Star-Lord – Chúa hề của Marvel

0
2578

“Tôi gần như đã làm tất cả. Tôi có thể đã có nhiều hi vọng hơn về Guardians! Vũ trụ này nguy hiểm hơn những gì tôi có thể tưởng tượng! Hãy nhìn quanh đi! Đây là vấn đề! Thiên hà không cần các Guardians! Nó không cần sự dũng cảm! Nếu nó không còn tồn tại nữa, thứ đó tuyệt đối vô dụng! Nó sẽ là sự hủy diệt tất cả! Vũ trụ đang đối mặt với những một mối đe dọa đáng sợ! Nó cần tới các Annihilators. “. Star-Lord

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Peter Quill được sinh ra mang hai dòng máu của hai giống loài khác nhau trong vũ trụ-người TĐ và người Spartoi. Nhìn thấy cậu bé không giống mình, cha của Quill cáo buộc vợ ông-Meredith ngoại tình và cố gắng để giết đứa trẻ sơ sinh nhưng không thành. Quill được nuôi dạy bởi mẹ của mình cho đến khi bà bị giết bởi một người ngoài hành tinh khi anh lên mười một.

Nguồn gốc này sau đó đã được retconned.  Jason của Spartax – một người ngoài hành tinh với ngoại hình của con người trên Trái đất và bắt đầu một mối quan hệ với Meredith. Một thời gian ngắn sau đó, ông rời khỏi khi Meredith mang thai đứa con của mình. Mười năm sau, Meredith đã bị giết bởi các thành viên của tộc ngoài hành tinh được gọi là Badoon. Peter giết chết cả hai sát thủ với một vụ phát súng duy nhất với khẩu súng của cha để lại. Peter ra khỏi nhà ngay trước khi nó bị phá hủy. Tin rằng đã giết chết mục tiêu của họ, các tàu ngoài hành tinh bỏ đi. Sau khi được tìm thấy bởi các nhà chức trách, những người tin rằng nhà Quill bị phá hủy bởi một vụ nổ gas bị rò rỉ, Peter được đưa tới một bệnh viện gần đó.

–Đi vào không gian–

Quill được đưa vào một trại trẻ mồ côi nhưng   trốn thoát và trở thành một thực tập sinh NASA. Một thực thể ngoài hành tinh được gọi là Master of the Sun sau đó ghé thăm trạm không gian mà Quill và phi hành gia khác đang sinh sống, và hứa ban danh hiệu Star-Lord (cảnh sát liên hành tinh) cho một ứng viên xứng đáng. Quill tình nguyện, nhưng các đồng nghiệp nói rằng không xứng đáng. Bị xúc phạm, Pete rất tức giận và NASA lệnh cho anh trở về Trái đất. Thay vào đó, anh ta đánh cắp một chiếc tàu do thám, quay trở lại trạm không gian, và đánh các đồng nghiệp của mình. Quill trở thành Star-Lord, Master of the Sun tạo ra ảo ảnh khiến anh tin đã giết những kẻ hại chết mẹ mình để giải thoát con người cũ của anh. Được trang bị với một phương tiện gọi là “Ship”, Quill bắt đầu nhiệm vụ của Star-Lord.

–Ravagers–

Con tàu của Peter Quill bị trục trặc và anh đã bị mắc kẹt trong không gian. Con tàu sau đó được tìm thấy bởi các Ravagers, một nhóm cướp biển không gian do Yondu lãnh đạo. Ravagers cứu Peter, anh ta đã cố gắng ăn cắp con tàu của họ. Peter thậm chí đã đánh ngất được tất cả Ravagers và kiểm soát tàu. Sau khi tỉnh dậy, Yondu đã tấn công Peter và cho anh một sự lựa chọn giữa hoặc là cút ra ngoài không gian hoặc chết tại chỗ. Peter đề nghị gia nhập vào băng Ravagers. Yondu không đồng ý cho đến khi ông phát hiện ra Peter như ông cả hai đều là “trẻ em vô gia cư,” Yondu đổi ý và để cho anh ta ở lại trong con tàu với Ravagers như là người lao công. Peter quyết định ở lại và cố gắng tìm hiểu tất cả mọi thứ anh có thể trong  không gian trong khi là một phần của Ravagers.

