10 điều chứng minh Avengers: Endgame xuất sắc hơn Infinity War

0
693

Cơn sốt mang tên Avengers: Endgame đang công phá hàng loạt kỷ lục doanh thu của điện ảnh thế giới hiện nay, so với  Avengers: Infinity War, Endgame  đã đẩy kịch tính lên cao nhất, đưa MCU lên một tầm cao chưa từng thấy trước đây. Cùng điểm qua 10 điều khiến SIÊU BOM TẤN Endgame “tuyệt vời” hơn Infinity War dưới Đây

Bài viết có tính Spoiler cực mạnh, những ai chưa xem phim vui lòng không đọc tiếp.

  1. SỰ HỢP NHẤT CỦA BANNER và HULK

Xuyên suốt Thor: Ranagrok, Hulk và Banner không thể hòa hợp trong cơ thể chung mà họ chia sẻ. Trong Avengers: Infinity War , điều này tiếp tục diễn ra khi Banner nhận ra rằng anh cần Hulk để chiến đấu, nhưng vẫn chưa rõ chính xác thỏa thuận giữa hai người là gì.

Avengers: Endgame, mối quan hệ giữa hai người này có vẻ tốt đẹp lên khi hai người có thể “hợp thể” trở thành một Giáo sư Hulk song toàn cả trí và dũng. Có một điều kỳ lạ là Banner cảm thấy rất tuyệt khi ở trong cơ thể của Hulk.

2. MỐI QUAN HỆ CỦA PEPPER VÀ TONY

Tony và Pepper đã hòa hợp trong Spider-Man: Homecoming. Đến Avengers: Endgame, mặc dù vũ trụ bị phá vỡ một nửa, hai người này vẫn sẽ cùng nhau bắt đầu một mái ấm. Câu chuyện của họ có đoàn tụ, ở bên nhau, và không may lại kết thúc, nhưng ít nhất của nó không như trong Infinity War .

3. TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHỮNG AVENGERS ĐẦU TIÊN

Sáu thành viên của Avengers “nguyên thủy không được thể hiện là thân mật và yêu thương như người hâm mộ đã hy vọng, nhưng tầm quan trọng của họ ít nhất được thể hiện ở phần phim này. Trong Avengers: Infinity War  thời lượng xuất hiện của họ rất ngắn (trường hợp của Hawkeye gần như bị bỏ qua hoàn toàn) trong khi đáng ra họ nên xuất hiện nhiều hơn bởi họ là nhóm Avengers đầu tiên.

Avengers: Endgame  có thể đã chia rẽ họ, nhưng phần phim đã khẳng định rõ rằng sáu nhân vật này là quan trọng nhất đối với câu chuyện Avengers , vì tất cả họ đều đều góp phần quan trọng và to lớn trong việc đánh bại Thanos.

4. TRẬN CHIẾN CUỐI CÙNG

Các trận chiến ở Avengers: Infinity War đều mang tính lịch sử, nhưng chỉ là những trận chiến nhỏ và không phải là một trận chiến lớn thực sự. Avengers: Endgame đã mang đến một trận đấu đỉnh cao, mãn nhãn. Trong Infinity War, tất cả các nhân vật được tách ra trong hai trận chiến, điều đó có nghĩa là nó không phải là trận chung kết hay vĩ đại như chúng ta muốn, thì với trận chiến cuối cùng của Endgame , khán giả được chứng kiến có một cuộc chạm trán thực sự hoành tráng với tất cả các anh hùng xuyên suốt 22 tập phim chống lại Thanos –một cuộc chiến cho toàn vũ trụ.

5. SẮP XẾP VÀ ĐỊNH HƯỚNG NHÂN VẬT

Khi mà Avengers: Infinity War kết thúc, không ai biết số phân của các nhân vật sẽ như thế nào trong tương lai: chết hoặc bị mắc kẹt không có phương hướng. Mặc dù Avengers: Endgame không gây thất vọng khi không chặn mất “đường sống” của tất cả các nhân vật, nhưng vẫn có những ngoại lệ.

