High Evolutionary – Siêu thiên tài, siêu trí tuệ

0
7673

“High Evolutionary muốn tạo ra một vị chúa cho thế kỷ XXI. Và ngươi sẽ là nguyên liệu cho điều đó.” High Evolutionary

Vũ trụ Marvel có nhiều ác nhân không hề xấu, họ chỉ sai ở cách làm, High Evolutionary là một người như thế!

TIỂU SỬ HIGH EVOLUTIONARY

Là một sinh viên trẻ vào những năm 1920, Herbert Wyndham lấy cảm hứng từ những thành công của Nathaniel Essex trong việc thực hiện các thí nghiệm di truyền nên đã làm thực hiện thí nghiệm làm tiến hòa con chuột trong tầng hầm ở nhà. Sau này, khi ông tham dự một hội nghị ở Geneva, Wyndham đã gặp một một Inhuman, người đã trao cho Wyndham những bí mật để mở khóa mã gen di truyền. Kết quả là, ông đã tạo ra một loại huyết thanh cho phép thay đổi gen di truyền, nhưng công việc này gây tranh cãi và ông đã bị Đại học Oxford đuổi việc

–HIGH EVOLUTIONARY–

Tuy nhiên, Wyndham đã cùng với một nhà khoa học đồng nghiệp, Jonathan Drew tiếp tục công việc của mình và họ đã thiết lập căn cứ ở Transia trên ngọn nú Wundagore và bí mật liên lạc với Inhuman nọ, kẻ đã cho ông nhân công là một lũ Moloids.

–SPIDER-WOMAN–

Con gái của Drew, Jessica Drew bị bệnh do họ sống gần với mỏ uranium và cô đã được chữa trị bằng  huyết thanh nhện và công nghệ tiến hóa của Wyndham. Quá trình này sau đó khiến Jessica trở thành một nữ siêu anh hùng tên là Spider-Woman. Vợ của Drew đã bị giết bởi một con ma sói mang tên Gregor Russoff, trong khi Wyndham sống sót sau một cuộc tấn công tương tự. Jonathan rời bỏ Wundagore và Wyndham tự tạo ra một bộ áo giáp tiên tiến để bảo vệ mình.

–NEW MEN–

Chẳng bao lâu sau, được hỗ trợ bởi một trợ lý mới Miles Warren, Wyndham tạo New Men bằng cách tiến hóa động vật thành dạng hình người. Jonathan trở lại Wundagore theo lời của phù thủy Magnus để cảnh báo Wyndham rằng ngọn núi này là nơi ở của con quỷ Chthon, tuy nhiên, Wyndham với đầu óc khoa học chế giễu điều này – dù Magnus đã thuyết phục Wyndham cài đặt cho New Men mã đạo đức. Một trong những New Men là Inheritor, đã tiến hóa và phát triển nhân cách hoang tưởng tự đại, không giống như đồng loại của mình, từ chối làm theo lời Wyndham và mã đạo đức. Wyndham tống cổ nó ra ngoài không gian.

–CHTHON–

Russoff sử dụng cuốn sách huyền bí của Darkhold để thử chữa “căn bệnh sói” của mình tình cờ giải phóng Chthon. Wyndham, bây giờ được gọi là High Evolutionary và New Men, bây giờ được gọi là Knights of Wundagore đã chiến đấu với con quỷ, trục xuất hắn một lần nữa.

LÃNH ĐẠO KNIGHTS OF WUNDAGORE
LÃNH ĐẠO KNIGHTS OF WUNDAGORE

–MAXIMOFF TWINS–

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, một người phụ nữ mang thai tên Magda đã sinh đôi Wandavà Pietro trên núi, và quyền hạn của Chthon đã tác động vào chúng, mở cho hắn một con đường để trở lại thế giới. Cặp sinh đôi lớn lên và trở thành các siêu anh hùng đột biến Scarlet Witch và Quicksilver.

Sau cuộc đụng độ với các anh hùng Thor và Hulk, High Evolutionary quyết định di chuyển căn cứ của mình vào không gian. Sau đó, Wyndham tạm thời tiến hóa mình thành một sinh vật quái dị. Nhưng nhanh chóng thoái hóa để trở lại hình thức bình thường của mình, nhưng lại có quyền hạn bao gồm khả năng phát triển hoặc phân cấp sinh vật khác theo ý thích.

