Homelander – Tiểu sử, Năng lực, Sức mạnh của bản nhái Superman phiên bản The Boys

0
15807
Homelander-la-ai
Homelander

Tiểu sử và nguồn gốc

Homelander là nhân vật phản diện chính trong loạt phim The Boys của Amazon. Hắn ta là thủ lĩnh của The Seven, một phiên bản diễu nhại lại Justice League của DC Comics và là kẻ thù chính của Billy Butcher , thủ lĩnh của nhóm The Boys . Chính bản thân Homelander cũng được xây dựng dựa trên hình tượng Superman từ DC Comics.

Với gương mặt của một minh tinh màn bạc và sức mạnh của một vị thần, Homelander được coi là siêu anh hùng vĩ đại nhất còn sống và là thủ lĩnh của nhóm The Seven.

Một mặt, hắn luôn thể hiện một bộ mặt niềm nở, khiêm tốn và chân thành; hắn xây dựng hình tượng bản thân như một Hướng đạo sinh tối thượng, một kho báu của nước Mỹ, một người yêu nước và kính sợ Chúa. Mặt khác, hắn cũng có những bí mật thầm kín về tính cách và mục đích của mình.

Homelander được sinh ra và nuôi dưỡng trong một phòng thí nghiệm, được bao quanh bởi các bác sĩ và chuyên gia y tế, lúc này, hắn còn được gọi với cái tên là John. Hắn không có cha hoặc mẹ, nên Homelander trở nên bạo lực, hung hãn và cực kỳ đáng ghét . Trong thời thơ ấu của mình, hắn ta đã phải chịu hàng giờ ngồi trước máy chiếu, nhìn thấy những hình ảnh được chọn để tạo nên tính cách của mình, như cờ Mỹ, Chúa Giê-su và bóng chày. Hắn ta xem 1 nữ bác sĩ chăm sóc mình như mẹ, nhưng cô đã bị chính Homelander giết chết khi anh còn nhỏ khi hắn lỡ ôm cô thật mạnh, làm cô gãy xương sống. Trước đó, hắn ta cũng đã gây ra sự cố tương tự cho vô số người khác khác, một hành vi thường được gây ra bởi sự tức giận và trầm cảm.

Homelander lớn lên và được trao quyền thủ lĩnh nhóm The Seven bởi tổ chức Vought.

Sức mạnh và quyền năng của Homelander

 • Sức mạnh siêu phàm: Homelander chính là người đàn ông mạnh nhất thế giới, cũng đơn giản thôi, hình tượng Homelander được xây dựng dựa trên hình ảnh của Superman. Homelander có thể hạ gục cũng như phá hủy bất cứ thứ gì trên trái đất.
 • Bất khả xâm phạm : Homelander dường như miễn nhiễm với tất cả các hình thức gây hại về mặt vật lý, hắn gần như không thể bị đánh bại bởi bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì. Nói cho dễ hiểu, Homelander giống như 1 nhân vật game có chỉ số kháng vật lý, kháng phép max. Tính tới thời điểm này trong phim khi The Boys SS2 khép lại, vẫn chưa có gì có thể đe dọa được tới Homelander, hắn đơn giản là Chúa trên trái đất.
 • Tốc độ Siêu phàm : Homelander có thể bay với tốc độ cực nhanh, mặc dù không có con số chính xác nhưng hắn chắc chắn có thể bay nhanh hơn gấp 10 lần một chiếc máy bay phản lực tân tiến nhất
 • Sức chịu đựng siêu phàm: Homelander sở hữu sức chịu đựng được cường hóa tới mức khó tin. Cơ bắp của hắn ta hầu như không tạo ra độc tố gây mệt mỏi trong quá trình hoạt động thể chất. Hắn có thể chịu được những áp lực khi di chuyển với tốc độ siêu phàm hoặc thực hiện những nhiệm vụ siêu phàm khác trong thời gian dài mà không mệt mỏi hoặc trở nên yếu ớt.
 • Bắn tia Laser từ mắt: Homelander có thể tạo năng lượng nhiệt cực mạnh từ mắt của mình và có thể chiếu chúng ra bên ngoài dưới dạng tia sáng Laser. Tia năng lượng này mạnh đến mức chúng dường như có thể cắt xuyên bất cứ thứ gì,
 • Tầm nhìn tia X : Hắn có thể nhìn xuyên qua bất kỳ vật thể hoặc bề mặt rắn nào, ngoại trừ các vật thể và bề mặt được lót bằng kẽm.
 • Siêu thính giác : Homelander sở hữu nhận thức thính giác cực nhạy, cho phép hắn ta để phát hiện âm thanh từ hàng dặm. Hắn ta cũng có thể sử dụng sức mạnh này để phát hiện nhịp tim của một người và có thể biết khi nào họ đang phấn khích hoặc lo lắng, chẳng hạn như khi hắn ta phát hiện huyết áp của Hughie Campbell là 150/90.
 • Siêu khứu giác : Homelander sở hữu khứu giác tuyệt vời, vượt xa con người. Đối với cả Hughie và Starlight , anh có thể nói rằng họ đang sợ hãi và lo lắng khi ngửi thấy adrenaline của họ đã tăng lên.
 • Bay : Homelander có thể bay lên và tự đẩy mình với tốc độ lớn, cho phép hắn ta bao quát những khoảng cách rộng lớn chỉ trong vài phút.

