KARNAK

0
1308

Karnak tên thật là Karnak Mander-Azur  – Là một thành viên của Hoàng gia Attilan và Magister của Tháp Trí tuệ. Karnak là một triết gia và võ sư bậc thầy được đào tạo về khả năng ngoại cảm để tìm ra điểm yếu hoặc sai sót trong bất kỳ đối tượng, người hoặc ý tưởng nào.

TIỂU SỬ KARNAK

Karnak là con trai thứ của cặp vợ chồng Inhuman Mander, một tu sĩ/ triết gia và Azur, một nhà sinh vật học biển. Cả hai đã từng đưa con trai cả của mình là Triton tiếp xúc với Terrigen Mist từ sơ sinh, dẫn đến việc Triton không thể sống thiếu môi trường nước. Điều đó đã khiến họ xin cho Karnak được trưởng thành mà không cần trải qua phơi nhiễm khí Terrigen. Karnak được kết nạp vào trường dòng nơi cha mình dạy ở Tháp Tri Thức (Tower of Wisom), trải qua những khóa huấn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần cho đến tuổi 18. Azur đã chết trong một tai nạn bí ẩn dưới biển. Mander vẫn tiếp tục dạy ở trường dòng nơi Karnak từng theo học.

Karnak có thể nói là người Inhuman lần đầu tiên gặp con người, ở đây Johnny Storm a.k.a Human Torch của nhóm Fantastic Four (F4). Karnak đang trên đường đi tìm Medusa, hoàng hậu của người Inhuman, lúc đó được Human Torch cứu thoát khỏi nhóm Frightful Four.  Johnny bị bắt tới trụ sở ngầm của nhóm hoàng gia Inhumans đang sống lưu đày tại New York và bị lầm tưởng là một Inhuman. Karnak đã chào hỏi Johnny bằng cách ném anh ta qua vai để thể hiện khả năng của người Inhuman. Sau đó, Karnak cùng với các Inhuman khác, chỉ huy bởi Black Bolt, đánh nhau với nhóm F4 vì Johnny đã trốn thoát được và báo tin cho các thành viên còn lại. Tuy nhiên, trận chiến phải ngừng lại khi Black Bolt cùng hoàng gia bị lưu đày của mình trở về Attilan và lấy lại ngôi vương của mình mà trước đó ông ta đã bị người em trai, Maximus Điên, cướp mất. Khi bị truất ngôi, Maximus đã sử dụng vũ khi Atmo-Gun của mình nhằm xóa sổ toàn bộ loài người. Tuy nhiên, món vũ khí đã vô tác dụng, chứng tỏ Inhuman và Human, tức con người, có mối liên hệ mật thiết với nhau. Sau sự kiện đó, hoàng gia Inhuman, bao gồm Karnak, dưới sự chỉ thị của hội đồng bô lão Inhuman, hòa nhập với cuộc sống con người để tìm hiểu thêm mối liên hệ này.

Bị sang chấn tâm lý sau khi Attilan bị phá hủy và Terrigen Mist tràn ra khắp Trái Đất, Karnak đã hoảng loạn và đập phá khu thượng tây Manhattan. Đến khi bị nhóm Avengers bắt và đưa về tháp Stark, anh đã giải thích cho Medusa, vợ của Black Bolt chuyện gì đã xảy ra với Attilan cũng như toàn thế giới, và điều đó có ý nghĩa gì với người Inhuman. Anh đã phát hiện ra “sự sai trái trong tất cả mọi thứ” và bảo Medusa rằng, cô hãy quên đi tất cả những gì cô từng biết, quên đi quá khứ vì nếu không sẽ mất tất cả. Khi nói xong những điều ấy, Karnak nhận ra rằng rằng đã quá trễ để anh gạt bỏ đi cả cuộc đời đầy lỗi lầm của mình. Anh đã tự tử ngay sau đó bằng cách phá vỡ cửa kiếng nơi giam cầm và nhảy ra khỏi tháp Stark.

