Darkseid – Năng lực và sức mạnh của bạo chúa Apokolips

0
11958
Darkseid - Bạo chúa của Đa Vũ Trụ
Darkseid – Bạo chúa của Đa Vũ Trụ
Danh tính thậtUxas
LoàiNew Gods
Quê hươngApokolips
NhómDarkseid’s Elite
Female Furies
Intergang
Secret Society of Super Villains
Tên khácBoss Dark Side, Lucifer, Hades, Blackheart the Deatheater, God of Evil, Lord of Apokolips

 

Hẳn nhiều bạn đã nghe danh Darkseid ?  Kẻ thù truyền kiếp của Justice League. Nhưng thực chất các siêu anh hùng của chúng ta chỉ đối đầu với Darkseid trong Final Crisis thôi. Những lần còn lại đều là giao tranh với Avatar của lão ấy.  Vậy Darkseid là ai ? Sức mạnh của hắn thế nào ?

Darkseid
Darkseid

TIỂU SỬ VÀ NGUỒN GỐC CỦA DARKSEID

Darkseid tên thật là Uxas , hắn là một New God thuộc dòng dõi quý tộc của Apokolips, hoàng tử và là con trai của Yuga Khan và Heggra – Đức Vua và Hoàng Hậu của Apokolips.

Sau khi cha của hắn bị giam cầm trong Source Wall, mẹ của hắn đã lên nắm quyền cai trị Apokolips. Uxas phải sống dưới cái bóng của người anh trai của mình – Drax.

Sống dưới cái bóng anh trai quá lâu, hắn ta trở nên ghen tỵ và ấm ức trong lòng. Một ngày kia, Uxas , DeSaad và Drax phát hiện ra Omega Realm. Nhân cơ hội này, Uxas và DeSaad đã ám sát Drax khi anh ta đang hấp thụ sức mạnh từ Omega Force, hậu quả gây ra là Drax gần chết và sau này được cứu bởi Infinity Man đời đầu. Sau khi “triệt hạ” được anh trai mình, hắn ta đã hấp thu toàn bộ sức mạnh Omega Force và đổi tên thành Darkseid – đây vốn là danh xưng của một Old God hùng mạnh tới mức không ai sức đủ mạnh, gan đủ to để nhận làm Darkseid thứ hai.

Uxas

UxasThực ra Uxas đã từng có trái tim, một trái tim thuần khiết.Dù bạn có mạnh tới mấy thì cũng không thể chống lại tình yêu, Uxas cảm nắng một nhà khoa học người Apokolips tên là Suli, sau này Uxas đã có một người con trai ( Kalibak ) với Suli. Tuy nhiên, Suli đã bị Desaad đầu độc theo lệnh mẹ của Uxas – Nữ Hoàng Heggra , bà tin rằng Suli đã làm hư hỏng con trai mình. Sau cái chết của Suli, trái tim của Darkseid trở nên lạnh ngắt, lạnh hơn hơn cả băng giá ….

THẮC MẮC VỀ AVATARS CỦA DARKSEID Ư ?

Hồi trẻ trâu ( 12500 năm trước ) Darkseid đã từng xuống địa cầu, phân tách các vị thần Hy Lạp ra làm hai.

Mấy ông biết các vị thần La Mã như Jupiter rồi chứ ? Chính là Zeus đổi tên mà thôi, trong thần thoại đó là do con cháu của người Troy và những người Roma cổ đã đặt tên và thờ cúng như thế.

Tất cả là do Uxas – Darkseid của chúng ta mà ra rồi, nghe thú vị phải không ? 

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH CỦA DARKSEID

NHỮNG KHẢ NĂNG CƠ BẢN CỦA MỘT NEW GOD:

Siêu sức khỏe : Khi ở cùng kích cỡ với Superman, việc ông đấm bay, đập sml Sịp nhà ta thì cũng chả có gì bất ngờ cả. New Gods coi Đa Vũ Trụ còn nhỏ bé hơn mấy quả bong bóng, và Darkseid solo cả vạn Thần như vậy 

Siêu tốc độ : Đấm Sịp với tốc độ mà anh còn không kịp phản ứng, bay tới Source Wall với tốc độ “không thể tưởng tượng được”.

