Quake – Daisy Johnson – Inhumans với khả năng gây động đất

0
1765

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Daisy Johnson, bí danh Quake, khi mới xuất hiện đã đc cho là một Mutant với sức mạnh gây động đất, sức mạnh của cô là do là con gái của Calvin Zabo, Mister Hyde với một người phụ nữ Inhuman . Calvin đã “kinh doanh” thường xuyên với một cô gái điếm tên Kim Johnson, người đã nhận cô bé làm con nuôi. Daisy đã được đặt tên Cory Sutter khi cô lên bảy tháng tuổi. Khi Daisy đã trở thành một thiếu niên và trong khi lấy trộm hai đĩa CD, quyền hạn của cô vô tình đc đánh thức và đã gây ra một trận động đất.

–SHIELD–

Cô bị bắt bởi SHIELD, và bị thẩm vấn bởi Giám đốc điều hành, Nick Fury, người đã nói với cô ấy xuất thân thật sự của cô. Ông cho cô ấy tham gia S.H.I.E.L.D. để họ có thể đào tạo cô trong việc sử dụng đúng cách quyền hạn của mình.

Daisy và Nick Fury
Daisy và Nick Fury

–Secret War–

Cô đã được đưa lên “Level 10”-cấp bí mật an ninh, mức cao nhất của SHIELD sau khi chứng tỏ lòng trung thành với Fury, ngay cả khi ông bị buộc phải rời khỏi SHIELD sau một số lệnh quốc tế đã được đặt ra cho ông. Trong thời gian này cô hoạt động dưới quyền Maria Hill

–Avengers–

Daisy sau đó hợp tác với các Avengers. Cô giúp đánh bại Magneto bằng cách gây một chấn động trong bộ não của ông ta làm cho ông ta mất ý thức. Cô cho nếu các siêu anh hùng đội Avengers để cô tham gia, cô sẽ chấp nhận biệt danh “Quake”.

Daisy hỗ trợ các Avengers
Daisy hỗ trợ các Avengers

–Secret Invasion–

Daisy sau đó hoạt động cùng Nick Fury bí mật triệu tập một số nhân vật đặc biệt để đối đầu với cuộc xâm lăng của Skulls. Cô lấy biệt danh Quake cùng đội này đánh trả các Skulls tại Manhattan.

–Secret Warriors–

Một thời gian sau cuộc xâm lược, Fury tiết lộ với Johnson rằng ông đã phát hiện chín cơ sở đen mà không có trong các cơ sở dữ liệu của SHIELD, không kể các căn cứ 28 ông biết. Ông tiết lộ rằng ông phát hiện HYDRA đã kiểm soát SHIELD từ  đầu.

Đội Secret Warriors

Vài nhiệm vụ đầu tiên chống lại Hydra đã không thất bại đặc biệt là khi Secret Warriors cố gắng để ngăn chặn Hydra từ vụ bắt cóc Psi-Agents. Fury sau đó nói với Daisy rằng nhóm của cô chưa sẵn sàng cho cuộc chiến này và tranh thủ được sự giúp đỡ từ biệt đội mới được thành lập Howling Commandos PMC .

Thời gian trôi qua, Quake và Hellfire gần gũi hơn và bắt đầu một mối quan hệ tình càm. The Dark Avengers  tấn công Secret Warriors. Cô lãnh đạo các Secret Warriors trong thời gian Norman làm chỉ huy  HAMMER. Sau một số nhiệm vụ, đội tan rã. Quake và Druid nương nhờ các Avengers.

Một thời gian sau, cô tập hợp lại các chiến binh bí mật, gia nhập với nhóm Commandos Howling. Quake nói tất cả đều sẵn sàng cứu thế giới

–Seign–

Daisy đã làm việc cùng với các Avengers, Young Avengers và Secret Avengers, khi họ đánh bại Norman Osborn trong Siege. Daisy cùng với những người khác được cung cấp sức mạnh từ các Norn Stones nhờ Loki, để chiến đấu với Sentry.

–Fear Itself–

Daisy đã đến Thụy Điển để tìm và ngăn chặn Sin, cô tìm thấy một lâu đài nơi Sin đang ở. Daisy đã xuống  lâu đài mà không nhận ra rằng Steve Rogers, Maria Hill, Sharon Carter và Victoria Hand đang  chiến đấu với Master Man và Exiles. Daisy cứu bọn họ và nhận đc lời cảm ơn.

–Tái hoạt động S.H.I.E.L.D.–

Steve Rogers quyết định kích hoạt lại SHIELD, với Johnson là giám đốc, cô gia nhập đội chính Avengers một thời gian. Daisy và các Avengers chiến đấu với Hydra nhưng có vẻ đó  là kế hoạch của Norman để để lấy lại đội Avengers nhưng ko thành công.

