Tóm tắt sự kiện Secret Invasion của Marvel

0
4141

Tóm tắt về Secret Invasion

Đầu những năm 2000, các Avengers bị chia rẽ bởi Đạo luật đăng ký siêu anh hùng, với đội trưởng Captain AmericaIron Man dẫn hai team đối nghịch nhau. Khi mọi thứ lắng xuống từ cuộc nội chiến siêu anh hùng, Iron Man đã thắng, và anh bắt đầu thiết lập một mạng lưới các đội siêu anh hùng trên khắp thế giới.

Trong khi đó, đồng minh của Cap đã chạy trốn khỏi pháp luật, tiếp tục sự nghiệp siêu anh hùng không có giấy phép đăng ký của họ bất chấp sự theo đuổi của S.H.I.E.L.D. Đây là bối cảnh để tác giả Brian Bendis bắt đầu phát triển tuyến truyện cho Secret Invasion.

Trong một nhiệm vụ, nhóm New Avengers giết chết Elektra, thủ lĩnh The Hand nhưng phát hiện ra đó chỉ là một tên Skrull trá hình. Điều lạ lùng, là họ chỉ biết được điều này khi Elektra bị giết và cơ thể đó chuyển về trạng thái tự nhiên ban đầu. Sau khi Tony Stark biết được chuyện này đã nhóm họp Illuminati, nhưng rồi Black Bolt hóa ra cũng là một tên Skrull. Một vài nhân vật khác cũng lộ diện mình là Skrull, không rõ họ đã bị thay thế từ bao giờ. Những vụ việc này đang làm thế giới siêu anh hùng lo lắng vì không ai còn tin tưởng nhau nữa, trong khi một cuộc xâm lăng của loài Skrull đã gần kề.

Con đường dẫn tới Secret Invasion

Chủng Skrulls về cơ bản đã bị chiếm lấy bởi một nhóm những kẻ cực đoan tôn giáo. Họ quyết tâm biến Trái Đất trở thành quê hương mới của mình sau khi hành tinh của họ bị Galactus nuốt chửng.

Họ đã nghiên cứu các anh hùng của Trái Đất một cách cẩn thận, và bắt chước cả sức mạnh của họ để thoát khỏi mọi sự dò tìm – ngay cả với ma thuật. Trong suốt nhiều năm, Skrulls đã xâm nhập hệ thống phòng vệ của hành tinh này, ảnh hưởng đến cả S.H.I.E.L.D. và Avengers. Tony Stark – trong vai trò giám đốc mới của S.H.I.E.L.D. – bắt đầu cảm nhận được quy mô của mối đe dọa, nhưng anh ta không biết làm thế nào để chống lại nó. Dẫu gì, khẩu hiệu của Secret Invasion chính là “Bạn có thể tin ai?”

Chúng đã sử dụng mạng lưới về các đội Avengers từ Iron Man như một phương tiện truyền bá sự ảnh hưởng, và làm suy yếu nhóm Initiative một cách có hệ thống. Khi cuộc xâm lược bắt đầu, nó mang lại sự hủy hoại cho S.H.I.E.L.D., Avengers, và nhóm Initiative.

Ngay cả những Avengers lớn như Hank Pym và Spider-Woman cũng chỉ là những tên Skrull mạo danh trong nhiều năm.
Sau một số trận chiến giữa các anh hùng của Trái đất và Skrulls đã xảy ra ở Manhattan và Savage Land, sau đó Mr. Fantastic đã phát triển một thiết bị có thể phát hiện ra người ngoài hành tinh. Veranke tập hợp lại với lực lượng của mình tại Thành phố New York trong trận chiến cuối cùng chống lại các Avengers, hiện được hỗ trợ bởi Nick Fury và các Commandos mới của anh, Thor , Daredevil , Ka-Zar và các siêu đội như Young Avengers và Thunderbolts. The Avengers chiến thắng cuộc xâm lược đó khá là sát sao, và chiến thắng đó có một cái giá khá đắt. “Secret Invasion” đã gần như đồng nghĩa với Skrulls trong tâm trí của độc giả truyện tranh, vì đó là câu chuyện đầu tiên phát triển tiềm năng chủng loài này đầy đủ.
Secret Invasion dẫn tới 1 sự kiện mới là Dark Reign, chính phủ mất niềm tin vào Tony Stark, SHIELD đưa Norman Osborn và HAMMER lên nắm quyền điều hành SHIELD. Norman cùng với nhóm của hắn bao gồm Emma Frost, Namor, The Hood, Dr. Doom, Loki nắm quyền điều hành thế giới và lập ra nhóm Avengers của riêng hắn. Các anh hùng trở thành kẻ ngoài vòng pháp luật và phải chống lại thế lực của Osborn (Iron Patriot).