Lady Mastermind

0
934
Lady Mastermind nhập vai Regan Wyngarde trong X-Treme X-Men # 6 ( tháng 12 năm 2001 ) và được tạo ra bởi nhà văn Chris Claremont và nghệ sĩ Salvador Larroca. Được biết đến là một đặc vụ cho Câu lạc bộ Hellfire, cô gia nhập X-Men sau khi bị Đại dịch bắt giữ. Lâu sau, cô đã phản bội X-Men và tham gia Marauder và cuối cùng là Sisterhood of Mutants. Mặc dù đã vượt qua X-Men một vài lần, có thể nói cô là một phụ nữ rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với Rogue.

Tiểu sử của Lady Mastermind

Regan Wyngarde là con gái của Jason Wyngarde, tức Mastermind, người điều khiển và phóng thích Phoenix. Người chị ghẻ của cô ta là Martinique tức Martinque Jason. Cô ta xuất hiện lần đầu tiên trong 1 nhiệm vụ của X-Men tại Australia, nơi cô ta đã giết cha của LifeGuard và Slipstream. Cô ta mạnh hơn nhiều so với cha mình, bởi những ảo giác của cô ta vẫn tồn tại kể cả khi cô ta bị bất tỉnh. Trong nhiệm vụ đầu tiên của mình, cô ta tham gia cùng Hellfire Club trong nỗ lực tìm cách trả thù Sage. Kế hoạch đó thất bại và cô ta rơi vào trạng thái hôn mê trong vòng 1 năm.

Sau đó, cô ta xuất hiện như là 1 trong số các mutant được đem thửu nghiệm bởi Pandemic, kẻ đã tìm ra sự đột biến có thể bị “nhiễm” giống như 1 căn bệnh. Cô ta được giải thoát bởi đội X-Men của Rogue và gia nhập đội mặc dù Rogue đã nói với cô ta rằng cô ta chỉ mặc đồng phục X thôi bởi khi họ tìm ra cô ta, trên người cô ta chỉ có mỗi 1 tấm vải bạt. Các X-men sau đó bị Pandemic tấn công, Rogue bị nhiễm virus Strain 88, các X-men phải đến Providence để chữa cho cô ấy. Hòn đảo bị Hecatomb tấn công, Rogue tỉnh lại và đánh bại hắn.

Cả đội đến nhà cũ của Rogue để tìm nhật kí Destiny. Regan lộ rõ mặt là gián điệp của Marauders, cô ta cùng các Marauders tấn công các X-men. Trong sự kiện Messiah Complex, cô ta tạo một ảo giác trên đảo Muir để che dấu các Marauders. Wolverine phát hiện và đâm chết cô ta.Cô ta sau đó được Red Queen hồi sinh. Red Queen hứa sẽ hồi sinh cha cô ta nên Regan gia nhập Sisterhood of evil mutants và tấn công vào học viện. Cô ta bẫy Emma Frost trong ảo giác nhưng không ngờ với sự xuất hiện của Jean Grey, Emma thoát khỏi ảo giác đó và đánh Regan vì tội phản bội. Regan bất tỉnh và bị bỏ lại cho đến khi Spiral teleport cô ấy trốn đi. Sau khi Red Queen bị đánh bại, cả hội đều trốn đi mất.

Quyền hạn và khả năng

  • Ảo tưởng thần giao cách cảm: Lady Mastermind sở hữu sức mạnh đột biến từ đó gây ra những ảo ảnh trông như thật vào trong tâm trí của nạn nhân. Ảo tưởng của Regan dựa trên thôi miên và là công cụ tẩy não rất hiệu quả. Những ảo ảnh của cô là thần giao cách cảm và khiến mọi nạn nhân dưới sự kiểm soát của Lady Mastermind đều chấp nhận những ảo tưởng đó là sự thật.
  • Triệu chứng tâm lý : Có thể nói sức mạnh của Regan có khả năng giết chết, vì cơ thể nạn nhân của cô phản ứng như thể ảo ảnh của cô là có thật. Cô đối mặt với Viceroy với ảo ảnh rằng anh ta đang chết đuối, và tin rằng đó là sự thật, anh ta bị ngạt thở, mặc dù không có thương tích về thể xác và ở trong một căn phòng có đủ oxy. Cơ thể của Heather Cameron cũng phản ứng theo cách tương tự, chảy máu qua lỗ chân lông trên lưng khi cô bị ảo giác đâm.
  • Khả năng ngoại cảm hạn chế: Những ảo ảnh của cô có thể khiến kẻ thù rơi vào trạng thái hôn mê, bằng cách nhốt tâm trí kẻ thù của cô vào một mê cung mà không có lối thoát. Khác với cha cô, cả Regan và chị gái cùng cha khác mẹ của cô, Martinique đều có khả năng ngoại cảm hạn chế cho phép họ đọc được suy nghĩ của đối thủ và khiến mọi người ảo tưởng chính xác hơn về điều đó.