–The Avengers–

Daisy tham gia Avengers và làm việc cùng họ cố gắng để ngăn chặn Phoenix Force. SHIELD. Cố gắng để cảnh báo Kaine về một quả bom.  Sau đó, cô đã phải đối phó với Phoenix Five.  Cô bị bắt giữ và thẩm vấn  bởi các X-Men.

Daisy đã tìm Captain America, nhưng anh ta đang mắc kẹt tại Microverse.  Quake triệu tập tất cả các Avengers và SHIELD ra Central Park. Maria Hill trừng phạt cô vì đã thực thi vượt quyền của cô trước khi Hawkeye căn thiệp. Hill nói rằng họ cần hạt Pym để đi đến microverse.Wonder Man sử dụng hạt Pym mang các thành viên sáng lập Avengers quay lại. Nhưng niềm vui của họ bị gián đoạn bởi sự xuất hiện đột ngột của người khổng lồ Gouzar. The Avengers chiến đấu khó khăn và cũng đã đánh bại đc hắn trước khi Giant-Man trở lại microverse.  Sau đó Quake và Maria rời khỏi đội.

–Secret Avengers–

AIM  gần đây đã thành lập quốc gia riêng của họ ở Barbuda, lấy trộm Iron Patriot Armor trong một cuộc xung đột mà họ kích động chống lại SHIELD tại một hội chợ vũ khí, Secret Avengers, với sự bổ sung của Hulk, được giao nhiệm vụ giết Andrew Forson. Sau khi họ dường như đã thành công trong sứ mệnh của mình để giết Forson, Quake bị SHIELD đình chỉ công tác do Forson là lãnh đạo của một quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc, và Maria Hill đã được đặt phụ trách của SHIELD một lần nữa. Manifold xóa đi phần kí ức về SHIELD trong cô, cô bắt đầu lẩn trống giống như Fury trước đây cho tới khi gặp Mockingbird.

–Gặp gỡ với Hyde–

Daisy bắt đầu làm việc cho S.H.I.E.L.D. một lần nữa, và được giao nhiệm vụ bắt cha cô từ Bồ Đào Nha,tuy nhiên đây lại là thời gian cô bị rối loạn năng lực của mình và điều đó ảnh hưởng xấu tới cô thể đặc biệt là xương của  cô.Hyde đã được đưa đến một an toàn nhà ở Tây Ban Nha, nơi ông bị buộc phải hợp tác và bắt đầu phát triển một phương  thuốc chữa bệnh của Daisy. Zabo bắt đầu cảm thấy tình cảm cha và con gái mình, và khi ông quản lý chữa cho cô, ông đã cố gắng tiêm cho cô công thức Hyde tuyên bố nó sẽ bảo vệ cô. Phil Coulson, một trong những đặc vụ giám sát, tiêm công thức vào mình để bảo vệ cô, chiến đấu chống lại Hyde cho đến khi cô hồi phục và tạo ra một trận động đất nuốt Zabo vào lòng đất

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

-Sức mạnh Inhumans: Bên cạnh sức mạnh, Daisy sở hữu một số kỹ năng thể chất vượt trội so với những VĐV của con người.Các giác quan, tốc độ, phản xạ và sức mạnh của cô đều ngang ngửa Captain America.

– Năng lượng điều khiển địa chấn: Daisy là có thể tạo ra các đợt sóng lớn rung động mà có thể tạo ra hiệu ứng giống như những trận động đất. Khóa đào tạo của Nick cho phép cô nhắm mục tiêu tạo sóng địa chấn với độ chính xác cao, cô có thể gây rung động từ rất xa và từ trong ra ngoài. Cô có thể để ngăn chặn các vụ nổ của một quả bom phản vật chất cấy vào cơ thể của Lucia von Bardas bằng cách phá hủy nó từng bên trong, cho nổ các các cơ quan của Wolverine trong lồng ngực.

-Năng lượng miễn nhiễm động chấn: Cô là miễn dịch với bất kỳ tác động có hại nào của các rung động cô tạo ra

-Psi-Shields: Cô cũng đã có hoặc đã được tạo một hình thức che chắn tâm linh.

–Khả năng–

-Một tay cận chiến tuyệt vời, trình độ ngang ngửa với các đặc vụ của SHIELD như BW hay

Mockingbird.

-Cô còn là thiện xạ xuất sắc.

-Cô là một điệp viên tình báo hàng đầu, chuyên nghiệp.

-Kĩ năng lãnh đạo xuất sắc do từng có thời gian lãnh đạo SHIELD.

–Mức độ sức mạnh–

Cô sở hữu sức mạnh của một người Inhumans trải qua luyện tập cao độ. Cô có những năng lực vượt trội con người có thể đạt tới.

Dịch giả: Gen Shunryuu