–COUNTER-EARTH–

High Evolutionary đánh cắp một con tàu và đến một tiểu hành tinh nằm trong quỹ đạo của trái đất ở phía đối diện của mặt trời và sử dụng công nghệ cùng với khả năng của mình để thúc đẩy một đoạn terrestial nhỏ và tạo ra một bản sao gần như giống hệt Trái đất. Mục tiêu của ông là tạo ra một trái đất mà không có sự tham nhũng cùng với cái ác, nhưng trong khi ông đang nghỉ ngơi, Man-Beast đã lẻn lên tàu và tình cở phá hoại quá trình này. Đồng thời, High Evolutionary đã phục hồi cho Him và đã chăm sóc nó cho đến khi Him xuất hiện trở lại trong một hình thức mới. Khi Him được tái sinh, High Evolutionary đã đặt cho Him cái tên Adam Warlock, trao cho anh ta viên Soul Gem và nhờ Adam bảo vệ Counter-Earth khỏi ​​Man-Beast và các New Men độc ác.

High Evolutionary và Warlock
High Evolutionary và Warlock

Khi Galactus phát hiện ra sự tồn tại của Counter-Earth, High Evolutionary đã tạo ra một đội quân New Men và gửi Gorr tới nhờ sự giúp đỡ của Fantastic Four để chống lại các kẻ ăn thế giới và sứ giả Destroyer.

–EVOLUTIONARY WAR–

Trong khi High Evolutionary thực hiện kế hoạch của mình, ông đã đánh mất uy tín đối với trợ lí cũ của mình, chuyên gia nhân bản Miles Warren. Wyndham vẫn tin nhân bản là bước kết thúc trong nghiên cứu di truyền. Sau khi nghiên cứu bản sao của Gwen Stacy được tạo ra bởi Warren, ông đã nói dối Spider-Man rằng cô ấy không phải một bản sao. Wyndham thậm chí đã có ý chống lại Warren trên tạp chí Đại học bang Empire và tuyên bố ông đã tạo ra một loại virus tái tổ hợp ADN có thể tạo ra một cá thể có đặc tính tương tự theo di truyền, chứ không cần phải là nhân bản.

Sau cái chết của ông trong Evolutionary War, High Evolutionary đã được hồi sinh trong Black Galaxy Saga.

Evolutionary War
Evolutionary War

Ông và Adam Warlock phải hợp tác trong cuộc xung đột với Man-Beast.

Núi Wundagore bị tấn công bởi Acolytes và Mutant Genoshan do Exodus coi việc tiến hóa nhân tạo như là một sự sỉ nhục đối với sự tiến hóa tự nhiên. Wyndham buộc phải chạy trốn khỏi Wundagore và để lại một đơn vị Knights dưới sự chỉ huy của Pietro Maximoff.

Chạy trốn đến Savage Land, các thí nghiệm của Wyndham với ổn định đồng vị E khiến ông ta trở một người nghiện tiến hóa và không ổn định đầu óc, việc chuyển đổi từ Neanderthal sang Hyper-Evolved Human sẽ mất kiểm soát nếu không tiếp xúc đồng vị E thường xuyên.

High Evolutionary nghĩ ra cách để phá hủy x-gen trong mỗi Mutant trên hành tinh bằng công nghệ vệ tinh. Ông đã nhận được sự giúp đỡ từ Mister Sinister, nhưng X-Men cuối cùng đã đánh bại chương trình của ông.

–ANNIHILATION: CONQUEST–

The High Evolutionary là một trong những nhà khoa học thích thú với M-Day. Trong một thí nghiệm đặc biệt, ông đã tìm ra cách để khôi phục lại sức mạnh đột biến choMagneto bằng cách sử dụng năng lượng từ Dreaming Celestial.

The Forever, thành phố của High Evolutionary là một trong những nơi diễn ra War of Four Cities. Wyndham đã làm việc với Future Foundation trong những ngày đầu của cuộc chiến.

