NIX

0
635

Theo tiếng Đức thì là Nix, Nixe, Nixie, nhưng theo tiếng Hà Lan thì lại là Nikker, Nekker… Nhưng do thuộc văn hóa thần thoại Đức nên mình để theo tiếng Đức. Nix là những tinh linh nước, tương tự như các Sylph. Nix sống ở vùng ao, hồ, mang thân hình quyến rũ và khơi gợi nhục dục. Tuy nhiên, có lẽ thì các Nix khá hiền lành và có ý đồ tốt, rằng họ chỉ xuất hiện khi cảm nhận được cái chết tại nơi họ sống. Và cũng có ngược lại, rằng Nix lôi kéo mọi người xuống nơi chúng sống và giết họ bằng cách nhấn chìm, gây ngạt thở, chết đuối. Hình thức hành động của Nix tương tự Siren, Mermaid… là cất lên những bài ca hay mê hồn, dụ dỗ người ta tự xuống chỗ chúng ở. 

Các Nix không thể sống hạnh phúc khi không ở dưới nước. Nix có sắc đẹp tựa những nàng Nymph trong thần thoại Hy Lạp. Các Nix cũng có giới tính là nam, nhưng thay vì hát, những Nix nam lại chơi nhạc cụ có thanh âm réo rắt như violin (cũng như trong Hy Lạp là đàn lyre). Thứ nhạc cụ này có sức quyến rũ mãnh liệt với trinh nữ, góa phụ, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đã có chồng và thậm chí là cả trẻ con. Chúng hành động chủ yếu vào đêm hạ chí, Giáng Sinh và thứ năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chống lại Nix, bạn cần biết tên riêng của kẻ đang dụ dỗ đấy. Chỉ cần hét vang tên của chúng, thì như bí mật về sự sống bị tiết lộ, Nix đấy sẽ chết. 

Nix nữ có dạng nửa người nửa cá, còn Nix nam thì có thể thay đổi hình dạng của mình, thành một con cá, con rắn nước hoặc ở dạng “soái ca” nửa người nửa cá