Bergamo – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
430

Bergamo ( ベルガモ – Berugamo) hay còn có tên gọi là Bergamo nghiền nát ( 潰しのベルガモ Tsubushi no Berugamo ), là một trong 3 thành viên của đội Trio de dangers, đội của 3 anh em nhà sói, thuộc vũ trụ 9. Ông là người anh lớn nhất đồng thời là đội trưởng của nhóm.

Bergamo

Thông tin chung

Ngoại hình

Cũng như các em trai mình, ông được thiết kế là con sói mang hình dáng của con người.

Bergamo

Bergamo là người cao nhất , đòng thời có cơ bắp vạm vỡ nhất trong nhóm Trio De Dangers.

Ông có bộ lông màu xanh, đeo quàng khăn màu đỏ. Ông quấn băng ở 2 bên cẳng tay, quấn hai đai ở bắp tay, mặc quần nâu, quân thắt lưng ở ngang bụng và đeo đôi giày màu nâu sáng.

Tính cách

Khi mới xuất hiện, ông khá coi thường vũ trụ 7. Khi người em út Basil chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên , ông đã nói rằng ” cứ việc đùa nghịch với chúng đi”

Tuy vậy, khi theo dõi trận đấu giữa Gohan và Lavender, ông tỏ ra tôn trọng Gohan, gọi cậu là ” một kẻ đáng để chiến đấu” khi chứng kiến Gohan có thể đánh với Lavender mà không cần sử dụng thị giác của mình.

Ông cũng tỏ ra tự cao, công khai cho rằng mình mạnh hơn Goku, thẳng thừng phản đối ý kiến xóa sổ vũ trụ của Zen-oh ( tuy nhiên rất lịch sự và lễ phép !!!)

Ông luôn tỏ thái độ tự hào về mối quan hệ giữa các anh em trong nhóm, thể hiện sự quan tâm đến họ ( bằng chứng gần như chiến đấu lúc nào cũng ở bên nhau !!)

Ông thể hiện sự tôn trọng với các vị thần, gọi họ bằng chính tên của họ như Zen-oh, future Zen-oh, Sidra, Roh,.., ông là người duy nhất trong nhóm Trio The Dangers làm như vậy.

Ông đổ dồn sự tức giận về phía Goku, đổ lỗi cho anh ta về việc làm các vũ trụ bị xóa sổ, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của bản thân tới vũ trụ 9( mặc dù trong giải đấu chính, ông nói rằng  3 anh em ông rất mạnh để có thể tồn tại ở một nơi rác rưởi ” garbage dump like universe 9″ như vũ trụ 9) . Sidra nhận xét ông là một người diễn thuyết trôi chảy, lôi kéo được hầu hết các vị thần theo quan điểm của ông, thậm chí còn thuyết phục thành công được Zen-oh hủy bỏ quyết định xóa sổ các vũ trụ nếu ông chiến thắng . Whis nhận xét ông như ” một kẻ lừa lọc, làm xoay chuyển tâm trí của tất cả các vị thần, khiến cho sự hận thù đến Goku và vũ trụ 7 càng gia tăng “.

Tiểu sử

Giải đấu biểu diễn võ thuật Zen-oh

Do future Zen-oh không biết thế nào là ” giải đấu võ thuật “, nên ông cùng hai em trai mình là Lavender và Basil đã được chọn để tham gia ” giải đấu biểu diễn võ thuật Zen”, một trận đấu phụ trước khi bước vào giải đấu liên vũ trụ chính. Giải đấu có sự tham gia của 2 vũ trụ là  7 và  9. Đội của ông cười rất tự tin khi gặp đối thủ của mình trước khi dịch chuyển về vị trí của từng vũ trụ.

Bergamo

Ông theo dõi trận đấu đầu tiên giữa Basil và Buu, cảm thấy ngạc nhiên về hành động của Buu. Goku nói với họ rằng Buu không thể thỏa mãn nếu như Basil không tung hết sức mạnh của mình. Ông đồng ý với điều đó, bảo Basil hãy dùng hết sức và nhìn Goku ” một kẻ có tiềm năng”.

