Queen Maeve là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
5412
Queen-Maeve-the-boys
Queen Maeve

Queen Maeve (tên thật là Margaret “Maggie” Shaw) là một trong những nhân vật chính trong series Amazon The Boys . Cô ấy là một siêu anh hùng và là thành viên của The Seven.

Là một chiến binh, một nhà nữ quyền, một nhà nhân đạo và là thành viên mạnh thứ hai của The Seven , Queen Maeve là hình mẫu của toàn bộ các cô gái trên toàn thế giới. Nhưng để đạt đến những đỉnh cao đáng kinh ngạc như vậy, cô ấy đã phải hy sinh trong suốt một chặng đường dài. Chấp nhận hình ảnh mà Vought tạo ra cho cô có nghĩa là từ bỏ bản ngã của mình – và thậm chí một số người mà cô yêu quý. Cô vốn là người yêu của Homelander tuy nhiên cả 2 đã chia tay.

Trong suốt 2 mùa của The Boys, cô dần nhận ra bản chất của The Seven và sự máu lạnh biến thái của Homelander nên nhiều lần cô đưa ra các quyết định chống lại tổ chức này, tuy nhiên cô vẫn luôn có một sự sợ hãi nhất định với Homelander.

Sức mạnh và khả năng của Queen Maeve

 • Sức mạnh siêu phàm : Một trong những khả năng chính của Queen Maeve là sức mạnh siêu phàm được tăng cường rất nhiều, lớn hơn nhiều so với sức mạnh của con người bình thường. Maeve là sinh vật mạnh thứ hai trên thế giới, chỉ sau Homelander về sức mạnh. Các chiến công của cô bao gồm bẻ đôi một chiếc xe tải đang chạy quá tốc độ bằng cách đứng yên, dễ dàng lật bàn ngang qua một căn hộ và dễ dàng bẻ cổ một người đàn ông. Giới hạn trên của sức mạnh của cô ấy vẫn chưa được thể hiện, vì vậy cô ấy có khả năng gần với mức sức mạnh của Homelander. Cô cũng sở hữu khả năng nhảy xa cực tốt. Cô ấy đã được chứng minh là có thể kiềm chế Black Noir mà không cần quá nhiều nỗ lực, và chế ngự Stormfront, 2 kẻ cũng sở hữu siêu sức mạnh và độ bền cao.
 • Độ bền siêu phàm : Queen Maeve miễn nhiễm với gần như tất cả các hình thức gây hại về thể chất, độ bền của cô ấy giống với Homelander nhất so với bất kỳ siêu anh hùng nào khác. Maeve đủ bền để sống sót khi bị một chiếc xe tải bọc thép đang chạy quá tốc độ đâm vào, khiến nó bị tách làm đôi.
 • Tốc độ siêu phàm : Maeve có thể đạt được tốc độ cho phép cô chạy dọc theo các bức tường của các tòa nhà, bất chấp trọng lực trong một khoảng thời gian ngắn. Chạy theo cách này, cô dễ dàng vượt và vượt qua một chiếc xe bọc thép đang chạy quá tốc độ.
 • Sự nhanh nhẹn siêu phàm : Sự nhanh nhẹn, thăng bằng và khả năng phối hợp cơ thể của Queen Maeve đều được nâng cao đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của ngay cả những vận động viên giỏi nhất của con người. Cô ấy có thể đánh bại nhiều kẻ tấn công đồng thời mà không tốn nhiều công sức.
 • Sức chịu đựng siêu phàm : Hệ cơ của Queen Maeve tạo ra ít độc tố gây mệt mỏi hơn đáng kể trong quá trình hoạt động thể chất so với hệ cơ của con người. Cô ấy có thể làm việc ở công suất cao nhất trong khoảng 24 giờ trước khi sự mệt mỏi bắt đầu suy giảm cô ấy.
 • Phản xạ siêu phàm : Phản xạ của Queen Maeve được tăng cường tương tự và vượt trội hơn so với phản xạ của vận động viên giỏi nhất của con người.
 • Các giác quan siêu phàm : Queen Maeve có thể có các giác quan siêu phàm.
 • Võ thuật : Queen Maeve là một chiến binh đáng gờm và đã được huấn luyện rất kỹ về chiến đấu tay không. Cô ấy có thể đánh bại nhiều đối thủ cùng một lúc trong khi luyện tập. Cùng với Starlight và the Female, cô ấy đã áp đảo được Stormfront trong trận chiến.
 • Tàng hình : Trong trận chiến với Stormfront, cô ấy có thể lẻn vào một khu vực trống và tham gia trận chiến mà không bị kẻ gian phát hiện.

