúng Thor bằng chiếc khiên của mình .
 • Sự nhanh nhẹn siêu phàm : Sif đã có thể đánh bại nhiều Jotun và chiếm thế thượng phong trong hầu hết các trận đấu tay đôi với Vin-Tak bằng cách sử dụng sự nhanh nhẹn và thăng bằng vượt trội của mình.
 • Sức chịu đựng siêu phàm : Hệ cơ của Sif tạo ra độc tố gây mệt mỏi ít hơn đáng kể trong quá trình hoạt động thể chất so với hệ cơ của con người. Cô đã có thể giữ trên đầu Xe buýt trong một khoảng thời gian dài, trong khi máy bay đang ở trên không, đang bay với tốc độ tối đa.
 • Phản xạ siêu phàm : Sif có thể phản ứng và né tránh các vật thể di chuyển với tốc độ cao.
 • Healing Factor : Bất chấp khả năng chống chọi của cơ thể, Sif có thể bị thương như bất kỳ người Asgardian nào khác. Tuy nhiên, sự trao đổi chất của cô ấy cho phép cô ấy nhanh chóng tái tạo các mô cơ thể bị tổn thương với tốc độ và hiệu quả cao hơn khả năng của con người.
 • Tuổi thọ : Giống như tất cả những người Asgardia, Sif già đi với tốc độ chậm hơn nhiều so với tốc độ của con người. Dù đã hơn một nghìn tuổi nhưng theo tiêu chuẩn của Trái đất, cô ấy vẫn trông như một thiếu nữ.

Năng lực

 • Master Combatant : Sif là một chiến binh vô cùng tài năng và đã được đào tạo chuyên sâu về chiến đấu không vũ trang và kiếm thuật, giúp cô trở thành một trong những chiến binh hàng đầu của Asgard. Thor, chiến binh vĩ đại nhất của Asgard nhận xét rằng Sif đã chứng minh “tất cả đã sai khi chế giễu ý tưởng một thiếu nữ là một trong những chiến binh ác liệt nhất.” mà vương quốc Asgardian từng biết đến. Lorelei nhận xét rằng “những ngôi mộ của kẻ thù của Asgard chứa đầy những kẻ đánh giá thấp Sif.”; điều này cho thấy rằng Lorelei cảm thấy Sif là một mối đe dọa nguy hiểm đối với cô ấy, vì Sif cũng có kỹ năng như Lorelei. Thor nói rằng Sif là một trong những chiến binh giỏi nhất mà Cửu giới từng biết
 • Sword Mastery : Sif sử dụng một thanh kiếm Asgardian độc đáo với một chiếc khiên đa năng như một phần trong phong cách chiến đấu của cô. Sif được nhiều người kính sợ và công nhận nhờ kiếm thuật mạnh mẽ và linh hoạt trong trận chiến, điều này đã xếp cô là một trong những chiến binh vĩ đại nhất của Asgard, và thậm chí còn khiến kẻ thù của cô, Lorelei , khao khát thanh kiếm của Sif cho riêng mình.
 • Đa ngôn ngữ : Sif thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ của một số loài ngoại lai, bao gồm cả ngôn ngữ của người Kree .

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc “Lady Sif là ai“. Nếu có ý kiến hoặc bất kỳ đóng góp nào hãy để lại comment ở dưới bài viết bạn nhé.