Shin – Kaioshin vũ trụ 7 – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
2246

Shin (シ ン, Shin) là Kaioshin phía Đông của vũ trụ 7. Như vậy nhân vật này tên là Shin, còn Kaioshin (Supreme Kai ) là chức danh, địa vị. Trong các bản dịch Kim Đồng thì đều gọi là Kaioshin, có thể do các nhân vật không biết tên thật nên gọi theo chức danh.

Shin vs Kibito trong lần đầu xuất hiện
Shin vs Kibito trong lần đầu xuất hiện

Tổng quan

Các Kaioshin cai quản toàn vũ trụ nên ta cũng có thể gọi họ là Thần Vũ Trụ. Chúng ta cần phân biệt với các Kaio (Giới vương thần) – người cũng cai quản 1/4 hướng vũ trụ nhưng địa vị thấp hơn (cấp trên-cấp dưới). Theo cấu trúc vũ trụ Dragon Ball thì bao gồm 2 phần là Cosmo và Universal, như vậy:

  • Các Kaioshin: cai quản cả Cosmo và Universal, ban đầu có 4 người trông 4 hướng, về sau chết hết nên Shin kiêm nhiệm tất cả
  • Kaio: Cai quản 4 hướng của Universal thôi

Shin có sinh mạng cộng sinh với thần hủy diệt Beerus, tức là nếu Shin chết thì thần hủy diệt cũng tiêu tan.

Ngoại hình

Shin khá lùn, nước da tím và tóc để theo kiểu…Anh mặc trang phục của tộc Shinjin với áo ngoài tím và áo trong trắng. Trong lần đầu xuất hiện, anh luôn trong trạng thái…lơ lửng khiến mọi người hết sức tò mò. Shin đeo bông tai và đó chính là Potara

Tích cách

Giống như phần lớn các vị thần, Shin là 1 người điềm tĩnh và luôn giải quyết mọi việc sau khi đã suy nghĩ thấu đáo. Anh tỏ ra kinh ngạc khi chứng kiến sức mạnh của tộc Saiyan. Sau này rất nhiều các nhân vật mạnh khác xuất hiện, Shin tỏ ra sợ hãi trước sức mạnh của những người này. Ý chí chiến đấu của Shin cũng không tốt khi anh luôn tỏ ra tự ti trước các đối thủ mạnh hơn mình.

Tiểu sử

Các Kaioshin bị Majin Buu giết hại

Shin ở giữa còn Grand supreme kai ngoài cùng bên phải
Shin ở giữa còn Grand supreme kai ngoài cùng bên phải

Vũ trụ 7 ban đầu có 5 Kaioshin (Supreme Kai) cai quản 4 hướng vũ trụ (cùng 1 người đứng đầu là Grand Supreme Kai ) và họ đều trong tầm ngắm của Bibidi cùng Majin Buu. Bắc và Tây Kaioshin bị Kid Buu giết hại dã man, Nam Kaioshin thì bị hấp thụ , vậy chỉ còn lại Đông Kaioshin (Chính là Shin) cùng Grand Supreme Kai đối đầu với Majin Buu. 2 bên đối đầu ác liệt và Grand Supreme Kai đã bị Buu nuốt sống khiến hắn mang hình dáng của ông biến thành Buu béo. Tuy nhiên sau khi hấp thụ thì Buu lại trở nên hiền lành, có lẽ tính cách của Grand Supreme Kai đã ảnh hưởng rất lớn.

Nhân lúc Bibidi mất cảnh giác, Shin đã ra tay giết được hắn trong khi Majin Buu thì đang bị phong ấn trong 1 quả cầu. Shin sau đó đã giấu quả cầu sâu dưới lòng đất ở trái đất để ngăn ngừa hậu họa. Trở lại với thánh địa Kaioshin, Shin có một trợ lý mới là Kibito, cả 2 tiếp tục công việc mà 4 kaioshin khác để lại. Mặc dù chưa được các thần cấp cao hơn nữa chính thức giao trọng trách Grand Supreme Kai nhưng vũ trụ 7 giờ chỉ còn 1 Kaioshin nên Shin đảm nhận luôn vai trò này, quản lý toàn bộ vũ trụ 7.