Điểm yếu 

 • Extreme Brute Force: Những loại sức mạnh cực độ có thể gây hại và giết chết cô ấy; tuy nhiên, rất ít kẻ thù ở cấp độ này. Maeve sợ Homelander do biết rằng hắn hoàn toàn có khả năng giết cô. Stormfront có thể làm cô ấy chao đảo với những cú đánh của mình, nhưng không biết liệu cô ấy có thể đánh bại Maeve trong một trận chiến một chọi một hay không, vì Maeve đã có Kimiko và Starlight hỗ trợ, áp đảo Stormfront.
 • Con người: Mặc dù là một thành viên của The Seven, và là một người hay hoài nghi cứng rắn, nhưng Maeve thực sự quan tâm đến mọi người và sâu thẳm trong lòng muốn trở thành một anh hùng thực sự. Cô muốn cứu những người trên máy bay và điều đó đã ám ảnh cô rất nhiều khi để họ chết. Cô cũng quan tâm sâu sắc đến Elena, và Homelander đã sử dụng điều này để uốn nắn Maeve theo ý thích của mình. Cô ấy cũng có cảm tình với Starlight và ngày càng sẵn lòng giúp đỡ cô ấy. Maeve dường như đã khắc phục được điểm yếu này vào cuối Phần 2 và thể hiện sự ngưỡng mộ cởi mở hơn đối với những người mà cô thực sự kính trọng.

Tính cách

Hình tượng Queen Maeve là một chiến binh, một nhà nữ quyền, một hình mẫu nhân đạo, nhưng trên thực tế, cô là một người thờ ơ, thu mình, vỡ mộng và hoài nghi.

Cô ấy đã từng là một người theo chủ nghĩa lý tưởng kiên định, nhưng sau đó im lặng trong sự tham nhũng của Seven và tập đoàn Vought, Maeve cũng bị ám chỉ là một người nghiện rượu.

Các mối quan hệ

Homelander

Cô có quan hệ tình cảm với Homelander ở phần 1, tuy nhiên sau đó cả 2 đã chia tay.

Elena

Queen Maeve là người lưỡng tính, điều này được tiết lộ trong tập năm của phần một. Tình yêu đích thực của cô ấy tên là Elena, và trong suốt chương trình, cặp đôi này đã hẹn hò cho đến khi Maeve chuyển đến Homelander. Rõ ràng là Maeve vẫn còn tình cảm với Elena, khi cô ấy có một mối quan hệ với cô ấy vào đêm khuya, vội vã đến bệnh viện khi ruột thừa của cô ấy vỡ ra, và sẵn sàng tấn công Homelander nếu anh ta làm tổn thương Elena (khi anh ta tiết lộ rằng anh ta đã phát hiện ra sự thật về chúng). Mối quan hệ của Maeve và Elena đã kết thúc cho đến khi Homelander bỏ rơi cô ấy.

Starlight 

Queen Maeve là thành viên duy nhất của The Seven mà Starlight có mối quan hệ gần như tích cực. Maeve khuyên Starlight nên xác thực trong mùa đầu tiên sau khi Starlight đặt câu hỏi về tư cách thành viên của cô ấy với đạo đức của The Seven và Vought. Maeve thừa nhận rằng cô ấy đã từng như vậy, tuy nhiên thời gian ở Vought đã thay đổi cô ấy. Cô ấy nói với Starlight rằng cô ấy không muốn thấy điều tương tự xảy ra với mình. Sau khi Starlight bị Deep tấn công tình dục trong The Name of the Game , Maeve khuyên cô nên quên chuyện đó đi.

Starlight thừa nhận rằng cô ấy đã từng là người hâm mộ lớn nhất của Maeve, đã đọc tiểu sử của cô ấy, trang bìa nhiều lần. Maeve cứu được chiếc xe buýt của trường bằng một cú đấm, đó là một khoảnh khắc rất lớn đối với cô ấy trong việc giúp cô ấy muốn trở thành một anh hùng. Khi Starlight biết được rằng Vought hư hỏng thế nào thì mọi thứ về Maeve chỉ là chuyện nhảm nhí, tuy nhiên Maeve nói với cô rằng chiếc xe buýt là có thật, vì sau đó một khúc xương không bao giờ lành trên cánh tay cô.

Maeve cuối cùng đã cứu Starlight khỏi bị giết bởi Black Noir, sau khi anh phát hiện ra cô là kẻ phản bội. Khi Starlight và Hughie đến gặp Maeve và yêu cầu sự giúp đỡ của cô ấy để ngăn chặn Stormfront, Maeve đã trở nên tức giận. Cô ấy nói với họ rằng cô ấy đã làm quá đủ cho cô ấy rồi, và cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống này, và hét lên để họ rời đi. Cuối cùng, cô ấy đến để cứu Annie và The Boys, bằng cách giúp họ chế ngự Stormfront và tống tiền Homelander.