SHADOWCAT – Kitty Pryde

0
1013

TUỔI THƠ SHADOWCAT

Năm 13 tuổi,sự đột biến bắt đầu bộc lộ ở Kitty khiến cô thường xuyên bị đau đầu.Cùng một lúc,cô nhận được lời mời gia nhập từ hai nhóm là X-men của giáo sư X và Hellfire Club của White Queen-Emma Frost.Sau đó,trong khi quan sát White Queen ,cô thấy Emma nhìn mình như thể là một món mồi ngon nên đã nhận lời của giáo sư X.

Trong khi đang vừa đi vừa nói chuyện với Storm ,WolverineColossus,cả nhóm bị tấn công bởi bọn lính đánh thuê của Emma.Dù đánh thắng được chúng nhưng cuối cùng họ bị Emma đánh bại.Kitty may mắn trốn thoát và hợp tác với Cyclops, Phoenix,Nightcrawler và Dazzler giải thoát thành công mọi người.Một rắc rối xảy ra là trong khi Kitty mất tích,vụ đánh nhau lộn xộn và việc cô vắng mặt làm bố mẹ cô lo lắng và họ không muốn Kitty theo giáo sư X.Jean phải dùng năng lực xóa phần kí ức về những chuyện vừa rồi .Cuối cùng,Kitty trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của X-men thời điểm đó.

X-MEN
Trong suốt thời niên thiếu,Kitty kết bạn với mọi người ở trường. Cô cảm mến Colossus và kết bạn với em gái anh ta là Ilyana Rasputin-tức Magik sau này.Các bạn thân đạc biệt của cô còn có Nightcrawler và nhất là Lockheed-một sinh vật vũ trụ giống rồng rất thông minh.cả hai hình thành một tình bạn rất trung thành và có thể thấu hiểu tình cảm của nhau.Wolverine trở thành người thầy dạy kĩ năng cận chiến cho cô bất chấp tính cộc cằn của anh ta.

Kitty suýt bị đưa qua đội New Mutants nhưng cuối cùng cô cũng thuyết phục được giáo sư X giữ cô lại đội X-men nhờ qua trình rèn luyện và trí thông minh vượt bậc của cô.Thời gian này,cô cũng phát triển tình cảm với Colossus.Nhưng anh ta sau đó lại yêu Zsaji,một người ngoài hành tinh đã cứu anh ta trong khi chiến đấu ở hành tinh Beyonder.sau cái chết của cô ta,Colossus quay về thú nhận với Kitty.Cô cảm thấy bị tổn thương và họ chia tay.

Trong một chuyến phiêu lưu ở Nhật, cô bị gã ninja Ogun ám thị. May nhờ Wolverine, cô cũng đã chống lại được ảo ảnh của hắn, từ đó cô đổi tên thành Shadowcat.

Trong cuộc tàn sát mutant, cô bị thương bởi Harpoon.Kết quả là cô vĩnh viễn trở thành vô vật chất(tức là không thể cằm nắm không ai có thể chạm vào cô ).Sau đó cô được đến Muir Island cho Moira Mc Target nhưng bà ta cũng chỉ có thể làm cho tình hình không tệ hơn chứ không thể chữa cho cô vì không thể chạm vào cô được.các X-men nhờ đến Mr Fantastic nhưng anh ta cũng không thể. Tuyệt vọng, họ tìm đến Dr Doom, kẻ thù của Fantastic Four. Điều này gây nên cuộc chiến giữa X-men và Fantastic Four. Cuối cùng, mọi chuyện được giải quyết với sự xuất hiện của Franklin Richards.

EXCALIBUR
Các X-men sau đó lao vào cuộc chiến với Adversary được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới. Các X-men hi sinh nhưng phần lớn sau đó đều hồi sinh. Dù vậy , họ sống bí mật để dễ dàng chống lại các kẻ thù của mình.Như những người khác, Kitty nghĩ rằng các X-men đã chết nên cùng Nightcrawler,Rachel Grey ,captain Britain và Meggan lập đội Excalibur.Trong thời gian này,cô có nảy sinh tình cảm với điệp viên Peter Wisdom của black air và giáo sư Alistaire Stuart nhưng anh ta lại thích Rachel.

