ALP

0
1100

Alp, nghe giống như dãy núi nổi danh kéo dài từ Áo, qua Ý và tới Pháp của châu Âu, nhưng thực chất Alp ở đây là nói tới một sinh vật được coi là hiện thân của cơn ác mộng trong dân gian Đức. Các bạn không nên nhầm lẫn Alp với Alp-luachra, một sinh vật có hành động giống ma cà rồng và Incubus. Cụm từ “Alp” là biến thể từ cụm “Elf”, song hai loài này không liên quan tới nhau đâu nhé! Điểm phânbiệt giữa Alp với các sinh vật khác là nó đội chiếc mũ nắm giữ toàn bộ ma thuật của mình, Tarnkappe. 

Alp là nam, còn Mara mới là nữ nhé. Chứ không phải các Alp có cả nam cả nữ đâu. Nạn nhân chủ yếu của chúng là phụ nữ. Chúng khiến nạn nhân mơ thấy những điều kinh khủng. Bắt nguồn từ tên Alp, cụm từ “Alptraum” trong tiếng Đức được dùng để nói về ác mộng. Khi Alp ngồi trên ngực nạn nhân, khiến họ khó thở và sợ hãi, điều này khiến các nạn nhân không thể cử động hay thức dậy, hành động này của các Alp được gọi là Alpdruck. Các cuộc tấn công kiểu Incubus thường hiếm xảy ra với các Alp. Máu của phụ nữ là món các Alp thích nhất vì chúng có vị giống sữa mẹ, nhưng máu của đàn ông và trẻ con cũng không tệ. Alp ăn bằng cách cắn nhũ hoa của nạn nhân. Alp cũng khá nghịch ngợm. 

Alp hóa được thành nhiều hình dạng khác nhau là nhờ chiếc mũ chúng đội. Nếu ai mang cho chúng chiếc mũ mà chúng đánh mất, chúng sẽ tạ ơn ta rất hậu hĩnh. Alp còn có đôi mắt thần kì, chỉ với một ánh nhìn là gây ra bao loại bệnh tật. Nên để bảo vệ bản thân khỏi Alp, người dân đã nghĩ ra cách để chổi dưới đệm, treo móng ngựa trên cột giường, hoặc đặt gương trước ngực. Thánh giá và thép cũng được dùng.