Phil Coulson – Đặc vụ SHIELD

0
957

Từ khi còn nhỏ, Phil “Cheese” Coulson đã bị ám ảnh bởi những siêu anh hùng. Khi anh lớn lên, anh liên tục nghiên cứu và theo dõi họ, tạo ra một cơ sở dữ liệu của riêng mình về các thế lực siêu nhiên để giải trí.

Ở Afghanistan, Coulson chiến đấu bên cạnh người bạn của mình Marcus Johnson, và phải đối mặt với nỗi sợ hãi khi người Serpent xâm chiếm lấy Trái đất.

Khi mẹ của Johnson bị giết, anh trở về Hoa Kỳ cùng với bạn mình. Sự thật được tiết lộ Johnson chính là con trai của Nick Fury và điều đó khiến cho Orion muốn sử dụng máu của anh ta để lấy lại sự bất tử. Coulson đã giúp bạn mình tiêu diệt Leviathan và trở thành một đặc vụ của S.H.I.E.L.D. cùng với anh ta. Sau đó anh tham gia sáng kiến Secret Avengers của S.H.I.E.L.D. và chịu trách nhiệm tuyển dụng các thành viên.

Vài tháng sau khi gia nhập S.H.I.E.L.D., Coulson trở thành chỉ huy của Special Ops. Trong nhiệm vụ lớn đầu tiên của đội, anh phải đối mặt với Dormammu để ngăn chặn hắn biến loài người thành Mindless Ones. Sau đó anh giải cứu Doctor Strange khỏi nhà tù của Dormammu, và Strange giúp Coulson tìm hiểu kế hoạch của Dormammu.

Không lâu sau đó, Coulson tìm gặp vị hôn thê trước đây của mình, Lola Daniels, sau khi phát hiện cô bị dính vào một dự án bị đánh cắp từ Lầu Năm Góc bởi một người bí ẩn mặc áo giáp Iron Man giả. Dự án đó hóa ra là một cơ sở dữ liệu có tên là Quantum Drive chứa các kế hoạch về cách hạ gục mọi siêu anh hùng trên Trái Đất, được tạo ra từ sự hiểu biết của chính Coulson về các siêu anh hùng.

Vì Bộ Quốc phòng không muốn nó rơi vào trong tay kẻ xấu, Lola đã giúp Coulson tìm kiếm vị trí cũng như thời gian nó được đấu giá. Trong khi một đặc vụ của anh điều tra nơi diễn ra cuộc đấu giá, Coulson thâm nhập hòn đảo với tư cách là Wolverine. John D. Walker đã thắng cuộc đấu giá, nhưng Coulson đã lấy trộm ổ đĩa của anh ta. Tuy nhiên, Coulson đã ngay lập tức bị tấn công và bị bắt bởi Iron Man giả, Grant Ward, một nhân viên cũ của Coulson, giờ là một đặc vụ của Hydra. Ward cũng bắt cả Lola, và buộc cô phải cung cấp thông tin để nhân rộng giao thức này.

Trong khi Hydra thực hiện một số cuộc tấn công vào các siêu anh hùng bằng cách sử dụng các bộ giáp Iron Man được tài trợ từ lợi nhuận của cuộc đấu giá, Coulson đã trốn thoát, cố gắng ngăn Ward và chủ nhân của anh ta, Gorgon. Coulson và Lola nhanh chóng được cứu bởi các điệp viên của Coulson và một vài siêu anh hùng. Ward và Gorgon cuối cùng đã bị đánh bại, nhưng Lola đã bị giết giữa trận chiến. Sự cố này cũng làm rạn nứt sự tin tưởng nhóm của anh với Coulson, khi họ nhận ra Coulson không chỉ nghĩ đến các cách chống lại các siêu anh hùng, mà còn cả những đồng minh thân cận của anh.

Trong những ngày đầu của Civil War thứ hai, Coulson và nhóm của anh đã được triển khai để bắt giữ Iron Man, người đã xâm nhập New Attilan để điều tra về Inhumans. Biết được các đặc vụ đang đuổi theo, Iron Man dụ họ đến một trong những căn cứ của anh ta và cố gắng thuyết phục Coulson đồng ý với ý kiến của anh ta, giải thích chi tiết về những sự kiện mà Giám đốc Maria Hill đã bỏ qua. Coulson để Iron Man tự do và từ chối các mệnh lệnh nếu S.H.I.E.L.D. quyết định sử dụng Inhuman theo ý kiến của Captain Marvel, điều này khiến Hill đã sa thải anh ta.

