A-Train là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
5055

A-Train

A-Train là ai?

A-Train (tên thật là Reggie Franklin) là một trong những nhân vật chính trong series Amazon The Boys . Anh ấy là một vận động viên tốc độ từng là thành viên của đội được gọi là Teenage Kix , và là sau đó là thành viên của The Seven . Anh ta đã vô tình giết chết Robin Ward ( bạn gái của Hughie Campbell ) bằng sức mạnh của mình khi đang chạy trên đường, sự kiện này dẫn đến việc Hughie gia nhập The Boys.

A-Train đã bị loại khỏi The Seven do dùng hợp chất V quá liều và không thể làm chủ được bản thân , nhưng sau đó đã được yêu cầu gia nhập lại và hiện là “người đàn ông nhanh nhất thế giới”. Mặc dù luôn thể hiện thái độ ung dung của một siêu anh hùng nổi tiếng, nhưng A-Train luôn có một nỗi bất an sâu sắc về việc luôn phải đứng đầu trong các cuộc thi chạy. Anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để ở lại The Seven, bởi vì anh ấy biết chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi một kẻ thách thức trẻ hơn, nhanh hơn thế chỗ – đó là lý do mà A-Train liên tục dùng hợp chất V một cách vô tội vạ/

Sức mạnh và năng lực

 • Tốc độ siêu phàm : Là người tự xưng là “người đàn ông nhanh nhất thế giới” và được Shockwave mô tả là “đối thủ cạnh tranh khốc liệt”, A-Train có thể di chuyển với tốc độ vượt qua tốc độ âm thanh, Với Compound V , tốc độ của anh ta được tăng cường hơn nữa, cho phép anh ta đánh bại Shockwave trong một cuộc đua giành danh hiệu “người đàn ông nhanh nhất còn sống”, đồng thời thiết lập một kỷ lục mới cho chính mình. Theo phát thanh viên, A-Train đạt tốc độ vượt quá 1.000 dặm / giờ (1.609,34 km / h / Mach 1,3) , nhanh hơn tốc độ âm thanh. Kết quả cuộc đua của anh ấy với Shockwave cho biết anh ấy chạy 371 mét / giây (829,9 mph / 1.335,6 kph / Mach 1,08) , trong khi Shockwave chỉ chạy 342 mét / giây, trong đó 343 mét / giây là tốc độ âm thanh (765,03 mph / 1.231,2 kph). Billy Butcher đã ước tính rằng A-Train có thể bao phủ toàn bộ Manhattan trong 30 phút và bản thân A-Train tuyên bố rằng anh có thể bao phủ toàn bộ Thành phố New York trong ba giờ. Người ta cũng ngụ ý rằng A-Train có thể chạy trên mặt nước, khi anh ta chạy từ New York đến Havana, Cuba.
  • Nhận thức được gia tốc : Trong khi di chuyển ở tốc độ cao, A-Train có thể nhận thức thế giới xung quanh như thể nó đang đứng yên. Trong khi chiến đấu với Starlight, anh có thể nhìn thấy năng lượng của cô bùng nổ và né tránh chúng trước khi chúng có cơ hội đánh anh. Lưu ý: anh ấy có thể nhanh hơn tay của Annie,
  • Trao đổi chất siêu phàm : A-Train sở hữu một quá trình trao đổi chất hiệu quả cao và cực kỳ nhanh chóng. Trong khi tập luyện, anh ấy phải tiêu thụ 3.000 calo mỗi giờ để duy trì năng lượng mà không bị ngất xỉu.
  • Healing Factor : A-Train có thể nhanh chóng chữa lành vết thương của mình. Người ta ước tính rằng anh ta sẽ hồi phục sau khi bị gãy xương đùi trong vòng sáu tuần, nhưng xương của anh ta đã hợp nhất trở lại với nhau trong vài ngày. Lưu ý: Hoàn toàn ngụ ý rằng điều này chỉ là do việc sử dụng Hợp chất V.
 • Sức mạnh siêu phàm: A-Train sở hữu sức mạnh siêu phàm, anh ta từng dùng sức mạnh để đâm Female xuyên qua một bức tường trong đường hầm xe lửa. Sức mạnh của anh ta cũng cho phép anh ta từ từ kéo một đoàn tàu nhiều toa, và giao dịch các cú đánh cũng như hất tung Starlight vài bước trong không khí, một cá nhân khác cũng sở hữu sức mạnh tăng cường. Khi bắt đầu cuộc đua của mình với Shockwave, anh ta đã phá vỡ bức tường đá mà anh ta đặt chân chống lại, và sau đó đánh gục The Female qua một bức tường ngầm.
 • Độ bền siêu phàm: A-Train có thể chịu được sức mạnh siêu phàm của một siêu nhân khác, Starlight, mà không có vấn đề gì.

