Brownie

0
420

Đây là một trong những loài yêu tinh sinh sống gần gũi với con người nhất. Chúng sống chung với các gia đình loài người và thường xuyên giúp đỡ họ.
Brownie có thân hình tí hon, với khuôn mặt nhăn nheo và râu tóc xồm xoàm. Chúng luôn tránh xuất hiện trước mặt con người, nhưng lại thích lén lút giúp đỡ họ các công việc nhà trong khi họ đang ngủ. Nếu bạn còn nhớ câu chuyện kể Grimm về một cặp vợ chồng người thợ đóng giày già cả, cứ hằng đêm khi họ đi ngủ lại có những chú tiểu yêu xuất hiện và đóng giúp những đôi giày mà ông lão còn làm dang dở, thì đó chính là Brownie đấy.
Brownie đặc biệt thích ăn cháo, mật ong và sữa. Chúng thích được trả công cho những lần giúp đỡ của mình bằng sữa. Mặc dù nếu bạn gọi đồ ăn đưa cho chúng là “Tiền công” hay “Thù lao” thì chúng sẽ tự ái mà bỏ đi luôn đấy. Hoặc nếu nhận ra bạn đang lạm dụng sức lao động của chúng, thì chúng cũng “say goodbye” bạn luôn.
Ngày nay, tại nhiều gia đình truyền thống ở Scotland và Anh, người ta vẫn để dành một chiếc ghế nhỏ bên lò sưởi hoặc để một ít sữa tại các góc nhà mà họ nói rằng đó là để cho Brownie.
Brownie không thích tiếp xúc trực tiếp với con người. Chúng có một xã hội thu nhỏ riêng và thường tổ chức những buổi họp bí mật tại một tảng đá nào đó cách xa sự để ý của con người.