Dragon Ball Z

Majin Buu Saga

Nhiều năm sau đó, Shin cùng Kibito xuống trái đất mong tìm kiếm được các chiến binh mạnh vì anh nghe tin Babidi (con trai của Bibidi) đang có kế hoạch phục sinh Majin Buu. Babidi dùng ma thuật khống chế Yamu và Spopovich, cử 2 tên tham gia đại hội võ thuật lần thứ 25 nhằm thu thập sức mạnh để tháo bỏ phong ấn cho Majin Buu.

Goku và nhóm bạn tham dự giải đấu rất tò mò về hình dáng cũng như trang phục của Shin và Kibito, riêng Piccolo thì có “linh cảm” đây không phải là nhân vật bình thường. Bước vào giải đấu, Piccolo “đen đủi” khi gặp Shin, cả 2 sau đó giao tiếp qua tâm trí, bất ngờ trước thân phận của Shin, Piccolo chủ động nhận thua. Cả nhóm sau đó khá sốc khi biết được Shin là Kaioshin, người cai quản toàn bộ vũ trụ, trước đó chức vị cao nhất họ biết chỉ là King Kai (cai quản phía Đông vũ trụ).

Shin vs Piccolo
Shin vs Piccolo

Gohan gặp Kibito trên sàn đầu, trước lời đề nghị của Kibito, Gohan vận ki thể hiện sức mạnh. Yamu và Spopovich nhân thời cơ lao lên hút sức mạnh của Gohan và…đã thành công vì Gohan bị Shin dùng phép thuật khống chế. Shin cố tình làm vậy để 2 tên kia sẽ giúp mọi người lần theo dấu vết, tìm được hang hổ của Babidi. Cả nhóm sau đó đến được chỗ trú ẩn của Babidi là 1 chiếc tàu vũ trụ, Shin vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy Dabura – Vua quỷ, cũng là thuộc hạ của Babidi. Dabura nhanh chóng cảm nhận được Ki của mọi người và bất ngờ lao đến giết chết Kibito trong 1 đòn và nhổ nước bọt làm hóa đá Piccolo, Krillin. Hắn kiêu ngạo quay trở lại bên trong, thách thức mọi người trong khi tất cả còn chưa hết bàng hoàng với sự việc vừa xảy ra. Shin sau đó trấn an Goku, Vegeta và Gohan rằng chỉ cần giết được Dabura thì những người hóa đá sẽ trở lại bình thường, tất cả tiến vào trong con tàu.

E sợ trước sức mạnh của các chiến binh Babidi, Shin yêu cầu tất cả hợp lực chiến đấu nhưng Goku, Vegeta và Gohan đã khiến anh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác sau khi chiến thắng lần lượt Yakon, Pui Pui và Dabura. Lúc này Shin đã cảm thấy một tương lai tươi sáng với trái đất khi anh đã tìm được các chiến binh hùng mạnh. Tuy nhiên, Dabura sớm nhận ra tâm địa xấu xa của Vegeta nên đã báo Babidi kiểm soát và biến Vegeta thành Majin Vegeta. Babidi sau đó dịch chuyển mọi người trở lại đại hội võ thuật, Majin Vegeta dùng Big Bang Attact giết chết rất nhiều khán giả ép Goku phải chiến đấu, Goku miễn cưỡng đồng ý.

Goku và Vegeta di chuyển đến chỗ hoang vắng để chiến đấu còn Gohan và Shin đã tìm được quả cầu phong ấn Majin Buu. Năng lượng từ trận chiến của Goku và Vegeta quá lớn nên đã kính hoạt mở phong ấn Majin Buu bất chấp nỗ lực bắn Kamehameha của Gohan. Majin Buu sau đó tiêu diệt Dabura và đánh trọng thương cả Gohan lẫn Shin, thế trận đã đổi chiều hoàn toàn!

gohan cứu shin
gohan cứu shin

Thật may mắn khi Kibito được hồi sinh từ điều ước của Bulma, ông đã tìm và hồi phục thể lực cho Shin, cả 2 sau đó đi tìm Gohan và đưa đến thánh địa Kaioshin. Tại đây, Gohan đã rút thành công kiếm Z trước sự kinh ngạc của Shin và Kibito. Goku dò được Ki của Gohan tìm đến thánh địa, anh tò mò trước thanh kiếm và muốn thử độ sắc bén của nó. Shin biến ra khối kim loại Katchin (cứng nhất vũ trụ), Gohan cung kiếm chém và…kiếm gãy. Một nhân vật kì lạ xuất hiện, là Old Kai – Tổ tiên của Kaioshin, đã được tháo bỏ phong ấn từ kiếm Z.