Siêu trí tuệ : Mưu mẹo + độ thâm hiểm của ông có lẽ sẽ thuộc top DC, lưu manh và ranh mãnh đến mức Highfather hay Spectre, Metron còn phải sợ.

– Siêu sức bền

– Bay

– Siêu năng ngoại cảm

– Bất tử

– Thao túng tâm trí

-Dịch chuyển tức thời và tạo cổng không gian

VỀ OMEGA FORCE :

Nguồn sức mạnh chính của Darkseid, đây là lí do vì sao mà Darkseid da đen + hói, xí trai như đến mức gái phải bai bai như hiện nay, sức mạnh từ Omega Force quả thực là cực kì khủng khiếp, tuy nhiên mình sẽ tập trung vào hai chiêu thức nổi tiếng và mạnh nhất của Darkseid khi sở hữu Omega Force:

Omega Beam  từ mắt của mình, Darkseid từng biến Supergirl thành cát bụi với Omega Beam, hay thậm chí tàn dư của Anti-Monitor được cho là không thể bị tiêu diệt nhưng chỉ với một Omega Beam từ hắn, tàn dư đó đã bị hủy hoại hoàn toàn, ngoài ra Omega Beam còn có khả năng teleport đi đâu tùy thích. Nói cách khác, bạn méo thể chạy nếu bị Omega Beam dí … !!!

Omega Sanction : Đây có lẽ là chiêu thức mạnh nhất của Darkseid, với Omega Sanction, hắn ta có thể tạo ra vô hạn thực tại, vô hạn kiếp người khủng khiếp, cứ mỗi khi trải qua một kiếp thì kiếp sau sẽ càng vô vọng và kinh khủng hơn, chưa có ai đường đường chính chính thoát khỏi Omega Sanction ngoại trừ một người, Shilo Norman – Avatar of Freedom, Master of Life Equation ( mình sẽ có bài viết về anh này sau ) , Omega Sanction mà Darkseid dùng lên Batman khác với Omega Sanction mà hắn dùng lên Shilo, Batman chỉ bị đưa về quá khứ thay vì trải qua vô hạn kiếp nạn như Shilo, tuy nhiên lượng Omega mà hắn ta đã “nạp” vào Batman khi đó có thể hủy diệt cả Timeline.

VỀ SOULFIRE : Đây là sức mạnh lớn nhất mà Darkseid từng sở hữu, đập sấp mặt cả The Source, thắc mắc The Source là ai mà tụi mình lại đề cập ra để mô tả sức mạnh ư ?
Đơn giản thôi, lão ấy là thực thể đại diện cho toàn bộ vũ trụ của DC.

VỀ ANTI-LIFE EQUATION : Tuy rằng không mạnh bằng Soulfire, nhưng mà những gì mà Darkseid đã thể hiện với nguồn sức mạnh này quả thực là hết sức khủng khiếp, hắn ta đã hòa nhập làm một với các sinh vật sống trong DC và gây ra cuộc khủng hoảng Final Crisis.

Darkseid xuất hiện lần đầu tiên xuất hiện trong Superman’s Pal, Jimmy Olsen # 134 ( Tháng 12 năm 1970 ), và được tạo ra bởi Jack Kirby .

MỘT SỐ DANH XƯNG CỦA DARKSEID

– Dread Lord of Apokolips
– God of Evil
– Boss Dark Side
– Great Darkseid
– Lord Darkseid
– Lucifer ( Đừng nhầm với Thiên Chúa Giáo nhé )
– Hades ( Đừng nhầm với Thần Thoại Hy Lạp nhé )
– Blackheart the Deatheater

GIA ĐÌNH :

Cha : Yuga Khan
Mẹ : Heggra
Anh trai : Drax
Chú : Steppenwolf
Người yêu : Suli
Vợ : Tigra
Con trai : Kalibak
Con trai : Orion
Con trai : Grayven

Cho ai thắc mắc thì Grail – con gái của Darkseid mà các bạn thường thấy là ở Prime Earth. Thanos được tạo ra dựa trên Metron , tuy nhiên lão bị ảnh hưởng rất lớn và có rất nhiều nét tương đồng với Darkseid