–Trở thành Siêu anh hùng–

Nhiều năm sau, Star-Lord tham gia trong việc ngăn chặn một nhóm Slavers đang phá hủy thế giới. Nỗ lực của anh đã khiến anh phát hiện ra ý đồ mưu phản trong Đế quốc Spartoi của chú mình, Hoàng tử Gareth. Để ngăn chặn việc đó, Star-Lord đi đến hoàng cung Sparta, nơi ông gặp và giết chết người ngoài hành tinh đã giết mẹ của mình. Star-Lord gặp Hoàng đế Jason-cha anh. Jason giải thích rằng ông đã bị rơi xuống trái đất và được cứu bởi Meredith Quill. Trong năm đó, Jason đã sửa chữa tàu của mình và Jason và Meredith đã yêu nhau. Khi ra đi anh đã xóa kí ức của bà khiến bà chỉ nghĩ đó là một giấc mơ.

Star-Lord gặp cựu sứ giả của Galactus, the Fallen One, và gần như bị giết, và ngoài ra tàu Star-Lord-“Ship” bị phá hủy trong cuộc xung đột. Cặp đôi sau đó đã bị giam cầm trong nhà tù giữa các thiên hà Kyln. Star-Lord được cứu thoát bởi anh hùng Nova trong “Annihilation War”và hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại Annihilus. Quill sau đó trở thành cố vấn quân sự cho Kree và Ronan.

–Guardians of the Galaxy–

Khi quê hương của Kree – Hala bị chinh phục bởi Phalanx, Star-Lord dẫn đầu một nhóm nổi loạn chống lại những kẻ xâm lược cho đến khi chiến tranh kết thúc. Trong một nỗ lực để ngăn chặn một cuộc chiến tranh, Star-Lord lập ra đội Guardians of the Galaxy. Họ là những con người luôn sẵn sàng bảo vệ thiên hà khỏi mọi mối đe dọa.

–Thanos và Cancerverse–

Trong “The Thanos Imperative”, một lần nữa trong dự án PEGASUS, Nova đã phải đối mặt với Quasar từ một thực tế được gọi là là Cancerverse. Nova đánh bại và đuổi Quasar giả vào không gian nơi mà một cuộc chiến tranh lớn đang được tiến hành giữa các lực lượng của “Prime Reality” và của Cancerverse. Mad Titan Thanos đã được hồi sinh trước đó và là hy vọng duy nhất để đánh bại Cancerverse, vì vậy hắn và GotG giảng hòa để chống lại kẻ xâm lược. Nova ngay sau đó sau khi giải cứu Namorita từ Revengers – một phiên bản méo mó của Avengers. Anh ta giúp Star-Lord trong việc ngăn Thanos thoát ra “Prime Reality” với ý định phá hủy tất cả mọi thứ sau khi Mistress Death một lần nữa từ chối hắn, ngay cả sau khi tiêu diệt Thanos. Đối mặt với Cancerverse sẽ sớm nổ tung, Nova ở lại cùng Star-Lord để đảm bảo Thanos không thể quay trở lại vũ trụ 616 để tiêu diệt nó. Cả hai anh hùng, cùng với Drax sống lại, bắt đầu chiến đấu Thanos cho đến khi họ cuối cùng giết hắn ta, tuy nhiên Thanos vẫn được hồi sinh. Sau nhiều trận chiến và đụng độ với Revengers, Nova nhận ra Cancerverse đã không thực sự biến mất như họ đã nghĩ. Nova sử dụng Nova Force còn lại cùng với sức mạnh của Cosmic Cube của Star-Lord để mở một cửa ngõ không gian gửi Star-Lord, Drax và Thanos trở lại vũ trụ 616. Họ đã thỏa thuận chấm dứt tất cả sự thù địch nhằm tôn vinh sự hy sinh của Nova.