TÁI GIA NHẬP X-MEN
Sau khi Excalibur giải tán ,cô lại tái gia nhập X-men nhưng rồi lại ra đi khi Colossus chết.Cô quay lại cuộc sống bình thường theo học đại học Chicago.Cha cô bị giết khi bọn sentinel của Cassandra Nova hủy diệt Genosha .sau đó,nghe theo lời khuyên nhủ của Cyclops và Emma ,cô quay lại X-men .ngay nhiệm vụ đầu tiên,cô phát hiện Colossus còn sống và tất nhiên họ lại nối lại tình cảm xưa.

UTOPIA
Sau khi Emma bị khai trừ khỏi x-men và bị bỏ tù. Perfection của Hellfire Club đã dùng năng lực làm cô tin rằng mình có đứa con với Colossus .Vì lo sợ sức mạnh quá khủng khiếp của nó mà các X-men đã bắt nó đi. Ý nghĩ đó làm cô suy sụp và cô được đưa đến chỗ người chủ mới của Hellfire Club -Cassandra Nova. Mục đích của bà ta là chuyển linh hồn bà ta sang cơ thể Kitty. Lúc này Cyclops phát hiện ra các thành viên Hellfire Club mới như Nova , Perfection … thực ra đều là những ảo giác do Casandra Nova tạo ra nhằm đánh lừa Emma Frost . Cyclops giết hết những ảo giác đó, Emma xin Kitty hãy giết cô ta nhưng Kitty không làm theo . Casandra liền chuyển linh hồn của bà ta vào Hisako Ichiki – 1 X-men trẻ mới gia nhập .

CÁI CHẾT VÀ SỰ HỒI SINH
Cả đội sau đó đến Breakworld . tại đây , trong nhiệm vụ ngăn cản một đầu đạn bắn vào trái đất , Kitty đã hi sinh ôm lấy đầu đạn và dùng năng lực làm nó xuyên thấu qua trái đất . Cô cùng đầu đạn đều bay vào vũ trụ . Dù không chắc chắn cô còn sống hay không , các X-men đều đau buồn vì đã mất cô .

SỨC MẠNH, KĨ NĂNG SHADOWCAT

Đi xuyên vật thể: Shadowcat có thể đi xuyên qua các vật thể rắn bằng cách gưởi những nguyên tử của cơ thể mình xuyên qua không gian của vật thể đó. Bằng cách này cô và vật thể mà cô băng qua hợp nhất với nhau (hợp nhất nhưng không có tác động nào ảnh hưởng đến 2 bên), đối tượng mà cô đi xuyên qua không bị ảnh hưởng gì. Khi sử dụng khả năng này trong chiến đấu, Shadowcat có thể tránh được tất cả các đòn tấn công vật lý từ đối phương (tuy vậy cô không thể tấn công khi trong trạng thái này).

Di chuyển trong khi đi xuyên vật thể: Shadowcat có thể tự di chuyển trong phạm vi vật thể khi cô đang đi xuyên qua nó. Ví dụ: Cô ấy có thể di chuyển từ tầng dưới lên tầng trên của một tòa nhà khi đang đứng trong phạm vi của bức tường nối 2 tầng đó.

Mang theo vật thể khác: Shadowcat học được cách mang theo những vật thể khác ngoài cơ thể của cô trong khi thi triển sức mạnh như quần áo, vật dụng và một người nào đó nữa.
Nhiễu điện: Khi Shadowcat đi xuyên qua một vật nào đó có hệ thống điện bên trong, nó sẽ bị nhiễu và làm gián đoạn hệ thống, đôi khi còn bị hỏng hóc.

Võ thuật: Từng có thời kỳ luyện võ với các Ninja nên Shadowcat có kỹ năng võ thuật, đặc biệt là chiến đấu tay không rất giỏi.

Nhảy: nhảy là năng khiếu của Kitty, cô ấy rất mê nhảy nhót từ nhỏ.

Tin học: Shadowcat là một chuyên gia trong lĩnh vực khoa học máy tính, lập trình, sửa chữa, và chẩn đoán gần như bất kỳ hệ thống máy tính: ngay cả những con người nguồn gốc ngoài trái đất không quen thuộc. Cô sử dụng kỹ năng của mình trong các tình huống chiến đấu nhiều căng thẳng cao để có hiệu lực tuyệt vời, và kết hợp với khả năng đột biến của mình để phá vỡ hệ thống điện. Kitty là một kẻ thù ghê gớm đối với bất kỳ hacker nào công nghệ tiên tiến.
Ngoại ngữ: Kitty có thể nói trôi chảy tiếng Nhật, Nga, Đức, và cả tiếng Shi’ar của người ngoài hành tinh nữa.