RED X là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1747
RED X

Red X là một nhân vật xuất phát từ phim hoạt hình giống Harley Quinn, Batman Beyond, nhưng khác với hai người kia, Red X không được debut trong comic mà chỉ xuất hiện vỏn vẹn 4 tập trong series Teen Titans.

Lần đầu xuất hiện ở tập 9 season 1 “Masks”, Red X là nhân dạng được Robin tạo ra nhằm tiếp cận Slade để khám phá kế hoạch của hắn nhưng rồi bị phát hiện bởi đồng đội và thất bại. Cuối tập phim, Robin cất bộ trang phục và cũng đánh mất niềm tin của bạn bè. Red X chính thức trở thành 1 nhân dạng độc lập trong tập 2 season 3 “X”.

Trong một vụ đột nhập nhà kho, các Titans phát hiện ra bộ trang phục Red X đã bị đánh cắp và sử dụng bởi một người khác. Beast Boy đã đưa ra giả thuyết về nhân dạng Red X gồm có song sinh của Robin, anh em thất lạc, thằng yêu tinh giống Mr. mxyzptlk, Nightwing du lịch thời gian về, một con robot khỉ và Jason Todd. Cuối tập phim, Red X giúp cả nhóm đánh bại một villain khác là Professor Chang, tiết lộ phần nào tính cách hắn và khiến Robin tự vấn về ranh giới giữa thiện và ác.

Red X có cameo trong đoạn cuối tập 2 season 5 trong hàng ngũ Brotherhood’s league of villains nhưng không xuất hiện trong trận chiến giữa Titans và tổ chức này. Lần xuất hiện cuối cùng là trong tập 9 season 5 “Revved Up”,Robin bị Ding Dong Daddy lấy cắp trước vali chứa vật quý giá nhất của cậu. Red X giúp Robin chặn các villain khác trong cuộc đua giành lấy chiếc vali để trả ơn cứu mạng khi hắn bị ngã khỏi xe của mình.

Và sau đó cùng với sự kết thúc của loạt phim Teen Titans, nhân dạng của Red X vẫn là một ẩn số, và như để trêu ngươi thêm fan hâm mộ, nhà sản xuât đã làm hẳn một tập phim ngắn về vấn đề này với tên New Teen Titans (Shorts) Episode: Red X Unmasked, trong đó, các Titans tóm được Red X và lột mặt nạ của hắn lần lượt là Jason Todd, The Source (villain nhỏ tong phim), quản gia Alfred, Batman, Larry ( thằng Robin nhắng nhăng giống Mr. mxyzptlk) và Slade, đượng nhiên tất cả vẫn chỉ là lớp mặt nạ của hắn cùng câu nói cuối cùng :”Keep guessing, kids!” và tiếng lòng của Beast Boy:”I still think you are Jason Todd!”

Theo những thông tin trên mạng về sự kết thúc của series phim hoạt hình, nhà sản xuất đã có dự định tiếp tục làm season 6, do đó season 5 đã có một kết thúc mở. Trong đó, season 6 sẽ tập trung về nhân vật Starfire, dự định sẽ trả lời các bí ẩn như sự trở lại của Terra hay nhân dạng của Red X, tiếc là Cartoon Network quyết định chơi lầy với fan bằng series “Teen Titans Go!”. Về danh tính của Red X, fan đều nghiêng về giả thiết Jason Todd vì đơn giản nó hợp lý nhất trên cái bảng của BB, ngang ngửa với robot khỉ

Trong comic, khoảng thời gian Red X xuất hiện cũng là lúc Jason Todd quay trở lại dưới cái tên Red Hood, có thể nhà sản xuất muốn một sự liên kết với comic nhưng không muốn dính tới Joker và Ra al Ghul. So I’m with you BB, he is Jason Todd.

Sức mạnh và khả năng đặc biệt:
– Võ nghệ ngang ngửa Robin
– Bộ trang phục nạp năng lượng bằng Xenothium cho khả năng teleport
– Đống đồ chơi hình chữ X