QUYỀN HẠN

Trao đổi chất vô nhân đạo : Bên cạnh sức mạnh, Karnak sở hữu một số kỹ năng thể chất vượt trội so với các vận động viên của con người. Sự trao đổi chất vô nhân đạo của anh ta cho anh ta thời gian phản ứng, sức chịu đựng và tốc độ lớn hơn một chút so với mẫu vật lý hoàn hảo nhất của loài người, Captain America:

  • Phản xạ tăng cường
  • Tăng cường độ bền
  • Tốc độ nâng cao
  • Tăng cường sức mạnh
  • Kiểm soát chức năng tự động : Karnak đã điều hòa cơ thể và tâm trí của mình đến mức hiệu quả cao nhất của chúng. Anh ta tự nguyện kiểm soát hầu hết các chức năng tự chủ của cơ thể: thở, nhịp tim, chảy máu, phản ứng với cơn đau, tốc độ chữa lành, v.v.
  • Tăng cường độ bền : Anh ta đã tăng cường tất cả các bề mặt nổi bật của cơ thể nói chung và bàn tay của mình nói riêng, để chúng được bao phủ bởi mô sẹo dày đặc. Karnak có khả năng phá vỡ gỗ, đóng xỉ, và thậm chí là thép nhẹ.

Phát hiện điểm căng thẳng : Karnak có khả năng ngoại cảm (đạt được thông qua thiền định và đào tạo chuyên sâu) để nhận biết các điểm căng thẳng, mặt phẳng gãy xương hoặc điểm yếu ở các vật thể hoặc người. Anh ta hoàn toàn tự nguyện kiểm soát hầu hết các chức năng cơ thể tự chủ của mình. Tất cả các bề mặt nổi bật của cơ thể anh ta là vô cùng cứng rắn. 

Karnak có khả năng ngoại cảm để cảm nhận một điểm yếu trong bất kỳ đối tượng hoặc người xung quanh. Bằng cách gây áp lực hoặc đánh vào những điểm yếu, anh ta có thể hạ gục kẻ thù mạnh hơn mình, hoặc phá vỡ những vật thể dường như bất khả chiến bại. Kỷ luật tinh thần này hầu như không cần nỗ lực và Karnak có thể đạt được trạng thái nhận thức này trong thời gian dài.

  • Nhận thức: Cuối cùng, Karnak có thể nhìn thấy những mảnh vỡ của tương lai, bằng cách bẻ cong định nghĩa về sức mạnh của mình.
  • Trực giác tâm lý: Hậu quả của khả năng Karnak trong việc nhận ra lỗi lầm cũng bao gồm việc hiểu các kết luận logic xuất phát từ lý trí của một người. 

KHẢ NĂNG

Anh ta cực kỳ uyển chuyển và linh hoạt, có thể mở rộng và co các cơ bắp và ép cơ thể vào những vị trí có vẻ đau đớn.

Võ sư bậc thầy : Karnak là một võ sĩ có kỹ năng cao, có khả năng đánh bại nhiều đối thủ bằng kỹ năng võ thuật của mình, đôi khi chỉ bằng một đòn đánh, đánh bại quái vật không có gì ngoài khả năng võ thuật của mình và đã đánh bại những kẻ như Black Widow , Iron Man , Human Torch , Fantomex và thậm chí chiến đấu ngắn ngủi với Daredevil và Mantis trước khi bị đánh bại. Anh ta dễ dàng là võ sĩ giỏi nhất ở Attilan và là một trong những tay súng giỏi nhất thế giới, tốc độ phi nhân tính của anh ta kết hợp với khả năng chiến đấu cũng như khả năng tìm kiếm điểm yếu khiến anh ta trở thành một võ sĩ nguy hiểm và vô cùng tài năng.

CẤP ĐỘ MẠNH

Karnak sở hữu một mức độ sức mạnh siêu phàm, xuất phát từ di sản vô nhân đạo vượt trội và chế độ tập luyện thường xuyên của anh. Karnak có thể nâng (ấn) khoảng 1 tấn .