Khi High Evolutionary biết Origin Bombs được đưa đến Trái Đất bởi Gardeners, ông đến ở Savage Land tiếp tục các nghiên cứu về Zebra Children.

Nghiên cứu Zebra Children
Nghiên cứu Zebra Children

–NEW WARRIORS–

The High Evolutionary sau đó đã bị thuyết phục bởi Zuras rằng Celestials đã đi đến Trái đất và đánh giá nó, Wyndham giết tất cả các New Men và gửi nhiều Evolutionaries tấn công những người dị biến. Ông đã cố gắng sử dụng một quả bom gen để giết chết bất cứ thứ gì không phải là con người trên bề mặt Trái đất, nhưng đã bị ngăn chặn lại bởi các New Warriors.

Sau đó, ông đã cố gắng chế tạo quả bom một lần nữa, mặc dù New Warriors đã đánh bại anh ta. Thời gian này, các Eternals đã giúp đỡ High Evolutionary và đánh bại Warrors. Tuy nhiên sau đó, bất hòa xảy ra giữ Zuras và High Evolutionary, Zuras đã đánh bại High Evolutionary.

–COUNTER-EVOLUTIONARY–

High Evolutionary sau đó trở lại Counter-Earth và sử dụng nó như làm thí nghiệm để tạo ra sự hoàn hảo cho New Man, High Evolutionary định kì kiểm tra và mỗi là tìm ra một khuyết điểm đền có một cuộc tàn sát khủng khiếp. High Evolutionary phải đối đầu với The Avengers Unity Division khi họ can thiệp vào kế hoạch tiêu diệt Lowtown, một nơi trú ẩn của lực lượng chống đối High Evolutionary được cầm đầu bởi Low Evolutionary.

Ông đã bị đánh bại sau khi Doctor Voodoo đẩy ông cho hàng ngàn linh hồn của những người mà ông đã tiêu diệt và buộc phải chạy trốn qua với Luminous sau khi bị đánh đập bởi Quicksilver.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA THE HIGH EVOLUTIONARY

–QUYỀN HẠN–

-Siêu trí tuệ: The High Evolutionary đã phát triển bộ não của mình lên một tiềm năng phi thương; ông có kiến ​​thức hầu như không giới hạn và khả năng trí tuệ vượt trội bất kì ai trong vũ trụ.

-Psionics: The High Evolutionary sở hữu khả năng thao tác psionic rộng lớn, tăng cường bởi bộ áo giáp. Điều đó cho ông các khả năng sau:

+Thấu thính

+Thấu thị

+Giao tiếp với động vật

+ Có khả năng giao tiếp ngoại cảm với con người

+Điều khiển máy móc cơ giới

+Nhận thức vũ trụ

+Danger Sense: Cảnh báo High Evolutionary về bất kì mối nguy hiểm nào đối với bản thân và những sản phẩm của ông

+Astral Projection: High Evolutionary có thể tách ý thức khỏi cơ thể của mình và có thể tồn tại trong trạng thái này trong một thời gian vô hạn định.

+Bay

+Có thể nói tất cả các thứ tiếng

+Che dấu tâm linh: ngăn chặn sự phát hiện bởi những nhà ngoại cảm mạnh mẽ. Đủ mạnh để mở rộng lên phạm vi thế giới

+Thăm dò tâm linh

+Lá chắn năng lượng

+Du hành đa chiều

+Thay đổi hình dạng: tăng và giảm kích thước, có thể phát triển ở tối đa đến 300 feet.

+Sáng tạo vật chất: Điều này có thể ứng dụng tạo nên những hiệu ứng sau:

Cho phép tạo ra các hình dạng phức tạp

Sáng tạo nguyên tố

Tạo ra sinh vật sống

Tạo Cơ

 Tên lửa với sức mạnh lớn.

+Điều khiển vật chất

+Thần giao cách cảm

+Tạo ra vụ nổ năng lượng

+ Tiến hóa nhân tạo: Có khả năng phát triển hình thái sống bất kì ở một tốc độ nhanh chóng

–KHẢ NĂNG–

Siêu trí tuệ thiên tài: Bậc thầy khoa học, đặc biệt là liên quan đến di truyền học và kỹ thuật.