Trong trận đấu thứ hai giữa Gohan và Lavender, ông giải thích cho kaioshin Roh rằng Gohan có thể đẩy hoạt động của các giác quan lên cực đại khi cậu bị làm mù bởi chất độc của Lavender, và công nhận Gohan là ” một chiến binh đáng để chiến đấu “

Trước khi mở màn trận đấu với Goku, Daikaishin đã thông báo rằng : ” vũ trụ nào thua cuộc trong giải đấu sức mạnh sẽ bị xóa sổ”, vì thế ông lập tức có một đề nghị với Zen-oh : ” nếu ông chiến thắng trong trận chiến với Goku, sẽ không có vũ trụ nào bị phá hủy, giải đấu sức mạnh sẽ kết thúc và không có ai phải chết”. Tất cả mọi người đều bất ngờ khi cả hai Zen-oh đồng ý với lời đề nghị đó tuy nhiên cũng đồng thời cảnh báo nếu Goku không đánh hết sức chỉ vì không muốn bị xóa sổ, hai Zen-oh cũng sẽ lập tức xóa sổ tất cả vũ trụ ( và tất nhiên là Goku thì chả muốn thua ai bao giờ )

Trận đấu bắt đầu, Goku và Bergamo cùng giáp lá cà , cả hai tỏ ra ngang ngửa nhau, thậm chí có lúc Bergamo có phần nhỉnh hơn. Đột nhiên sau đó, ông giơ hai tay lên, giải trừ phòng thủ, bảo Goku tấn công để chứng minh vì sao họ gọi ông là ” Bergamo nghiền nát”. Goku ngay lập tức tấn công ông nhưng điều này chỉ làm cho ông mạnh mẽ hơn và dễ dàng đánh bại Goku, điều này được kaioshin Roh giải thích rằng: Bergamo có khả năng hấp thu đòn tấn công của đối phương để gia tăng sức mạnh cho bản thân, gia tăng kích thước cơ thể và sử dụng sức mạnh của đối phương để nghiền nát đối phương, đồng thời khẳng dịnh sức mạnh của Bergamo là không giới hạn  (limitness). Tuy vậy, Goku lập tức biến lên super saiyan và tận dụng lợi thế của mình khi Bergamo ngày càng to lên khi hấp thụ đòn tấn công của Goku , có nhiều điểm sơ hở để tấn công, đồng thời không thể bắt kịp được Goku khi anh ta quá nhỏ và tốc độ nhanh.

Bergamo

Goku sau đó nhảy bật lên và giải phóng sức mạnh của super saiyan blue, làm tất cả các vị thần đều sửng sốt với sức mạnh ” sánh ngang với các vị thần”. Goku lập tức tiến tiến lên super saiyan blue kaioken, ông cho rằng đó là trò lừa bịp vớ vẩn và tăng tối đa sức mạnh của mình. Khi Goku chuẩn bị tung đòn kamehameha , ông cũng đáp trả lại với đòn tấn công mạnh nhất của mình Wolfgang Penetrator. Tuy vậy Goku đã phản lại đòn tấn công về phía Bergamo, trận chiến kết thúc và Goku trở thành người chiến thắng.

Ông được đỡ dậy bởi các anh em mình, giận dữ và thề rằng Goku và vũ trụ 7 sẽ là vũ trụ đầu tiên bị xóa sổ.

Tìm kiếm các thành viên tham gia giải đấu

Chỉ có 40 tiếng để chuẩn bị và tìm đủ các thành viên để tham gia giải đấu trong khi Daikaishin xây dựng sàn đấu, điều này tiết lộ một số vũ trụ, đặc biệt là vũ trụ 9 gặp rất nhiều khó khăn để tìm kiếm các chiến binh. Ông và các anh em giải thích với Sidra và Mojito rằng các cư dân của vũ trụ đang tìm cách di tản đến vũ trụ khác sau khi biết được tin sắp bị xóa sổ, nên tình hình đang vô cùng hỗn loạn, và họ không tìm được thêm một chiến binh nào. Điều này làm cho cả Sidra và Mojito vô cùng tức giận. Ba anh em xin lỗi Mojito và Sidra hủy diệt thành phố ngay sau đó.

Giải đấu liên vũ trụ

Sau khi Daikaishin xây dựng xong sàn đấu, chiến binh của tất cả các vũ trụ được tập hợp lại. Như các vũ trụ khác, họ được giới thiệu bởi Daikaishin. Trong lúc Daikaishin phổ biến các luật lệ, Frieza nhận thấy  bầu không khí ” sự căm hận và khát máu ” khi nhìn sang nhóm Trio The Dangers ( và điều này làm hắn vô cùng thích thú )

Bergamo

Trận đấu bắt đầu, nhóm Trio The Dangers là các chiến binh đầu tiên xông pha vào trận. Ngay sau khi Goku đánh rớt đài Nink, ông chỉ huy các anh em cùng các thành viên của nhóm tập trung hội đồng Goku. Bergamo mở màn với những đòn tấn công đầu tiên, ngay sau đó, ông tập hợp lại với các anh em mình, cùng nhau phối hợp tấn công Goku. Tuy nhiên Goku đã chuẩn bị trước cho điều đó, anh nhanh chóng kích hoạt rào chắn bằng ki bao bọc khắp cơ thể nhằm chống lại sự tấn công bằng độc của Lavender, đồng thời ngăn ngừa Bergamo hấp thụ các đòn tấn công của anh để trở nên mạnh hơn như đã làm ở giải đấu Zen( chi tiết sau này cần kiểm chứng)  .