–New Guardians và Kitty Pryde —

Peter quyết định vẫn hoạt động trong một thời gian cho đến khi anh phát hiện ra cha mình đã lên kế hoạch để vượt qua một đạo luật cấm sự cam thiệp của người ngoài hành tinh với Trái Đất. Biết được điều này là khởi đầu cho một cuộc xâm lăng, Peter quyết định lập lại Guardians với sáu thành viên: Gamora, Rocket, Groot, Drax và Bug, cùng với chính mình, và bắt đầu bảo vệ trái đất khỏi ​​bất kỳ cuộc tấn công nào. Họ hỗ trợ các Avengers chống lại Thanos.

Star-Lord-Lãnh đạo đội vệ binh

Sau này, Star-Lord và đội GotG mới tham gia vào cuộc xung đột với Badoon. Anh bị bắt bởi quân đội của Spartax nhưng trốn thoát và cho phát sóng một đoạn video cho thấy sự bất công của triều đại cha mình. Trong cuộc chiến tranh với các Builder, anh thâm nhập vào SWORD và giải cứu Abigail cùng với Rocket và thành viên mới Angela. Anh cũng tuyên bố chiến tranh chống lại đế chế Shi’ar sau khi can thiệp vào một thử nghiệm của họ để giải cứu Jean Grey trẻ cùng với X-Men. Đó là khi anh gặp Kitty Pryde, người mà anh yêu sau đó không lâu. Sau đó, tất cả Guardians bị bắt bởi quân đội Spartax. Peter đã được gửi đến Spartax nơi anh phải đối mặt với người cha của mình một lần nữa và trốn thoát sau khi phơi bày sự thống trị độc tài của ông ta. Lần này một cuộc bạo động hình thành trong đế quốc và J’son bị lật đổ như một hệ quả. Peter quyết định bắt đầu mối quan hệ lâu dài với Kitty, cả hai cuối cùng yêu nhau. Ngay sau đó, anh phát hiện ra anh đã được chọn bởi người Spartax là Hoàng đế mới của họ. Peter bỏ qua việc này và giữ tập trung cho Kitty và việc tìm kiếm một tên gangster có tên Knife. Sau khi bị bắt bởi Knife, Peter phát hiện ra danh tính thật của hắn là J’son, cha của ông. Anh đã trốn thoát nhờ Kitty. Peter thuyết phục Kitty ở lại không gian với anh và họ quyết định ăn cắp một vật quan trọng từ J’son

Star-Lord và Kitty
Star-Lord và Kitty

–The Black Vortex–

Trong “The Black Vortex”, Peter và Kitty đã thành công trong việc trộm cắp cổ vật được gọi là Black Vortex, nhưng thấy mình bị áp đảo bởi đội quân của J’son, họ quyết định gọi X-Men và những Guardians còn lại để được giúp đỡ. Biết được cổ vật có thể cung cấp cho họ sức mạnh cần thiết để đánh bại J’son, Peter muốn tất cả mọi người nhận sức mạnh từ Black Vortex. Kitty chống lại ý tưởng đó nhưng một số bạn bè của họ đã làm. Sau khi thất bại trong việc ngăn chặn họ, các chiến binh vũ trụ của J’son tấn công Hala và Peter đã cùng với một đội ngũ của anh giúp Kree trong trận chiến. Star-Lord rời đi sau khi tranh cãi với Intelligent, mang theo Vortex, J’son phá hủy Hala. Sau đó Spartax đã hoàn toàn bị bao phủ trong hổ phách của Thane, bao gồm Kitty. Kitty trốn thoát nhờ vào quyền hạn của mình và cả hai đã có một cuộc hội ngộ. Thấy không có cách nào khác để đánh bại J’son và đội của ông ta, Peter đã cố gắng tiếp nhận Vortex nhưng khi nghĩ về Kitty, anh từ chối. Kitty đã thực hiện tiếp nhận và cứu thoát Spartax. Sau khi chiến tranh kết thúc, Peter đã có một cuộc nói chuyện lãng mạn với Kitty.