Trong quá trình đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của Gohan, Old Kai cũng nói về bông tai Potara mà Shin đang đeo. Khi 2 người mỗi người đeo 1 bên thì sẽ kết hợp thành sức mạnh mới vượt trội. Shin và Kibito “tình cờ” đeo bông tai và đã kết hợp thành Kibito Kai. Kibito Kai gia tăng đáng kể sức mạnh nhưng vẫn chưa là gì so với Majin Buu.

shin vs kibito hợp thể
shin vs kibito hợp thể

Dragon Ball Super

God of Destruction Beerus Saga

Kibito Kai tập hợp ngọc rồng Namkek và ước tách ra lại thành Shin và Kibito

Shin, cùng với Kibito và Old Kai dự khán giải đấu giữa vũ trụ 6 và 7, đồng thời giải thích cho Goku về việc xin ngọc rồng tách lại.

các kaioshin tham dự giải đấu vũ trụ 6 và 7
các kaioshin tham dự giải đấu vũ trụ 6 và 7

Trong Manga, Shin và Kibito đến vũ trụ 10 thăm Gowasu. Tại đây, Kibito tham dự vào trận đấu giao hữu với Zamasu và thua trận trước kỹ năng võ thuật của Zamasu. Sau trận đấu, Zamasu dành tặng lời khen khi Shin đã tiêu diệt được Majin Buu nhưng anh “đính chính” rằng công lao tất cả thuộc về Goku và các chiến binh Z. Zamasu khá tò mò về Goku và có phần “phẫn nộ” vì sức mạnh của người thường dám vượt qua cả thần. Shin tỏ ra bối rối và ra về, không thể biết rằng một đại họa từ Zamasu sắp xảy ra.

Shin, cùng với Old Kai và Kibito, bị sốc khi nghe Zen – Oh yêu cầu gặp mặt Goku. Anh sau đó cùng với Whis dẫn Goku đến điện Zeno. Tại đây anh theo dõi từng câu hỏi và trả lời của Zeno và Goku, liên tục yêu cầu Goku phải nói năng lễ phép nhưng Zeno đã yêu cầu anh im lặng.

Kế hoạch Zamasu giết thầy đã bị bại lộ, Shin cùng với Goku, Whis và Beerus đến vũ trụ 10 để ngăn chặn nhưng chưa có chuyện gì xảy ra. Họ sau đó “giả vờ” ra về và chứng kiến âm mưu của Zamasu qua cây trượng của Whis. Zamasu quả thực đã giết được Gowau nhưng Whis dùng quyền năng lùi lại thời gian và nhanh chóng đến can thiệp, Beerus tiêu diệt Zamasu, Shin giải thích cho Gowasu mọi chuyện.

Shin vs Beerus đang bàn bạc về âm mưu của Zamasu
Shin vs Beerus đang bàn bạc về âm mưu của Zamasu

Ở dòng thời gian khác, Zamasu đã thực hiện được âm mưu của mình, Black Goku xuất hiện gây khốn khổ cho Future Trunks. Future Trunks tháo chạy đến dòng thời gian hiện tại cầu cứu Goku và Vegeta và cả 2 dùng cỗ máy thời gian đi đến chiến đấu ác liệt. Shin và Gowasu dùng nhẫn thời gian đi đến tương lai với hi vọng dùng tình cảm của Gowasu cảm hóa Zamasu, nhưng ý tưởng thất bại nặng nề.

