Mister Miracle – New God quyền năng nhất

0
2000

TIỂU SỬ NEW GODS #1 : Mister Miracle – Scott Free
– Gia đình
Cha ruột : Highfather Izaya
Cha nuôi : Darkseid
Mẹ : Vayla
Anh nuôi : Kalibak, Orion, Grayven
Vợ : Big Barda

Mister Miracle - Scott Free
Mister Miracle – Scott Free

– Tiểu sử :

Scott Free là con trai của Izaya và Vayla.
Từ nhỏ anh đã phải đem đi trao đổi với Orion để đổi lấy hòa bình giữa 2 hành tinh New Genesis và Apokolips.

Sau đó, anh đã bị đem đến Trại cải tạo trẻ mồ côi của Granny Goodness để bà ta cải tạo anh. Anh là một trong những đứa trẻ có tài năng nổi bật nhất trong Trại tuy nhiên luôn luôn bị Granny và Darkseid ra lệnh cho những kẻ khác bạo hành anh. Quãng thời gian cuối ở Apokolips, anh đã gặp Metron, Himon và Big Barda ( người sau này trở thành vợ của anh ) và cả ba người họ đều giúp đỡ cho anh trốn thoát khỏi Apokolips.

Cuối cùng thì hiệp định hòa bình giữa 2 hành tinh đã bị phá vỡ, tuy nhiên Darkseid vẫn nhận thấy hắn gần như bị “sỉ nhục” vì để Scott trốn thoát, hắn sau này đã ra lệnh cho rất nhiều những kẻ dưới trướng mình như Granny Goodness tạo ra cạm bẫy có thể giết chết anh.
Sau khi tới Trái Đất, anh đã kết hôn với Francine “Fancy” Goodbody tuy nhiên anh là một New God nên bất tử theo thời gian còn vợ anh thì không, Fancy chết đi. Sau này, anh đã gặp Oberon và ông cũng là người giúp cho khả năng tẩu thoát của Scott đi lên tới mức được công nhận là Greatest Escape Artist. Cuối cùng, anh cũng gặp lại Big Barda và 2 người nhanh chóng kết duyên trở thành vợ chồng.

Sau sự kiện Legends, anh trở thành thành viên của Justice League. Sau một khoảng thời gian dài, Highfather Izaya chết đi và anh được lựa chọn để làm người thay thế, tuy nhiên anh đã không muốn làm việc này, anh yêu cầu phù thủy Shazam hút đi sức mạnh Alpha Force của mình để anh có thể làm người thường.

– Cái chết :

Anh đã tự nguyện hiến dâng sinh mạng mình cho The Source.

– Sức mạnh :

+ Như mình đã nói ở đầu, anh là một trong những New Gods quyền năng nhất tuy nhiên anh lại cảm thấy “ghê sợ” với sức mạnh của bản thân nên đã không bao giờ muốn dùng sức mạnh của mình. Những khả năng cơ bản của một New God mình sẽ không nhắc tới mà mình sẽ tập trung luôn vào hai nguồn sức mạnh chính: Alpha Force và Anti-Life Equation.

* Alpha Force : Đây là nguồn sức mạnh mà Highafather làm quà để anh có thể thừa hưởng khi trở thành Highfather mới, đây là loại sức mạnh được cho là mặt đối của Omega Force của Darkseid nhưng thực chất thì sức mạnh này còn lớn hơn Omega Force của Darkseid rất nhiều

Ngay sau khi vừa sở hữu sức mạnh, anh đã một mình lao tới Hadis ( Lãnh địa của Black Racer, ông cũng là một New God cực kì hùng mạnh khi không bị ảnh hưởng bởi cả Anti-Life, và là người kết thúc Darkseid ) để cứu vợ của mình Big Barda, sau đó anh còn hồi sinh cả vô số New Gods ở đây để đem lên New Genesis ngênh chiến đội quân của Kalibak và SteppenWolf.

+ Solo với cả Kalibak và SteppenWolf cùng một lúc.

+ Sau khi phát hiện Scott đã lấy đi người của mình, Black Racer đã hùng hổ lao lên hỏi tội Scott nhưng anh dễ dàng hút sức mạnh từ Black Racer và đá đít ông quay trở lại Hadis.

+ Hút sức mạnh từ Thor và đá đít Thor chỉ với một phần nhỏ sức mạnh của mình. ( Thor là một trong số ít các Old Gods sống qua Ragnarok, khi vừa đặt chân tới New Genesis, ông đã có thể đập cả Big Barda và Lightray một lúc ).

* Anti-Life Equation : Đây là một nguồn sức mạnh khá nổi tiếng rồi

Sức mạnh của Scott quả thật rất đáng gờm khi mà sở hữu cả 2 nguồn sức mạnh trên, vậy tại sao mỗi khi xuất hiện anh lại “yếu đuối” như vậy ?? Đó là tại vì Scott đã luôn luôn ghê tởm sức mạnh của chính bản thân mình.

Alpha Force thì anh đã nhờ Phù thủy Shazam hút đi, còn Anti-Life thì anh chỉ sử dụng đúng … 2 lần vì khi lần đầu sử dụng, anh đã gây ra cái chết cho hàng ngàn người ở Apokolips.

MISTER MIRACLE (2017)

Sau khi các New Gods chết hết thì Final Crisis #7 Nix Uotan ( The last of the Monitor ) đã đưa các New Gods tới sinh sống ở Earth 51. Bộ truyện Mister Miracle (2017) sẽ là bộ truyện tiếp nối về các New Gods Pre-Flashpoint tại đây, họ sẽ phải làm gì để ngăn chặn Darkseid khi hắn ta sở hữu thứ sức mạnh “đó”….một lần nữa ?