Beren và Luthien (Phần 3)

0
372

Luthien cùng Beren quay trở lại biên giới Doriath. Beren vẫn muốn thực hiện lời hứa với vua Thingol. Hai người tiếp tục đi ngược lên phương Bắc, đến tận cánh cổng dẫn vào Angband. Bằng phép thuật của mình, nàng Luthien ru ngủ tay sai của Morgoth. Hai người dễ dàng đột nhập, tiến đến ngai vàng của Morgoth – kẻ thù mạnh mẽ nhất của loài Người và Elf.

Luthien đến trước mặt Morgoth, tự xưng tên và cầu xin được phục vụ hắn một bài hát. Morgoth nhìn theo vẻ đẹp kiều diễm của Luthien. Trong đầu hắn xuất hiện những ý nghĩ đen tối. Lần đầu tiên, chúa tể bóng tối bị xao động bởi dục vọng. Hắn chấp thuận để cho nàng hát và nhanh chóng bị giọng ca của nàng mê hoặc, chìm dần vào giấc ngủ say. Đến lúc đó, Beren mới dùng con dao Angrist và cắt những viên ngọc Silmaril từ trên vương miện của Morgoth. Chàng muốn lấy hết cả ba viên ngọc nhưng con dao của chàng vô cùng sắc bén đã cắt vào mặt Morgoth làm hắn giật mình thức giấc, lũ thuộc hạ cũng tỉnh cơn mê.

Hai người chạy thoát đến cánh cồng Angband thì Beren bị con chó sói Carcharoth của Morgoth cắn đứt một tay. Giữa tình huống hiểm nghèo đó, đại bàng chúa Thorondor lại bất ngờ xuất hiện và cứu thoát đôi tình nhân.

Tin tức về sự trở về của Beren và Luthien vang dội khắp Menegroth, như một điệu nhạc hân hoan trong lòng mọi người. Beren dẫn người tình đến trước mặt vua Thingol. Chàng nói: “Tôi đã quay về và giữ đúng lời hứa, và đến đây để lấy những gì thuộc về mình”.

Vua Thingol nói: “Hãy đưa viên ngọc cho ta”.

Beren không có viên ngọc nào để đưa cho vua Thingol cả bởi viên Silmaril duy nhất chàng lấy được đã bị con sói Carcharoth nuốt chửng cùng bàn tay phải của chàng. Beren kể lại cho đức vua Thingol cùng mọi người về hành trình của chàng và Luthien.

Vua Thingol lặng lẽ nhìn Beren và cảm thấy người đàn ông này không giống như một kẻ phàm tục tầm thường, và với tình yêu của Luthien, ông thấy nó vô cùng mới lạ, mầu nhiệm và mạnh mẽ. Cuối cùng, ông cũng chấp nhận lời thỉnh cầu của Beren. Beren nắm lấy tay Luthien trước ngai vàng của cha nàng