Top 5 siêu năng lực Super Man đã từng sở hữu

0
896

Không chỉ một trong những siêu anh hùng mạnh nhất hành tinh, Superman còn từng sở hữu những năng lực bá đạo của các nhân vật khác khiến anh trở nên cực kỳ vô đối, đến nỗi mà những tác giả cũng không dám sử dụng lại.

Phân thân

Superman #125 là một trong những tập truyện dị hợm nhất của Superman. Trong tập truyện này, Superman đã mất đi siêu năng lực của mình trong một lần chạm vào một con tàu ngoài hành tinh và con tàu đó phát nổ.

Superman phân thân
Superman phân thân

Dù không thể lấy lại những khả năng cũ của bản thân, nhưng Supes phát hiện ra việc mình sở hữu một năng lực mới: Bắn ra một bản sao nhỏ với kích cỡ của một con búp bê từ tay mình, và bản sao đó sẽ sở hữu siêu năng lực cũ của chính Superman và chiến đấu chống tội phạm thay anh.

Mọi chuyện chỉ kết thúc khi một băng nhóm tội phạm vận chuyển những khối Kryptonite đến Metropolis và dùng xe cẩu đá để hạ gục Superman. Bản sao nhỏ của anh đã xuất hiện và đưa những khối Kryptonite ra biển và hy sinh để cứu Superman. Khi Superman nhỏ dần tan biến, Superman thực sự lấy lại được siêu năng lực và tóm gọn cả băng cướp.

Biến hình như dị nhân Mystique

Cũng trong tập truyện trên, sau khi thôi miên gã Collector, Superman cố gắng hết sức để thoát khỏi tủ kính. Và chẳng hiểu tại sao… một lý do nào đó, Superman bất ngờ có khả năng thay đổi hình dạng.

Superman biến hình như dị nhân Mystique
Superman biến hình như dị nhân Mystique

Anh giả dạng thành một Collector, rồi lừa và nhốt kẻ đã bắt cóc mình vào trong tủ kính trưng bày ngay tại bảo tàng của chính hắn. Sau khi hoàn thành, Superman giải cứu mọi người và đưa họ trở lại Trái Đất.

Điều khiển tâm trí như Giáo sư X

Superman #45 kể về một thành viên của một chủng tộc ở một chiều không gian khác có tên là Collector, những sinh vật đi thu thập, nhặt nhạnh những thứ mà họ yêu thích. Có một tên quyết định bắt cóc những con người đặc biệt trên Trái Đất để mang về tàu của gã.

Superman điều khiển tâm trí như Giáo sư X
Superman điều khiển tâm trí như Giáo sư X

Mục tiêu cuối cùng của gã là Superman. Gã đến gặp Superman, cả hai vật lộn một hồi, rồi Superman lịm đi và bị gã đưa đến viện bảo tàng trên hành tinh của Collector. Trong khi bị nhốt trong lồng kính, Supes sử dụng khả năng điều khiển tâm trí và khiến tên Collector gỡ chiếc máy du hành xuyên không gian của gã khỏi người.

 Điều khiển từ trường như Magneto

Trong một lần Lex Luthor, kẻ thù truyền kiếp của Superman, đang nung nấu ý định trả thù Superboy (Superman khi còn trẻ) thì thí nghiệm của hắn bất ngờ trục trặc, dẫn đến việc cả phòng lab nổ tung. Lex chỉ kịp chạy mất.

 Superman điều khiển từ trường như Magneto
Superman điều khiển từ trường như Magneto

Trong khi Superboy đến để xử lý vụ việc, cậu bị giật điện bởi tàn dư còn sót lại của thí nghiệm này. Superboy bất ngờ trở thành một “thỏi nam châm sống,” có thể điều khiển cả những vật dụng lẫn bắt tội phạm bằng siêu năng lực mới.

Không chỉ vậy, cậu còn có thể điều khiển bất cứ vật nào theo mong muốn

Năng lực này thật ra cũng gây kha khá rắc rối cho Superboy và chỉ biến mất khi cậu bay qua một lỗ đen trong vũ trụ và trở lại.

Xuyên thấu qua vật rắn như Flash

Khó tin nhưng đây là sự thực. Vụ việc này xảy ra trong ngày lễ tưởng niệm sự kiện Superman hy sinh dưới bàn tay của Doomsday trong Death of Superman. Bằng một cách nào đó, Joker đột nhập Lầu Năm Góc – trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ – để giải thoát cho Doomsday, khiến hắn quậy tưng ở lễ tưởng niệm. Superman (sau khi hồi sinh) đã đến kịp thời và di chuyển hắn đi nơi khác.

Superman xuyên thấu qua vật rắn như Flash
Superman xuyên thấu qua vật rắn như Flash

Không chỉ thông minh hơn, Doomsday này còn biết nói. Sau khi ngất đi do ảnh hưởng của Kryptonite, Superman đã được Black Lightning sốc điện và tiếp tục chiến đấu với Doomsday. Lần này thì Supes tỏ ra vượt trội hơn hẳn, không chỉ bất hoại trước những đòn tấn công của Doomsday mà còn có thể xuyên qua cú đấm của hắn bằng cách dịch chuyển siêu nhanh nữa.