Rayleigh là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
2290

Rayleigh hay còn gọi là Hắc Ám Vương, nhân vật này được biết đến là vai trò phó ban Hải Tặc Roger. Ông được xem là cánh tay phải của vua hải tặc và sau khi Roger chết thì băng hải tặc tan rã. Lúc này ông quay trở về để trở thành một người thợ tráng thuyền ở quần đảo sabaody. Nhân vật này cũng chính là người thầy đã dạy cho Luffy sử dụng Haki trong vòng 2 năm. Và ông còn được biết đến là chồng của nhân vật Shakuyaku. 

Rayleigh

Nhân vật này được biết đến là vai trò phó ban Hải Tặc Roger

Thông tin cần biết về nhân vật Rayleigh

Tiểu sử

Nhân vật này được biết đến là một trong những người đàn ông trung niên với chiều cao tầm trung bình. Người ta rất dễ dàng để có thể nhận biết được nhân vật này qua cặp kính gọng tròn và bộ râu. Bộ râu của ông được ví như lỗ châu mai ở phần dưới hàm. Và ông sở hữu một vết sẹo rất lâu trên mắt phải. Đặc điểm của nhân vật này khá đặc trưng nên dễ dàng có thể nhận biết được ông qua hình dạng bên ngoài. 

Mặc dù đây là một trong những người giữ vị trí quan trọng trong nhóm Hải Tặc nhưng ông lại có cách ăn mặc khá đơn giản. Thông thường xuất hiện chỉ với áo phông họa tiết và quần đùi. Còn khi đi ra ngoài thì ông sẽ càng thêm một chiếc áo màu bạc có mũ trùm, thường kéo chiếc mũ xuống để che kín gương mặt. Ông sở hữu một thân hình săn chắc và một sức mạnh được đánh giá là vô cùng kinh khủng.

Tính cách

Một trong những tính cách nổi bật nhất của vật này đó là sự vui vẻ và giản dị. Lúc trước thì ông tỏ ra không kiên nhẫn đối với những nhân viên trẻ làm trò và rất nghiêm khắc khi huấn luyện họ. Tính cách này đã dần được thay đổi khi ông nhiều tuổi hơn và ông trở nên dễ chịu khi huấn luyện Luffy.

Đây là một trong những tiết nhân vật dành thời gian để lên kế hoạch trước khi hành động. Khi gặp bất kỳ tình huống xui xẻo hoặc ngoài dự kiến thì ông luôn bình tĩnh để vượt qua nghịch cảnh.

Điểm đặc biệt nhất của nhân vật này là thích nói về quá khứ và những thời kỳ huy hoàng trước kia. Ông luôn cởi mở và thích nói chuyện sẵn sàng tiết lộ mọi sự thật cho Nico Robin.

Ông là một người thích rượu và phụ nữ, mặc dù từng là kẻ thù của băng hải tặc Râu Trắng nhưng ông lại rất kính trọng thuyền trưởng của họ và đã từng rơi lệ khi Râu Trắng mất. Điều này cho thấy ông là một khá coi trọng tình cảm, trọng người tài mặc dù là đối thủ của ông. 

Rayleigh

Nhân vật thích rượu và phụ nữ

Năng lực và sức mạnh

Khi còn trai trẻ thì nhân vật này là một trong những nhân vật đội phó đội điều khiển rất nhiều thành viên trên thuyền. Tuy nhiên khi băng đảng hải tặc của ông tan rã thì ông đã trở thành một người thợ tráng thuyền ở Sabaody. Chuyên môn chính của nhân vật này chính là tráng thuyền bằng nhựa cây Yarukiman để đi đến đảo người cá.

Mặc dù tuổi cao nhưng ông vẫn sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Sở hữu một cơ thể dẻo dai khi một mình có phải bơi tới Amazon Lily từ một đại dương khác. Mà vẫn có thể có đủ sức để chiến đấu với những Hải Dương ở đây dù đã bơi trong một khoảng thời gian rất dài. Khả năng bơi lội của ông được đánh giá là bẩm sinh chứ không phải nhờ vào việc ăn trái ác quỷ mà có được kỹ năng bơi lội điêu luyện này.

Rayleigh còn được biết đến là một trong những chiến sĩ vô cùng tài năng, ông có thể dùng kiếm để chém đứt nền đất nhằm ngăn chặn hải quân đuổi theo Luffy. Nhân vật này cho rằng kỹ thuật của mình đã giảm sút so với thời trang trẻ. Vì ông không thường xuyên sử dụng đến thanh kiếm của mình. Sử dụng thanh kiếm lưỡi thẳng với chuôi kiếm thập tự và núm tròn ở đầu cán gương để chiến đấu.

Rayleigh

Nhân vật này là thầy của Luffy sử dụng Haki

Do ông là người đã hướng dẫn cho Luffy sử dụng Haki. Nên ông được biết đến là một trong những nhân vật có thể sử dụng thuần thục 3 loại Haki. Và cũng là một trong những người có kiến thức sâu rộng về haki và vận dụng nó để huấn luyện.