Morrigan

0
585

Nữ thần chiến tranh trong thần thoại Celtic, được biết đến với biệt danh Nữ hoàng bóng ma (Phantom Queen). Nàng chịu trách nhiệm cai quản số phận của những người lính. Morrigan thường đội lốt một con quạ, bay lượn trên chiến trường để báo trước cái chết, đôi khi cũng là người định đoạt phe chiến thắng trong một cuộc chiến. Morrigan có nhiều cuộc tình lăng nhăng với những người đàn ông trần thế. Những chiến binh và những vị vua may mắn dành được tình yêu của Morrigan sẽ luôn chiến thắng trên chiến trường, ngược lại, nếu làm nàng tổn thương hoặc không hài lòng, cái chết là điều chắc chắn sẽ dành cho họ.

Một trong những câu chuyện tình nổi bật của Morrigan là chuyện nàng đem lòng yêu người anh hùng Cuchulain – con trai thần Lugh. Nàng ta đã 4 lần bày tỏ tình cảm của mihf với Cuchulain bằng 4 hình dạng khác nhau nhưng đều bị chàng từ chối. Morrigan đã nguyền rủa chàng bằng cái chết trên chiến trường. Khi Cuchulain chết, một con quạ xuất hiện đậu trên vai chàng, người ta nói rằng đó chính là Morrigan đến chứng kiến cái chết của người yêu.

Chuyên trang cung cấp cho các độc giả một cách nhìn toàn diện nhận về hồ sơ các nhân vật, khả năng, sức mạnh, tin tức, thông tin bên lề, thông tin điện ảnh, nhân vật và sự kiện.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments