Sabo là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1326

Sabo là một trong những nhân vật được công nhận là số 2 trong toàn bộ tổ chức chỉ sau Dragon. Anh chàng này là anh trai của nhân vật Luffy và Ace. Mang trong mình dòng dõi Quý Tộc, là con trai của Outlook III.

Ngay từ khi còn nhỏ thì nhân vật này đã trốn khỏi sự quản lý của cha mẹ mình ở vương quốc Goa. Anh thích trải nghiệm cuộc sống một mình tại Vương Quốc Gray Terminal. Sau khi rời khỏi vương quốc của mình thì anh đã gặp gỡ và kết bạn với Ace. Tiếp tục là trở thành bạn với thuyền trưởng Mũ Rơm Luffy và họ coi nhau như anh em trong nhà.

Những nhân vật này đều có cùng một ước mơ đó là tiến ra biển khơi và trở thành vua hải tặc tự do trên biển. Khi cha mẹ của anh biết chuyện này đã bắt buộc anh phải rời khỏi những người anh em kết nghĩa của mình. Một lần nữa thì anh chàng này bắt đầu trốn thoát và tự lên thuyền để ra khơi.

Tuy nhiên chẳng may thuyền của anh bị phá hủy, và mọi người cho rằng anh đã chết. Tuy nhiên anh chàng này vẫn còn sống sót, được Dragon cứu và anh đã bắt đầu tham gia vào hội cách mạng. Tuy nhiên từ thời điểm này thì kí ức của anh đã bị phai nhạt, anh chàng chỉ thực sự lấy lại ký ức của mình khi biết về cái chết của Ace.

Sabo

Anh chàng này là an hem kết nghĩa với Luffy

Thông tin cần biết về nhân vật Sabo

Tiểu sử

Nhân vật này được khắc họa trong ký ức của thuyền trưởng Mũ Rơm Luffy, khi anh còn là một trong những trọng nhất 10 tuổi bằng tuổi với Ace. Anh được khắc họa là một trong những cậu bé có đôi mắt tròn, mái tóc xoăn ngắn màu vàng và có hàm răng sún. Được biết đến là một trong những anh chàng cao lớn với cặp mắt kính màu xanh quấn trên nón.

Anh chàng thường xuất hiện với chiếc áo khoác xanh với tay được cuộn lên, kết hợp cùng với quần short màu xanh lam đeo thắt lưng và đeo cà ra vát. Khi nhân vật này trưởng thành thì anh cao và sở hữu cơ bắp cuồn cuộn. Nhân vật này được khắc họa ngày càng trưởng thành và thể hiện rõ nhất trên gương mặt là sở hữu một vết sẹo dài quanh mắt.

Tính cách

Đây là một trong những nhân vật sẵn sàng hiến dâng tất cả mọi thứ để có thể theo đuổi ước mơ của mình. Từ hành động của nhân vật này chứng minh cho người ta thấy họ vô hại trái ngược với đặc thù công việc. Anh chàng này từ lúc sinh ra luôn mang trong mình một hổ thẹn đó là không muốn thuộc tầng lớp quý tộc.

Theo như lời kể của thuyền trưởng mũ rơm thì anh chàng này là một anh chàng tốt bụng. Nhận thấy được năng lực của Luffy và anh luôn tìm mọi cách để khuyến khích cho Luffy phát triển. Luôn là người đứng chính giữa để giảng hòa mỗi khi Luffy và Ace đánh nhau.

Năm anh chàng này 22 tuổi phần lớn tính cách đều được giữ lại mặc dù mọi thứ đã được nhiễm khá nhiều từ nhân vật Luffy. Anh luôn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ mình có để bảo vệ Luffy khỏi bất kỳ nguy hiểm, kể cả việc anh từ bỏ nhiệm vụ của quân đội cách mạng. Điều này chủ yếu xuất phát từ việc anh cảm thấy bất lực khi không bảo vệ được tính mạng của Ace.

Sabo

Anh sẵn sàng bảo vệ Luffy

Năng lực và sức mạnh

Anh chàng này chính là tham mưu trưởng của “Quân đội cách mạng”. Anh có thể ra lệnh cho tất cả các thuộc hạ dưới trướng của mình và chỉ phụ tùng duy nhất chỉ huy. Nhân vật này khi còn nhỏ đã sở hữu một sức mạnh thể chất vượt trội khi đã trải qua khóa huấn luyện khắc nghiệt.

Ngoài ra nhân vật này còn được biết đến là khác nhanh nhẹn và giỏi trong việc trọng cấp cùng với khả năng ẩn thoát nhanh chóng. Được biết đến là một trong những bậc thầy của phương thức chiến đấu Ryusoken. Và những cú đấm của anh có thể mạnh mẽ đến mức phá hủy cả hộp sọ của đối phương mà không hề cảm thấy gì.

Sabo

Anh có khả năng chiến đấu mạnh mẽ

Nắm trong tay sức mạnh của trái ác quỷ anh có thể điều khiển lửa và áp dụng những kỹ thuật chiến đấu đặc trưng. Sabo có thể sử dụng thuần thục hai loại Haki là Busoshoku Haki và Kenbunshoku Haki. Anh chàng này có thể sử dụng ống kim loại để gây choáng và tấn công cũng như phòng vệ trước đối thủ.