Endgame còn “tiết lộ” cho khán giả ý tưởng về số phân” các nhân vật. Đối với những anh hùng như Iron ManCaptain America, đó là một kết thúc rõ ràng, khong thể thay đổi được. Đối với những anh hùng khác như Thor, có thể chúng ra sẽ được nhìn thấy con trai thần Odin xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 . Điều này cũng tương tự đối với những anh hùng như Black PantherDoctor Strange, những nhân vật đã để lại cho chúng ta những gợi ý về những điều sẽ xảy ra sắp tới.

6. SỰ TIẾP NỐI

Endgame sẽ đánh dấu sự kết thúc của một số nhân vật. Vì Vision không được hồi sinh như một số người nghĩ. Trong Infinity War, Vision và Gamora chết, thì Avengers: Endgame xác nhận rằng cái chết của họ sẽ có sự kết nối với các bộ phim khác trong tương lai. Những cái chết trong Avengers: Infinity War không có những tác động lâu dài đó.

7. KHOẢNH KHẮC XÚC ĐỘNG

Phải thừa nhận rằng Avengers: Infinity War  cũng có những khoảnh khắc khiến fans chực rơi nước mắt; Tuy nhiên, Avengers: Endgame đã làm điều đó tốt hơn rất nhiều. Đúng như mong đợi,  dụng ý xây dựng những cảnh phim “ xúc động” hoàn toàn thành công khi đây là bộ phim phim cuối cùng của Kỷ nguyên Vô cực (Infinity Saga).

Nhưng những khoảnh khắc đầy nước mắt được nâng tầm so với Infinity War vì những mất mát lần này là vĩnh viễn và quý giá. Sự hy sinh của Iron Man và Black Widow và số phận của Captain America là những thước phim  bi tráng và đầy xúc động, dễ dàng lấy đi nước mắt của khán giả.

8.  Cái kết thỏa đáng

Khi hai bộ phim Avengers cuối cùng được công bố, ban đầu chúng được đặt tên là Infinity War: Phần I & II , và rõ ràng vì Infinity War rõ ràng chỉ là nửa đầu trong khi  Endgame là phần kết. Cái kết của Infinity War  – mà các đạo diễn vẫn khăng khăng là một bộ phim hoàn chỉnh – là một cái kết mơ hồ và người hâm mộ đã phải chờ đợi một năm để xem điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy,  khá rõ ràng khi tại sao nói Avengers: Endgame lại toàn vẹn hơn hẳn Infinity War: một kết thúc rõ ràng cho toàn bộ câu chuyện.

9.  END CREDITS

Cách thước phim của Marvel Cinative Universe được trình chiếu hấp dẫn  mọi người không chỉ ở những cảnh after-credit mà còn ở phần ending credits vì chúng hầu như luôn được thực hiện vô cùng tuyệt đẹp. Ngoại trừ ending credits  của Avengers: Infinity War lại khác biệt khi nó hoàn toàn nhàm chán với phông nền toàn màu đen và tông màu ảm đạm thì ending credits  của Avengers: Endgame khiến các fan vô cùng thích thú vì sự xuất hiện của các nhân vật đã có trong truyện và kết thúc với chữ ký của biệt đội Avengers nguyên thủy. Hình ảnh của Robert Downey Jr nổ I bật hơn cả với ý nghĩa anh là người xứng đáng được khen ngợi nhất vì màn khởi động với Iron Man năm 2008 . Đây có lẽ là cách tốt hơn rất nhiền so với việc kết thúc phim với nền tối, buồn tẻ, không có gì thu hút.

10.  MẠCH PHIM CÓ SỰ KẾT NỐI

Avengers: Infinity War đã kết nối các nhân vật từ các bộ phim trước đó lại với nhau, tuy nhiên người hâm mộ không cần phải xem hết những bộ phim MCU trước đó để hiểu những gì đang diễn ra trong phim. Điều này ít nhiều làm giảm sự liên kết mạch phim giữa cách các phần.

Avengers: Endgame lại lấp đầy khoảng trống này rất xuất sắc. Phần phim đảm bảo tính liên kết chặt chẽ khi những câu thoại, nhân vật của những bom tấn khác liên tục được xuất hiện,gợi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất, quan trọng nhất trong MCU như Ant-Man and the Wasp , The Avengers, Captain America: The Winter Soldier , Thor: The Dark World , và Guardians of the Galaxy. Điều đó có nghĩa là, không giống như Infinity War, một phần thành công của Endgame  sẽ nhờ vào tác động của những phần phim trước đó.