15 NHÂN VẬT CÓ KHẢ NĂNG ĐÁNH BẠI Galactus

0
2320

Khi nói đến vũ trụ Marvel, Galactus được biết đến là sinh vật duy nhất của vũ trụ cũ còn sống sót sau vụ nổ Big Bang  với biệt danh là World Eater. Là kẻ đi ăn các hành tinh đựơc tạo thành, Galactus đến đó và nuốt chửng năng lượng sống của các hành tinh đó.

Sức mạnh của Galactus là vô cùng lớn và gần như vô hạn đối với các anh hùng của Trái đất, nhưng điều đó không thay đổi thực tế rằng luôn tồn tại những nhân vật trong vũ trụ sở hữu sức mạnh, kỹ năng hoặc trí tuệ có thể đối phó và đánh bại hắn ta. 

Điểm yếu duy nhất là cái đói, Galactus chính là một thách thức lớn đối với vũ trụ. Vậy ai mới là người có khả năng đánh bại Galactus? Dưới đấy là một số nhân vật sở hữu khả năng phi thường được gọi tên:

15.NGƯỜI SỞ HỮU GĂNG TAY VÔ CỰC

Điều mà dường như không nhiều người để ý chính là bản thân Thanos không mạnh lắm. Chủ sở hữu thực sự của sức mạnh mà hắn ta nắm giữ trong cuộc đung độ với các anh hùng của vũ trụ Marvel là Găng tay Vô cực.

Chiếc găng tay dường như vô dụng này được tạo ra để nắm giữ sức mạnh của 6 Viên đá Vô cực và truyền sức mạnh của chúng vào người sử dụng, ban cho họ sức mạnh của một vị thần. Chiếc găng tay này đã được sử dụng bởi nhiều nhân vật khác và tất cả bọn họ đều có khả năng đánh bại Galactus khi họ đang đeo chiếc găng tay này.

 1. MR. FANTASTIC

Đây là ví dụ hoàn hảo về một nhân vật có thể đánh bại Galactus bằng trí tuệ tuyệt đối. Rất ít những anh hùng khác chiến đấu với World-Eater nhiều như anh và những thành viên khác của Fantastic Four từng làm. Điều đáng nói là chỉ có anh là thành viên duy nhất của Fantastic Four có thể đánh bại Galactus nhờ trí tuệ thiên tài của mình.

 1. THE PHOENIX FORCE

Pheonix Force là một trong những sinh vật mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel và có sức mạnh hủy diệt hoàn toàn. Điều gì có thể đánh bại một thực thể ăn các hành tinh để duy trì?  Phoenix Force là một thực thể bất tử, bất khả xâm phạm. Nó là hiện thân vật lý của năng lượng psionic. Nó đại diện cho sự sống sơ khai. Một thực thể cổ xưa tồn tại lâu hơn Galactus và tiêu diệt hắn là điều quá dễ dàng.

 1. THE MARVEL ZOMBIES

Nếu bạn đã đọc các câu chuyện về Marvel Zombies thì bạn sẽ biết rằng các thây ma của Earth-2149 có sức mạnh tự nhiên như Galactus, và khi chúng chạm mặt với World Eater, họ đã nhanh chóng thực hiện công việc của anh. Sinh vật cực kỳ mạnh mẽ đã không thể đẩy lùi khoảng 15 siêu anh hùng được hình thành từ việc nuốt chửng anh ta và cùng với đó là sự hấp thụ sức mạnh của anh ta. Điều này cho phép chuyến bay liên hành tinh và truy cập vào các hành tinh khác đầy người để ăn.

Họ trở thành một trong những nhóm anh hùng đáng sợ nhất trong vũ trụ khi họ cố gắng lan rộng ra các vũ trụ khác sau khi họ cạn kiệt nguồn thức ăn trong vũ trụ của chính họ. Vâng, kết luận lại, Galactus không có gì với những kẻ này!

11 SILVER SURFER

Norrin Radd, còn được gọi là Silver Surfer, là trợ thủ đắc lực của Galactus. Được Galactus truyền cho sức mạnh Power Cosmic, thứ cho Galactus sức mạnh. Với điều này, Silver Surfer có khả năng hấp thụ năng lượng, thao túng vật chất, sức mạnh siêu phàm. Silver Surfer mạnh đến mức anh ta có khả năng tự mình chống lại và tiêu diệt Galactus.

 1. SQUIRREL GIRL

Squirrel Girl, cô nàng vô đối đã trở nên quá thân thuộc với độc giả comics, nhưng với các fan của MCU thì vẫn còn lạ lẫm. Nhưng một khi xuất hiện trên màn ảnh, cô ấy chắc chắn sẽ tạo nên hiệu ứng tích cực! Squirrel Girl đã một lần đánh bại Thanos chỉ với một vài đòn và đánh bại Galactus trong quá khứ. Tuy nhiên, cô lại kết bạn với Galactus và thuyết phục ông ta không phá hủy Trái Đất. Để rồi 2 người trở thành 2 người bạn thân.

 1. THE LIVING TRIBUNAL

Một trong những sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ Marvel, The Living Tribunal là một sinh vật chịu trách nhiệm duy trì luật tự nhiên và trật tự của vũ trụ. Đó là một sinh vật toàn năng, mục đích duy nhất của Toàn Án Sống này là đảm bảo rằng không một vũ trụ nào tích lũy được nhiều quyền lực hơn bất kỳ vũ trụ khác khác, phá vỡ trật tự tự nhiên và sự hài hòa của đa vũ trụ.