Bergamo

Dù vậy, ba anh em nhanh chóng tăng tốc độ khiến Goku không thể bắt kịp và khai triển chiêu thức Dangers’ Triangle ( tam giác nguy hiểm) tấn công Goku,khẳng định đây là chiêu thức tuyệt đỉnh của ba anh em để đối phó với các đối thủ mà đơn lẻ từng người một không thể đánh bại, đồng thời chế nhạo Goku sẽ không thể thoát khỏi được. Bất ngờ ngay lúc đó, Vegeta tiến đến giúp đỡ Goku, điều này khiến Roh (kaioshin vũ trụ 9) gọi tất cả các thành viên đến nhằm đánh rớt đài cả hai người. Ban đầu cả nhóm làm việc rất hiệu quả và có phần nhỉnh hơn hai saiyan, tuy nhiên cả Goku và Vegeta vẫn giữ được sự bình tĩnh. Vegeta đã nhanh chóng nhận thấy sự sơ hở của Lavender và Hop sau khi tay anh bị đóng băng, Vegeta né đòn làm Hop tấn công nhầm Lavender. Lợi dụng sự thời cơ, Goku lập tức đánh rớt đài Chappil và Comfrey. Vegeta ngay sau đó cũng đánh rớt các thành viên còn lại.

Lúc này chỉ còn lại 3 thành viên cuối cùng, nhóm Trio The Dangers nhưng bản thân cũng đã bị dồn đến chân tường bới sức mạnh của Songoku và Vegeta, Trong khoảnh khắc này, nhóm quyết định dồn những nỗ lực cuối cùng để đánh bại hai Saiyan bằng đòn tấn công phối hợp của cả ba Triangle Dangers Beam, nhưng bị áp đảo hoàn toàn bởi sức mạnh khủng khiếp của hai super saiyan blue cùng đòn tấn công final kamehameha làm cả ba anh em cùng rơi sàn.

Bergamo

Với việc cả 10 thành viên cùng bị đánh bại, Daikaishin thông báo vũ trụ 9 đã bị loại khỏi giải đấu và sẽ bị xóa sổ, hai Zen-oh lập tức xóa sổ vũ trụ 9. Bergamo cùng các anh em bị xóa sổ cùng với các thành viên trong đội, kaioshin Roh và thần hủy diệt Sidra. Vũ trụ 9 bị xóa sổ trong nháy mắt dấy lên cảm giác lo lắng và tuyệt vọng cho các vũ trụ còn lại.

Sức mạnh

Bergamo

Bergamo là một trong ba thành viên của đội Trio The Dangers, ông tự nhận mình là chiến binh mạnh nhất của vũ trụ 9 trong giải đấu Zen. Ông có khả năng hấp thụ đòn tấn công của đối thủ, chuyển nó thành sức mạnh của mình và gia tăng kích cỡ khi hấp thu đòn tấn công của đối phương. Thêm vào đó, sức mạnh sau khi hấp thu sẽ di chuyển tập trung về phía nắm đấm của ông, điều này có thể hiểu là ông sẽ đáp trả đối phương với đòn tấn công mạnh gấp nhiều lần mà ông hấp thụ.

Ở trạng thái cơ bản, ông chiến đấu ngang ngửa với Goku, thậm chí có những lúc nhỉnh hơn. Ông có khả năng chịu đựng và hấp thu các đòn tấn công của Goku khi giải trừ toàn bộ phòng thủ của mình dù có một chút khó chịu sau khi nhận nhiều cú đấm.

Sau khi nhận các đòn tấn công, sức mạnh của ông gia tăng nhanh chóng, dễ dàng vượt trội Goku ở base form, nhưng không thể vượt qua được Goku ở trạng thái super saiyan, đồng thời việc gia tăng kích thước cùng làm ông khó tấn công được một đối thủ có kích thước nhỏ và tốc độ lớn như Goku. Khi Goku kích hoạt trạng thái super saiyan blue kaioken và tung đòn tấn công kamehameha, ông cũng gia tăng sức mạnh tối đa và đáp trả lại bằng đòn Wolfgang Penetrator. Tuy vậy, chỉ cần tăng sức mạnh một chút, Goku đã đẩy lùi ông.

