Amon Tomaz

0
1016
Amon Tomaz
Amon Tomaz

I/Tiểu sử:

Một băng đảng buôn ma túy lớn có tên gọi Intergang với ý định bành trướng sức mạnh ra ngoại bang đã bắt cóc rất nhiều dân thường vô tội và Amon Tomaz cùng với chị gái Adrianna Tomaz vô tình nằm trong số những con tin đó. Trong khi Amon bị giữ lại làm tù nhân thì cô chị gái xinh đẹp bị bọn cầm đầu băng đảng gửi tới Kahndaq như một món quà giành cho kẻ thống trị nơi đó, Black Adam.

Black Adam ngay lập tức ấn tượng với tinh thần sắt đá của Adrianna, ấn tượng đó sâu đậm đến nỗi hắn đã đến nhờ Captain Marvel (Shazam) ban cho cô sức mạnh của một nữ thần. Khi cầm vào một chiếc bùa cổ đại và hô to “I am Isis”, Adrianna có thể biến hóa trở thành vị nữ thần nổi tiếng khắp cõi Ai Cập với một tiếng sét vang trời. Sau khi trải qua quãng thời gian yêu nhau mặn nồng, cô và Black Adam quyết định kết hôn. Ngay sau đám cưới của họ, Adrianna tiếp tục cuộc tìm kiếm của cô để giải cứu đứa em trai đang bị giam cầm.
Black Adam và Isis tìm được vị trí của Amon ở nơi Intergang đang cố gắng đào tạo những gã lính mới thông qua tẩy não và tra tấn. Sau khi chống cự quyết liệt, Amon bị đánh đập tàn nhẫn và bỏ mặc chờ chết. Trong thời khắc Amon đứng giữa ngưỡng cửa sinh tử, Black Adam quyết định chia sẻ một phần sức mạnh thần thánh của bản thân cho người em vợ. Sau khi thều thào kêu tên “Black Adam”, một tia sét chói lòa đánh xuống, lập tức chữa lành mọi vết thương trên người Amon, biến cậu trở thành một vị thần với biệt danh “Osiris”. Giờ đây, sau khi được ban phước với sức mạnh của một vị thần, Amon quyết tâm gia nhập cùng với chị gái và anh rể với hy vọng thay đổi thế giới.

Amon sau đó tìm được một người bạn đầu tiên của mình ngoài anh rể và chị gái, đó là Sobek, một con cá sấu biết nói. Trong thời gian này, anh gia nhập Teen Titans. Trong một lần trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ, hai chị em bị đột kích bởi Suicide Squad và để cứu lấy tính mạng người chị, Amon đã phải xuống tay hạ sát Persuader. Rắc rối kéo đến khi đoạn clip quay cảnh giết người này đến tay Amanda Waller. Anh sau đó bị đuổi khỏi Teen Titans và tìm tới Rock of Eternity để tra hỏi các pháp sư của Marvel family cách thoát khỏi sức mạnh của bản thân khi anh cho rằng chính ảnh hưởng từ Black Adam đã khiến anh trở nên xấu xa. Sau đó, Black Adam tới và phang nhau với Osiris nhưng cả hai vướng phải sự can ngăn tới từ Isis. Osiris quyết định rời Kahndaq nhưng anh bị Sobek dụ dỗ hóa về dạng người thường và bị hắn nuốt chửng. Sau đó, Sobek lộ rõ bộ mặt thật là một Kị sĩ của ngày Tận thế (Horsemen of Apocalypse), hắn là hiện thân của nạn đói (Famine).

Osiris sau đó trở về trong sự kiện Blackest Night. Nhờ vào sức mạnh ma thuật của bản thân, anh thoát khỏi sự kiểm soát của chiếc nhẫn, tiêu diệt cả Sobek lẫn chính bản thân mình bằng một tia sét quyền năng. Sau đó, anh được hồi sinh hoàn toàn nhờ vào sức mạnh của White Lantern. Lý do của vụ việc này hiện vẫn chưa rõ.
Osiris sau khi được hồi sinh liền bay trở về Kahndaq, lấy đi 2 bức tượng của Black Adam và Isis.
Giận giữ vì không đủ sức mạnh cứu lấy những người mình yêu thương. Osiris tham gia vào đội Titans mới của Deathstroke với hy vọng những tay lính đánh thuê này sẽ giúp anh trên con đường tiến tới mục tiêu của mình.
Trong nhiệm vụ giết Lex Luthor của nhóm, Osiris giết chết một trong những vệ sĩ của Lex một cách dã man. Hành động tàn bạo này đã gây ra một vết nứt trên bức tượng đá của Iris. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh ta trở về phòng, nhận ra vết nứt trên bức tượng. Đó cũng chính là khi White Lantern Entity liên lạc với anh, nói rằng anh được gửi trở lại từ cõi chết với nhiệm vụ giải thoát cho Isis. Sau này, Osiris nhận ra rằng, để giải thoát Isis, anh cần phải sử dụng sức mạnh của mình để sát hại những người khác.

Sau khi giết vô số mạng người để hồi sinh Isis, cuối cùng, Amon cũng thành công. Nhưng việc sử dụng nhiều mạng người để đổi lấy Isis cũng đã khiến tâm trí chị anh bị ăn mòn bởi quỷ dữ. Isis lúc này ập tới Philadelphia và phá hủy gần như toàn bộ khu trung tâm thành phố. Cô cầu xin em trai mình giết cô, nhưng khi Osiris từ chối, cô bay lên trời và cầu xin Anubis làm điều đó. Ngay khi tia sét chuẩn bị lấy mạng Isis, Amon vọt lên ôm chặt chị mình và cả hai đều dính đòn chí mạng đó. Khi cả hai tỉnh lại, tuy Isis đã trở lại bình thường, nhưng cô vẫn cảm thấy được bóng tối tỏa ra từ cậu em trai của mình và cô luôn mang trong mình niềm hy vọng có thể cứu chữa cho Amon.
Cả hai quay trở lại Kahndaq nơi mà người dân ghét và sợ Osiris, nơi đang bị quân Quraci xâm lược. Để chứng tỏ mình là vị cứu tinh của dân tộc, Amon Tomaz đối đầu với toàn bộ đội quân Quraci và tiêu diệt toàn bộ chúng.

Trong New 52, Amon Tomaz chết rất sớm và không có siêu sức mạnh nào.

II/ Sức mạnh:

– Sức mạnh các vị thần Ai Cập:
+ Shu: Siêu bền, có thể sống mà không cần ăn, ngủ, thở hoặc ngủ (vẫn phải đi vệ sinh). Chiến đấu liên tục không biết mệt mỏi.
+ Heru: Bay và di chuyển với tốc độ cực nhanh. Thậm chí, tốc độ suy nghĩ của anh cũng được tăng cường.
+ Amon: Sức mạnh cơ bắp cực khủng khiếp, nâng 100 tấn dễ như trò đùa. Ngang cơ với Wonder WomanSuperman trong khoản choảng nhau.
+ Zheuti: Có khả năng sử dụng nguồn tri thức khổng lồ của thần Zheuti, nói được vô vàn ngôn ngữ, thậm chí thôi miên kẻ thù.
+ Aton: Khả năng kháng ma thuật, sử dụng khiên chống phép, khả năng dịch chuyển tức thời tới Rock of Eternity, khả năng sử dụng phép thuật, khả năng chữa lành mọi vết thương gần như tức thì.
+ Mehen: Thân thể bất hoại, được ban cho sự tự tin và lòng dũng cảm không gì sánh được.