shin vs gowasu
shin vs gowasu

Zamasu và Black Goku dùng Potara hợp thể thành 1 vị thần cực mạnh, Shin sau đó cũng đề xuất Goku và Vegeta kết hợp lại 1 lần nữa để mang trở lại chiến binh mạnh nhất trong lịch sử: Vegetto!. Vegito chiếm ưu thế trước Fusion Zamasu nhưng Goku và Vegeta không phải là thần nên đã bị tách ra trước khi giành được chiến thắng. Future Trunks sau đó dùng sức mạnh niềm tin từ mọi người, chuyển hóa vào thanh kiếm và tiêu diệt Zamasu. Zamasu không bị tiêu diệt hoàn toàn, hắn hòa mình vào không gian tạo nên một mối đe dọa cựa lớn, xuyên không gian và thời gian. Vào đường cùng, Goku liền bấm nút gọi Zeno đến, Zeno ở dòng thời gian này không quen Goku nên đã quyết định…hủy diệt toàn bộ vũ trụ!

Tất cả khẩn trương tháo chạy, Shin và Gowasu dùng nhẫn thời gian, những người còn lại lên cỗ máy thời gian trở về hiện tại.

Giải đấu biểu diễn võ thuật Zeno

vũ trụ 7 tham dự giải đấu
vũ trụ 7 tham dự giải đấu

Để chuẩn bị cho giải đấu võ thuật 12 vũ trụ thì Zeno tổ chức 1 giải đấu nhỏ giữa vũ trụ 7 và 9. Shin cùng các Kaioshin đều có mặt dự khán

Future Shin

Future Trunks cùng kiếm Z
Future Trunks cùng kiếm Z

Ở dòng thời gian của Future Trunks cũng có Shin, nhưng vì Gohan cùng các chiến binh Z bị Android giết nên Shin đã đưa Trunks đến thánh địa Kaioshin và rút kiếm Z. Sau đó cả 2 đã ngăn chạn thành công sự hồi sinh của Majin Buu. Tuy nhiên Shin cuối cùng lại thiệt mạng trước Black Goku. Điều này trực tiếp làm thần hủy diệt tiêu tan và thiên sứ thì ngừng hoạt động

Sức mạnh

Shin rất ít chiến đấu, những lần anh ra tay với Buu chỉ làm hắn bị trầy xước 1 chút. Có một điều chắc chắn là anh mạnh hơn Frieza khi a tuyên bố tất cả các Kaioshin đều có thể tiêu diệt Frieza chỉ với một đòn. Tuy nhiên có lẽ là Shin yếu hơn Super Saiyan 2 khi anh ngạc nhiên trước sức mạnh của Gohan. Ngoài ra Shin còn yếu hơn Dabura, Zamasu.

Theo Daizenshuu 7 guidebook, Shin mạnh hơn Super Namek Piccolo

Chiêu thức

Invisible Eye Blast
Invisible Eye Blast
  • Kiai: bắn ra 1 vụ nổ Ki
  • Instantaneous Movement: dịch chuyển tức thời đến bất kì nơi đâu trong vũ trụ mà không cần cảm nhận Ki như Goku
  • Invisible Eye Blast: bắn Ki từ mắt
  • Energy’s Last: một quả cầu năng lượng cực mạnh, Shin sử dụng khi chiến đấu với Buu, tạo ra 1 lỗ hổng lớn trên bụng của hắn
  • Energy Shield: lá chắn năng lượng. Shin dùng nó bảo vệ Bulma, Future Mai và Time Machine trước Zamasu
  • Mind Reading: đọc suy nghĩ của người khác. Shin đọc suy nghĩ của Piccolo khi họ đối đầu nhau ở Đại hội võ thuật 25
  • Healing: khả năng trị thương, phục hồi ngay lập tức thể trạng chỉ cần nạn nhân chưa chết
  • Life Transfusion: Hoán đổi sinh mạng cho người khác. Các Kaioshin đều có khả năng này, Old Kai đã sử dụng để đổi mạng cho Goku được sống

Các Forms

Kibito Kai

Đây là sự kết hợp bằng bông tai giữa Potara giữa Shin và Kibito. Hình dáng có sự hòa quyện giữa 2 người nhưng tính cách nghiêng về shin nhiều hơn.