–Secret Wars–

Khi vũ trụ đang phải đối mặt với tận thế, Star-Lord và Guardians of the Galaxy cố chiến đấu tròn trận cuối cùng. Trong trận chiến, Groot và Rocket Raccoon bị giết, và Star-Lord được dịch chuyển đi bởi Reed Richards vào con tàu của anh ta. Cuối cùng, anh là một trong số ít người sống sót sau ngày tận thế trên tàu “tàu cứu sinh” của Fantastic Four. Sau khi kết thúc của vũ trụ, Doctor Doom bằng cách nào đó đã tạo ra một cái mới, chắp vá các thế giới từ phần còn lại của các vũ trụ đã chết. Chiếc tàu cứu sinh mà Star-Lord ở nằm trên Cryostasis trong tám năm tiếp theo, cho đến khi họ được đánh thức bởi Doctor Strange, một Thor mới, và Miles Morales. Doom biết điều đó, và phục kích họ. Biết họ là hy vọng duy nhất để phục hồi vũ trụ cũ, Strange dùng phép để đưa những người sống sót tới khắp các thế giới, Doom thề sẽ tìm thấy họ.

Star-Lord tới Manhattan, nơi anh được một công việc ca hát trong câu lạc bộ nổi tiếng, “Quiet Room”, hát những bài hát Disney, những bộ phim Disney không bao giờ tồn tại trong Battleworld, sử dụng bí danh của Steve Rogers để lẩn trốn Doom. Đây là nơi mà anh gặp phải một phiên bản vũ trụ của Kitty Pryde (từ vũ trụ Age of Apocalypse), người đang săn lùng cổ vật từ trước khi sáng tạo Battleworld.

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

Peter Quill là con lai giữa người Trái Đất và giống người Spartoi (một giống người ngoài hành tinh nào đó) nên năng lực của anh ta được đẩy lên mức Peak Human.

– Sức mạnh: sức khỏe của Peter trên giới hạn của một con người bình thường (chắc cỡ Wolverine).

– Độ bền & độ lì lợm: Độ bền của Peter hơn một người bình thường, khi bị đạn bắn trúng vẫn có thể tiếp tục chiến đấu mà ko hề hấn (hơi đau tý thoy ^^). Peter có thể chiến đấu liên tục nhiều giờ liền mà ko cần nghỉ ngơi.

– Tốc độ: Tốc độ, sự phối hợp, khéo léo, né đòn… của Peter nhanh hơn mức bình thường của con người.

– Tuổi thọ: tuổi thọ của Peter gấp ba lần người bình thường , tốc độ lão hóa rất chậm (khoảng từ nhỏ cho đến khi 30 tuổi thì Peter trưởng thành một cách bình thường như mọi người khác, nhưng từ 30 tuổi trở đi thì tốc độ lão hóa giảm đáng kể).

–Khả năng–

-Trí tuệ: Peter có thể xử lý thông tin rất nhanh chóng, nói cái là hiểu liền, thậm chí có thể học đc rất nhiều ngôn ngữ ngoài hành tinh rất nhanh.

-Ngoài ra, Peter còn là một chuyên gia vũ khí, sử dụng thành thạo tất cả mọi vũ khí trên Thiên Hà, khả năng cận chiến cũng thuộc loại khá, siêu phi công, đặc biệt nhất là khả năng lãnh đạo, một chiến lược gia phi thường (ngang Cap đấy), hiểu biết rất nhiều nền văn hóa trong Vũ Trụ.

Dịch giả: Gen Shunryu