Smoker là ai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
2430

Mặc dù là nhân vật phản diện nhưng Smoker lại rất được yêu thích nhờ ngoại hình nổi bật cùng sức mạnh, tài năng của ông. Tất cả thông tin về tiểu sử, tính cách, năng lực của Smoker được cập nhật trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử nhân vật

Hình ảnh người đàn ông với mái tóc bạc trắng cùng điếu thuốc phì phèo mang đến ấn tượng mạnh với người yêu thích manga One Piece. Smoker là một sĩ quan hải quân tại trụ sở G-5. Biệt danh của ông là thợ săn trắng và xuất hiện lần đầu với tư cách đội trưởng ở Loguetown. Sau đó, nhờ những sự kiện xảy ra ở Alabasta mà Smoker được thăng chức thành Đại tá hải quân. Trong thời gian Timeskip, ông thăng chức thành Phó đô đốc.

Đây là một nhân vật phản diện, chống đối trực tiếp với Luffy – Nhân vật chính trong bộ truyện huyền thoại One Piece. Quá khứ của ông vẫn được xem là một ẩn số. Chỉ biết rằng, nhân vật này gia nhập hải quân cùng lúc với Hina. Trong “Phim:Z”, khán giả có thể thấy ông đã từng được huấn luyện bởi cựu Đô đốc “Tay đen” Zephyr. Smoker cho thấy sự nghiệp thành công trong việc đạt hạng Đội trưởng hải quân, có trách nhiệm bảo vệ Loguetown. 

Smoker

Smoker – Nhân vật phản diện được yêu thích trong manga One Piece

Ngoại hình và tính cách

Ngoại hình

Smoker có thân hình vạm vỡ, luôn hút hai điếu xì gà cùng lúc. Ông mang 1 một áo khoác hải quân màu trắng xanh, thêm lông thú màu xanh lá dọc trên cổ tay, lai áo và cổ áo. Đằng sau áo có in chữ “Công lý” bằng tiếng Kanji Nhật. Ông còn đeo một cây thập thủ đầu Seastone làm vũ khí, bao tay da màu nâu, thắt lưng nâu. Chiếc quần jean xanh và đôi ủng màu nâu đúng kiểu quân đội. 

Tạo hình nhân vật trông khá hầm hố, phần tóc dài vuốt ngược ra sau và cạo ở hai bên. Smoker thường đeo kính râm và có 1 chiếc sẹo dài từ trán tới mắt phải. Đây là một trong số sĩ quan cao cấp không mặc đồ hải quân truyền thống.

Tính cách

Ông đi theo lý tưởng của riêng mình chứ không nhất nhất nghe theo “Công lý tuyệt đối” trong hải quân. Nó lý giải vì sao ông để Luffy đi trong Arc Alabasta khi biết Luffy cứu ông khỏi chết đuối. Bề ngoài và nội tâm của Smoker khác biệt hoàn toàn. Bên trong ông rất nhạy cảm, có hứng thú với Luffy và nhận ra sự tương đồng giữa cậu và Gol D.Roger. 

Smoker cộc cằn, nghiêm túc và rất hiếm khi cười. Ông châm biếm và dễ bực mình với người cản trở mình và gay gắt với trò hề ngu ngốc. Tuy vậy, người đàn ông này lại đối đãi cấp dưới rất tốt, không lạm dụng uy quyền, tôn trọng người ngang hàng và bảo vệ người vô tội. Dù tính cách có đôi chút kỳ lạ nhưng trong sâu thẳm, đây vẫn là một người nhân từ.

Smoker

Ngoại hình Smoker nổi bật với tính cách đôi chút kỳ lạ

Năng lực nhân vật

Smoker dễ dàng đi qua cổng New World và tới Punk Hazard, bắt giữ một số hải tặc mà không bị Hody kiểm soát. Ngoài ra, nhân vật này còn sở hữu một trí nhớ và khả năng nghe tuyệt vời. Tầm nhìn và mưu lược của ông cũng hơn người.

Những thứ vũ khí mà ông đã sử dụng:

Smoker ăn trái ác quỷ hệ Logie (Moku no Mi) cho phép ông tạo ra, điều khiển hoặc biến thành khói. Vì thế, ông dễ dàng kiểm soát người khác trong mây hoặc bay bằng cách biến thân dưới thành khói và làm lực đẩy nâng người lên không trung như tên lửa vậy. Loại trái này không có điểm yếu nào, trừ việc không biết bơi. Nhờ đó mà ông có thể cung cấp năng lượng cho motor Billower Bike của ông khi di chuyển trên mặt đất.

– Vũ khí chính của Smoker là một cây thập thủ cỡ lớn, dài và phần mũi là Seastone. Nó là một chất liệu có ảnh hưởng đến người dùng trái ác quỷ tựa như biển. Và ông sử dụng nó để chế ngự tên tội phạm đã ăn các trái ác quỷ.

– Sau thời gian ở Timeskip, ông dùng được Haki dù trước đó có biết chút ít. Tại trận chiến Vergo, ông tung một cú đấm với phần bàn tay và một phần cánh tay biến đen hoàn toàn. Điều này chứng minh được khả năng dùng Haki của ông.

Smoker

Smoker có sức mạnh và năng lực tuyệt vời, có thể đánh bại Luffy

Sức mạnh nhân vật

Smoker là một chiến binh với sức mạnh cơ bắp khủng từ trái ác quỷ hệ Logie. Nhờ vậy mà ông vượt xa hầu hết người lính khác và từng đánh bại Luffy. 

Ông sở hữu thể lực phi thường, có thể nhảy cao khoảng 2 tầng trong cuộc đối đầu ở Loguetown. Trong khi Luffy rất mạnh nhưng lại không thể phản đòn được khi bị Smoker giữ lại. Khoảng thời gian 2 năm tại Timeskip đã khiến “Thợ săn trắng” mạnh lên cả về sức mạnh lẫn kỹ năng. Sức bền và sức kháng cự vô hạn, chịu được một cú đá chứa Haki từ Boa Hancock mà không gặp khó khăn hay tổn thương gì.

Trên đây là thông tin về nhân vật Smoker – Đại tá hải quân vạm vỡ với tài năng, sức mạnh hơn người. Hãy cùng đón chờ những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của bộ manga bán chạy nhất thế giới One Piece ở các tập tiếp theo nhé.