Thông qua gián điệp của mình trong SHIELD, S.H.E.R.B.I.E., Coulson biết được rằng Captain Marvel sắp tiến hành một vụ bắt giữ và cố gắng ngăn chặn điều đó – tuy nhiên hóa ra đây là cái bẫy và anh đã bị bắt. Giám đốc Hill cuối cùng đã thừa nhận giá trị của Coulson và quyết định giữ chân anh ta cho đến khi cuộc nội chiến đi. Sau khi người đứng đầu của D.O.D., Tướng Strakofsky đã thú nhận với Đặc vụ Fitz rằng ông đã lên kế hoạch bán vũ khí bất hợp pháp cho Nga, Strakofsky đã bị bắt và Coulson được phục chức trong S.H.I.E.L.D ..

Khi những nhà du hành thời gian trong tương tìm cách giết Steve Rogers, và Rogers cử Deadpool giết họ, đặc vụ Coulson đã bắt đầu nghi ngờ Captain America. Anh nhanh chóng biết được rằng Rogers, người vừa trở thành giám đốc mới của S.H.I.E.L.D., có liên quan đến việc Chitauri xâm chiếm Trái đất. Khi Coulson đang trên đường đến một  nhà an toàn trong chiếc xe bay của mình, Rogers ra lệnh cho Deadpool giết anh ta “vì lợi ích của đất nước.” Deadpool, tin rằng thần tượng của mình không thể sai, nên đã đuổi theo Coulson và bắn vào ngực anh.

Sức mạnh và khả năng

GH.325: Coulson được dùng huyết thanh GH.325 , có tác dụng tái tạo hoàn toàn mô tim bị lở loét của anh ta. Tuy nhiên, việc sử dụng huyết thanh này, cùng với tất cả các chi tiết khác về sự hồi sinh của anh ta, đã được giữ bí mật từ Coulson.

Giao diện điều khiển từ trường: Sau khi mất bàn tay trái, cánh tay trái của Coulson được trang bị hệ thống điều khiển từ xa được kết nối với một số tay giả để thay thế cho bàn tay giả. Ban đầu, chức năng này chỉ đơn giản là thay thế bàn tay bị mất của anh ta bằng một bộ phận giả chức năng đáp ứng với sự kiểm soát thần kinh của anh ta như bất kỳ bàn tay bình thường nào, tuy nhiên những nâng cấp sau đó cũng đã chứng minh sức mạnh kẹp chặt, công nghệ truyền thông (được truy cập bằng cách chạm từ tay phải vào cẳng tay trái bên trong trên màn hình ‘dưới da’ đủ để điều khiển từ xa một máy bay và tạo lá chắn năng lượng. 

  • Chuyên gia võ sĩ: Đặc vụ Coulson được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực chiến đấu tay đôi. Anh ta có thể dễ dàng hạ gục hai người có vũ trang cố gắng cướp trạm xăng Roxxon.Anh ta cũng chống lại đặc vụ 33 có tay nghề cao và khuất phục Sebastian Derik, một sát thủ chuyên gia, ngay cả sau khi bị anh ta tra tấn. Anh ta cũng có thể chiến đấu với Calvin Zabo, một người đàn ông có sức mạnh được tăng cường, trên bình đẳng.
  • Chuyên gia Marksman: Đặc vụ Coulson được đào tạo về việc sử dụng vũ khí và vũ khí thông thường. Anh ta có nhiều kinh nghiệm với công nghệ vũ khí độc đáo, bao gồm Súng hủy diệt được tạo ra từ công nghệ Asgardian và Súng đêm .
  • Chuyên gia chiến thuật: Ông là một chiến lược gia, nhà chiến thuật và chỉ huy chiến trường rất hiệu quả. Vì lý do anh ta được chỉ huy trong đơn vị SHIELD của riêng mình, và sau đó đã chứng tỏ mình có thể chỉ huy các đơn vị lớn hơn, với tư cách là giám đốc của SHIELD.
  • Expert Spy: Coulson là một chuyên gia thu thập thông tin tình báo và duy trì vỏ bọc, một tài năng được mài giũa qua nhiều năm đào tạo và kinh nghiệm với SHIELD