Richard John “Dick” Grayson – Con nuôi của Batman

0
2586

A.k.a: Robin I , NightWing , Batman và trở lại làm NightWing
Nhóm đã tham gia: Teen Titan, Titan, Justice League, Batman Inc.
*Lý lịch
_Giống như Bruce, Dick chứng kiến cảnh gia đình mình chết ngay trước mặt, Bruce hiểu được tâm trạng của Dick sau đó nhận nuôi cậu.

_Bruce tiết lộ hết về thân phận bí mật của mình-Batman và nơi ở Batcave. Sau đó, cậu được Bruce huấn luyện để trở thành cộng sự của Batman và Robin được ra đời.

_Thời gian trôi qua, Dick muốn tránh xa khỏi cái bóng của Batman để trở thành một anh hùng độc lập lấy tên là “NightWing”.

_Sau sự kiện “Battle for the cowl” Dick trở thành Batman và đơn nhiên giống như Batman trước đó anh cũng có cộng sự đó là Robin-Damian Wayne (con trai ruột của Batman).

_Trong N52, Dick không còn là Batman mà trở lại làm NightWing với phục trang mới chủ yếu màu đỏ và đen, có lẽ tác giả có ý đồ với vì Red Robin, Red Hood và cả Robin đều có màu đỏ trên người.

*Sức mạnh:
_Dick không có sức mạnh siêu nhiên nào cả, chỉ là người bình thường giống như Batman, là một diễn viên xiếc đây cũng là lợi thế của anh trong việc tinh thông võ thuật và kỷ thuật nhào lộn, anh cũng tinh thông về các tính chất hoá học, vật lý,…

_Kỷ thuật tốt (đương nhiên vẫn sau Batman) nhất so với các thành viên trong Bat Family, nhiều anh hùng khác cũng bất ngờ trước kỷ thuật và sự điêu luyện của anh.

*Vũ khí: Thanh Eskrima ( hay Escrima- trong hình ), Wing-ding ( Batarang phiên bản Nightwing )

*Mối tình:
Dick chắc cũng đào hoa như Bruce nhưng mình chỉ biết Dick với 2 mối tình nổi tiếng thôi.

*Trước [N52]
_Starfire là mối tình cũ của Dick, chia tay trong mấy tập đầu của Titans.
_Dick và Barbara Gordon yêu nhau sau đó 2 người đã kết hôn.

*Sau [N52]
_Starfire và Dick từng yêu nhau nhưng thời gian cũng chia tay và dường như Starfire cũng quên đi Dick.

*Gia thế:
Dick là hậu duệ của William Cobb – 1 trong các Talon của Hội đồng Cú và được cho là người giỏi nhất – Dick đã được đào tạo trở thành 1 Talon và có lẽ nếu không nhờ Bat đưa Dick ra khỏi gánh xiếc Halley thì có lẽ chúng ta đã có 1 Talon mới ( chi tiết theo dõi bộ Batman- Night of the Owls – Đêm của Cú trong Album truyện dịch của Page nhé )

*Dick và BatFamily
_Dick cũng rất quan tâm với các thành viên trong BatFam, anh từng nổi cáu với Batman khi biết rằng Jason Todd-Red Hood bị Joker giết, anh cũng nhiều lần chiến đấu cùng với Tim Drake-Robin III thời bấy giờ, nếu ai đã xem nhưng cãnh họ team up với nhau thì sẽ thấy tình anh em giữa hai người bọn họ và Damian, không chỉ Dick quan tâm Damian mà Damian cũng quan tâm tới Dick, có lẽ Dick là người thứ 2 Damian quan tâm sau Bruce trong BatFam.

*Ngoài lề
_Theo Year One NightWing thì cái tên “NightWing” dựa trên một anh hùng mà Dick được Superman kể cho, một số thông tin khác thì Dick có bất đồng với Bruce chuyện gì đó nhưng sau này cũng được giải hoà.
_Về tình cảm thầy/trò của Bruce và Dick thì khỏi nói, ở đây nói về sự quan tâm Dick với Bruce: Dick từng không tin vào mắt mình khi hay tin Batman đã chết, anh không tin đều đó anh cần cái xác để có thể tin Batman đã chết.
_Trước hay trong [N52] cũng từng xuất hiện cảnh đối thoại giữa Dick và Jason khi còn là Robin II.
_Vẫn chưa thấy được nhiều tình anh/em của Dick và Jason, trước đó tới giờ thấy họ gặp nhau đánh đấm nhiều hơn là nói chuyện.
_Các tập comic gần đây cũng có thể hiện sự quan tâm của Dick với Damian hay tình cảm anh/em, thầy/trò trong BatFam như RedHood và Red Robin, Batman và Robin, NightWing và Robin…
_Nếu chia các cập chiến đấu trong các thành viên trong BatFam (trừ Batman) thì của mình sẽ là: NightWing vs Robin và Red Hood vs Red Robin họ chiến đấu cũng ưng ý đặc biệt là Red Hood vs Robin.