Bat-mite

0
1230
Bat-mite
Bat-mite

Bat-mite là một nhân vật xuất hiện lần đầu trong Detective comics vào những năm 50s.

Bat-mite hao hao giống Mr.Mxyzptlk, nhưng không phải là villian như Mxyzptlk, mà Bat-mite rất hâm mộ Batman. Trong Batman The Brave and Bold cũng có tập xuất hiện Bat-mite.

Bat-mite và Mr.Mxyzptlk đều là những người đến từ chiều không gian khác và sở hữu khả năng điều khiển không gian, làm thực tại bị thay đổi.

Khả năng này trong truyện và hoạt hình được thể hiện qua việc như “chui ra từ miệng của nhân vật khác” , giống trong Tom và Jerry:v. Ngoài ra tạo hình nhân vật cách điệu hơn và không tả thực như phần lớn nhân vật comics: Chân tay ốm o, đầu to đùng…

Bat-mite có khả năng thay đổi thực tại, thao túng không gian.
Bat-mite không bị định luật của các chiều không gian giới hạn.
Ngoài ra Bat-mite cũng có thể tổ hợp năng lượng rồi bắn chưởng:v

Lần đầu xuất hiện, Bat-mite mặc dù muốn giúp đỡ Batman và Robin chống tội phạm, nhưng vì lanh chanh mà hay gây cản trở. Batman cũng khuyên Bat-mite nên quay về và đừng trở lại. Bat-mite vì biết mình gây khó khăn cho công việc của thần tượng nên tạm lắng. Sau này quay lại, Bat-mite cũng Batman Robin va Batwoman phá được một băng nhóm lớn, giải cứu vài heroes khác. Về sau Bat-mite cũng có một thời gian làm sidekick cho Batwoman.

Lần xuất hiện tiếp theo là một cuộc đấu giữa Bat-mite, Batman và his bitches, cùng với Superman chống lại Dynamic duo và Mr. Mxyzptlk .

Bat-mite có môt thời gian dài bị xóa sổ kể từ sau Crisis on Infinite Earth. Mãi cho đến Infinite Crisis mới quay lại.