Điểm yếu 

 • Tình trạng tim: Kết quả của việc sử dụng Compund V để tăng cường khả năng của mình, A-Train cuối cùng đã bị một cơn đau tim. Tình trạng tim dẫn đến khiến anh không thể cố gắng hết sức như trước đây. Vào cuối Phần 2, A-Train tuyên bố không còn tình trạng này nữa, mặc dù không rõ liệu anh ta có nói thật hay không.
 • Không kiểm soát được bản thân: anh ta gặp khó khăn trong việc kiểm soát bản thân khi vô tình giết chết Robin Ward , bạn gái của Hughie bằng cách đụng phải cô ấy, khiến cô ấy chảy máu và khiến anh ấy vô tình nuốt một trong những chiếc răng hàm của cô ấy.
 • Sức mạnh và độ bền giới hạn: Mặc dù sức mạnh và độ bền của anh ta vẫn lớn hơn con người nhưng A-Train còn lâu mới so được với đám quái vật như Homelander hay Stormfront. Cơ thể của anh ấy rất dễ bị tấn công, Kimiko có thể đá gãy chân anh ta khá dễ dàng.

Tính cách

Giống như hầu hết các “anh hùng”, A-Train là trung tâm của bản thân và chủ yếu quan tâm đến danh vọng, tài sản và công khai hơn là giúp đỡ người khác. Trên thực tế, anh ta thể hiện sự thiếu đồng cảm đáng kể, thậm chí có thể đến mức cảm thông xã hội.

Trong lần đầu tiên xuất hiện, anh ấy đã được thể hiện là cực kỳ bất cẩn; anh ta giết Robin Ward bằng cách chạy qua cô ấy, mặc dù vô tình. Hơn nữa, có những gợi ý trong suốt bộ truyện rằng anh ta đã gây ra loại sự cố này nhiều lần trước đây. Anh ta không chỉ tỏ ra không hối hận về một tai nạn đáng lẽ phải gây đau thương, anh ta còn thể hiện sự nhẫn tâm đáng kinh ngạc khi sau đó nói đùa về sự việc này với một  đồng nghiệp, cười nhạo cái chết của Robin. Mặc dù cá nhân anh ta xin lỗi Hughie vì đã giết Robin, anh ta làm điều này chỉ vì anh ta bị Vought buộc phải nhượng bộ cho Hughie Campbell, người sẽ không ký thỏa thuận không tiết lộ của Vought trừ khi A-Train xin lỗi. Sự thờ ơ của A-Train đối với vụ việc càng được nhấn mạnh ở chỗ anh ta không thể nhận ra Hughie, ngay cả sau khi được cho xem một bức ảnh của anh ta hoặc khi anh ta gặp Hughie bên ngoài căn hộ của Popclaw.

Người duy nhất mà A-Train dường như quan tâm là bạn gái của anh ta, Popclaw; tuy nhiên, mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng do A-Train tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp của mình với tư cách là thành viên của The Seven và duy trì danh hiệu Người đàn ông nhanh nhất thế giới. Hơn nữa, Popclaw thất vọng vì A-Train liên tục từ chối công khai mối quan hệ của họ, thay vào đó giả vờ như không có liên hệ và sẵn sàng. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi cô bị tống tiền vì tiết lộ thông tin về Hợp chất V và A-Train bị “buộc” phải giết cô để đảm bảo an toàn cho vị trí của anh ta trên The Seven. Trong khi A-Train thực sự cảm thấy hối hận về cái chết của cô, cuối cùng anh ta lại đổ lỗi cho Hughie vì đã “ép” anh ta làm điều đó.

A-Train quyết tâm duy trì trạng thái là người đàn ông nhanh nhất còn sống. Kết quả là, anh ta sử dụng thuốc Hợp chất V để tăng thêm sức mạnh của mình. Điều này dẫn đến sự suy sụp của anh ấy khi anh ấy sau đó bị đau tim, cuối cùng là lý do khiến anh ấy bị đuổi khỏi The Seven. Tuy nhiên, việc liên tục sử dụng Compound V cho thấy sự bất an và thiếu tự tin của A-Train dù có thái độ kiêu ngạo và tự tin. Một ngày trước cuộc đua của anh ấy với Shockwave , anh ấy đã tiết lộ cho Popclaw nỗi sợ hãi của mình khi thua cuộc và bị đối thủ vượt trội hơn với sự căng thẳng của việc phải giành chiến thắng trong cuộc đua để ở lại The Seven. Một dấu hiệu khác cho thấy sự bất an của anh ấy là việc anh ấy cần sự chấp thuận của công chúng hơn bất cứ điều gì khác, quan tâm đến hình ảnh của công chúng hơn là sức khỏe của mình. Sau khi nhanh chóng hồi phục vết thương ở chân do The Female gây ra , A-Train bắt đầu vận động rèn luyện thân thể vì anh cần trở lại càng sớm càng tốt để không làm xấu hình ảnh trước công chúng và để danh tiếng của anh không bị giảm sút.

Sau khi hậu quả của những hành động của anh ta và việc lạm dụng Hợp chất V bắt đầu khiến anh ta phải trả giá nghiêm trọng, A-Train được chứng minh là đã bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tốt hơn do anh ta giờ phải chịu đựng những trải nghiệm nhục nhã do lạm dụng ma túy, dẫn đến vị trí của anh ta trong The Seven người bị nguy hiểm.