Tuy nhiên, khả năng hấp thu sức mạnh của ông là có giới hạn,  không thể hấp thu được sức mạnh quá lớn như của super saiyan blue kaioken, nó vượt quá sức chịu đựng , biến ông về dạng nguyên bản ban đầu. Ngoài ra cũng phải công nhận rằng Goku chưa hề tung hết sức khi đánh với Bergamo , biểu hiện là khi chiến đấu với Toppo, Toppo nhận thấy Goku còn che dấu sức mạnh super saiyan blue của mình đến khi gặp anh ta.

Trong giải đấu sức mạnh, ông cùng các anh em đã sử dụng Dangers’ Triangle (tam giác nguy hiểm ), gây nhiều khó khăn cho Goku. Vào khoảnh khắc cuối cùng, ba người dồn sức vào đòn tấn công Triangle Dangers Beam, tuy nhiên bị thất bại hoàn toàn trước sức mạnh của Final kamehameha.

Được cho là những chiến binh mạnh nhất của vũ trụ 9, tuy nhiên Beerus khá coi thường bọn họ, cho rằng họ là những kẻ yếu đuối và Goku có thể dễ dàng đánh bại cả ba người với toàn bộ sức mạnh của mình.

Kỹ năng

 • Bay – điều khiển khí
 • Energy wave – đòn tấn công bằng khí cơ bản
 • Power up – tăng sức mạnh khi cần thiết
 • Undetectable Ki – nhóm Goku không cảm nhận được khi của ba anh em trong nhóm
 • Móng vuốt – định tấn công vào mắt Goku
 • Hấp thu đòn tấn công : – Khổng lồ: ông tăng kích thước khi hấp thu sức mạnh

                                          – Sức mạnh sau hấp thu tập trung về nắm đấm

 • Wolfgang Penetrator – đòn tấn công từ tay khi sử dụng tất cả năng lương hấp thu được từ đối thủ
 • Dangers’ Triangle – khi phối hợp cùng các anh em, nhốt đối thủ trong một nơi còn 3 người liên tục chuyển vị trí và cách chiến đấu. Phù hợp với các đối thủ mà họ không đủ sức đánh riêng lẻ
 • Triangle Dangers Beam– ba anh em sử dụng hai tay, bắn ra các sóng năng lượng có màu khác nhau ứng với màu lông của từng người, là nỗ lực cuối cùng để chống lại Songoku và Vegeta, tuy nhiên không thành công và cả ba bị đánh bại.

Hình thức biến đổi

Giant form

Bergamo

Sau khi hấp thu các đòn tấn công của đối phương và chuyển nó thành năng lượng của mình, ông gia tăng kích cỡ thành dạng khổng lồ, tập trung năng lượng về hai nắm đấm và tấn công đối phương với sức mạnh gấp đôi sức mạnh mà ông nhận được. Ở dạng khổng lồ, ông cầm cự được với super saiyan blue kaioken tuy nhiên không được bao lâu. Tuy nhiên khi ở dạng khổng lồ, ông khó tấn công được các mục tiêu nhỏ và tốc độ của ông bị giảm sút đi nhiều.

Lồng tiếng

 • Tiếng Nhật : Eiji Takemoto

Các trận chiến

Các trận chiến chỉ có trong anime

 • Bergamo ( base form/ giant form) với Goku ( base form/super saiyan/super saiyan blue kaioken)
 • Bergamo, Lavender, Basil với Goku
 • Bergamo, Lavender, Basil với Goku và Vegeta
 • Bergamo, Lavender, Basil,Hop,Sorrel ( ảo ảnh) với Gohan và Picolo

Thông tin thêm

Bergamo

 • Tên của Bergamo là sự chơi chữ của Bergamot, một tên thay thế cho hoa Monarda; một loại thảo mộc ẩm thực từ họ Lamiaceae (họ bạc hà) . Tên của ông giống tên một thành phố của Itali
 • Tất cả các câu nói của ông cuối cùng đều phản lại ông : ông nói rằng mình có thể hấp thu sức mạnh vô hạn, song lại bị đánh bại và thu nhỏ về dạng bình thường sau đòn tấn công của Goku ( có thể ông không hấp thu được god ki) ; Ông khẳng định vũ trụ 7 sẽ bị xóa sổ đầu tiên nhưng cuối cùng vũ trụ ông mới là vũ trụ bị xóa sổ đầu tiên
 • Hầu hết trận đấu của ông đều xoay quanh các saiyan
 • Quần áo và khăn của ông cũng tăng kích thước khi ông trở thành dạng khổng lồ
 • Khả năng hấp thu sức mạnh của ông khá giống Yakon ( thanh niên bị Goku đánh bại ở Buu Saga) và super android số 17 ( Dragon ball GT), tuy nhiên ông có thêm khả năng phản lại năng lượng đó cho đối thủ thông qua nắm đấm của mình