Nó sở hữu khả năng loại bỏ toàn bộ hành tinh vô dụng. Nó có thể gửi một mặt trời vào siêu tân tinh. Với lượng sức mạnh to lớn này, việc hạ Galactus là điều quá dễ dàng.

 1. THE SCARLET WITCH

Sức mạnh của Scarlet Witch đến từ  kết quả của việc tiếp xúc với năng lượng vũ trụ từ trường Scepter. Wanda có khả năng thao túng năng lượng. Khi là thành viên của Avengers, Phù thủy Đỏ được dạy phép thuật bởi một pghù thủy thật sự. Sự luyện tập này giúp Wanda có một sức mạnh điều khiển to lớn hơn hẳn các khả năng đột bíên của cô trước đây. Một người sở hữu sức mạnh quá khủng khiếp như vậy, đánh bại Galactus không khó nhưng Wanda chưa học được cách để chế ngự được sức mạnh đó.

 1. MAD JIM JASPERS

Đối với một vũ trụ với bao nhiêu dị nhân và siêu ác nhân sở hữu khả năng thay đổi hiện thực, thật đáng ngạc nhiên rằng thế giới chưa bị phá hủy hay biến thành một vũ trụ đen tối và khủng khiếp. Một trong những người sở hữu sức mạnh đó là Mad Jim Jaspers.

Bên cạnh sức mạnh bẻ cong thực tại của mình, anh là một chính trị gia thành công, đã vươn lên nắm quyền theo nền tảng chống siêu anh hùng. Hắn gần như bất tử, cũng như có thể kiến tạo vật chất, thay đổi hình dạng, tạo ra những sinh vật sống lẫn teleport từ nơi này đến nơi khác chỉ trong nháy mắt. Mad Jim Jaspers sẽ “xử đẹp” Galactus, nếu hắn ta thấy điều đó là cần thiết.

 1. DOCTOR STRANGER

Stephen Strange là một bác sĩ phẫu thuật tài giỏi và còn là bậc thầy về phép thuật. Là Phù thủy tối thượng, anh đã cứu Trái Đất nhiều lần. Sức mạnh từ các phép thuật huyền bí và khả năng ma thuật đủ để ngăn chặn các ác quỷ giữa các chiều không gian, không có gì là không thể với Stephen Strange . Chắc chắn, bằng  phép thuật của mình, Phù thủy tối thượng có thể giam cầm Galactus hoặc giữ hắn cách xa Trái đất mãi mãi.

 1. NGƯỜI SẮT

Là một trong những gương mặt nổi bật nhất trong vũ trụ Marvel, Tony Stark chế tạo ra những bộ giáp phù hợp cho mỗi trận chiến. Dù  Hulk có nổi giận, đối đầu với con quái vật Midgard của Thor hay Galactus đến Trái đất với Bộ giáp Galactus-Buster của anh ta thì đó cũng là vấn đề đơn giản. Tony là một trong những người sở hữu bộ óc thiên tài nhất vũ trụ Marvel. Hầu như mỗi khi anh chế tạo một thứ gì đó cho một mục đích nào đó thì chúng đều được sử dụng thành công. 

 1. FRANKLIN RICHARDS

Có lẽ là dị nhân mạnh nhất, con trai của Mr. Fantastic Reed Richards và Invisible Woman Sue Storm mạnh đến mức anh ta không chỉ sở hữu sức mạnh vũ trụ, mà còn hồi sinh Galactus để trở thành sứ giả quyền lực cho mình. Franklin có sức mạnh tổng hợp, khả năng thay đổi thực tại, có thể điều khiển vật chất phóng xạ. Franklin còn có khả năng kiểm soát tốc độ lão hóa của bản thân. Sức mạnh mà đứa trẻ này nắm dữ quá khủng khiếp, ngoài ra cậu hầu như không có  bất cứ điểm yếu nào.

 1. MOLECULE MAN

Là một nhân vật phản diện còn khá lạ lẫm với vũ trụ Marval, Malecule Man là dị nhân với khả năng mạnh mẽ, kiểm soát mọi vật trong vũ trụ ở cấp độ phân tử.  Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1963 trong Fantastic Four # 20 , Molecule có thể tách một người ra theo từng phân tử. Hắn làm điều đó một cách vô cùng dễ dàng và gần như không cần phải đổ một giọt mồ hôi nào.  Vậy mới nói, Galactus không phải là đối thủ của anh ta.

 1. THE BEYONDER

The Beyonder là một thành viên của một chủng tộc cổ đại có sức mạnh đáng kinh ngạc, khiến họ gần như trở thành những vị thần cho các nền văn minh kém hơn. Beyonder đã tổ chức nhiều cuộc thi để xem các anh hùng và ác nhân của Trái đất như thế nào. Không những thế, The Beyonder còn cho nhiều anh hùng và phe phản diện đến Battleworld- một thế giới do chính anh ta tạo ra để đấu với nhau và xem phe nào sẽ chiến thắng. Sở hữu những khả năng không ai sáng được, không ngạc nhiên khi nói rằng The Beyonder có thể hạ Galactus nếu anh ta muốn. 

 1. THE ONE ABOVE ALL

The One Above All về cơ bản là thần của các vị thần.  Là người tạo ra mọi sự sống trong Đa vũ trụ và chỉ xuất hiện trong truyện tranh một vài lần những có thể khẳng định rằng đây là người vĩ đại và mạnh nhất trong tất cả vũ trụ Marvel. Sở hữu khả năng và sức mạnh vô hạn và có thể làm bất cứ điều gì hắn muốn. The One Above All là nhân vật toàn năng,  là hóa thân của cha đẻ  \các siêu anh hùng Marval Stan Lee.