Điểm yếu 

 • Kẽm: Homelander không thể nhìn xuyên qua kẽm.
 • Tần số âm thanh: Do siêu thính giác, tai của hắn ta rất nhạy cảm với những tiếng ồn cực lớn và có âm vực cao. Frenchie đã có thể sử dụng điểm yếu này để kéo hắn ta ra khỏi Ryan.
 • Extreme Brute Force: Mặc dù vẫn chưa thấy một sinh vật thực sự có thể sánh ngang với hắn ta, nhưng có vẻ như một siêu anh hùng với sức mạnh cực độ có thể làm tổn thương Homelander. Stormfront có thể ném hắn ta xung quanh, và Ryan có thể đánh hắn ta xuống đất nhưng dường như không có trường hợp nào thực sự làm hắn ta bị thương, mặc dù cả hai đều không thực sự cố gắng.
 • Sự bất ổn về tâm lý: Điểm yếu lớn nhất của Homelander là trạng thái tinh thần không ổn định. Một tuổi thơ khủng khiếp khi lớn lên như một con chuột trong phòng thí nghiệm, và không bao giờ có bất kỳ người bạn hay gia đình thực sự nào đã để lại cho hắn ta vết sẹo tinh thần rất lớn. Hắn ta dễ dàng bị thao túng bởi phụ nữ, đặc biệt là do khao khát có hình bóng người mẹ, Stillwell, Becca và Stormfront đều đã làm được điều này. Hắn ta cũng có nhu cầu được yêu thương, Maeve và Stormfront đều có thể sử dụng điều này để khiến hắn ta làm những gì họ muốn. Stormfront có thể tạm thời khiến mọi người chống lại hắn ta, điều này khiến hắn ta tức giận. Maeve đe dọa sẽ phát hành đoạn phim về nỗ lực cứu máy bay thất bại của họ, mà Homelander biết rằng sẽ khiến công chúng hoàn toàn quay lưng lại với hắn ta. Khi Homelander phản pháo lại rằng hắn ta chỉ đơn giản là sẽ tiêu diệt tất cả mọi người trên hành tinh, Maeve chỉ ra rằng sẽ không còn ai để tôn thờ hắn ta. Homelander không thể chấp nhận điều này, và chùn tay. Homelander nhiều lúc cư xử như 1 tên tâm thần, thực sự hắn có một nội tâm vô cùng phức tạp, hắn khao khát được yêu thương, và hắn chỉ muốn được yêu thương.