Cửu Đầu Trùng trong Tây Du Ký là con gì

0
8829

Nguồn Gốc

Cửu đầu trùng vốn là phò mã của Vạn Thánh long vương tại đầm Bích Ba (kiểu Long vương ao làng thôi), Cửu Đầu Trùng (con trùng 9 đầu) là một yêu quái thuộc loại thần thông quảng đại, ma mãnh, lại hay “ăn cắp vặt”.

Vốn nước Tế Thại có chùa Kim Quang quanh năm phát ra ánh sáng hàng dặm, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Ánh sáng đó do một viên xá lợi đặt trên đỉnh tháp phát ra, có thể coi là quốc bảo của Tế Thại quốc. Cửu Đầu Trùng không bỏ qua bảo vật, dùng phép tạo ra một cơn mưa máu làm dơ bẩn tháp, nhân đó chôm bảo vật đem về.

Đánh giá

Các cụ nói “Ngưu tầm ngưu mã tầm mã” thật chẳng sai tẹo nào, Cửu Đầu Trùng vốn bản tính hay tắt mắt, vợ và bố vợ cũng thuộc hạng thích “cầm nhầm”. Đúng là gia đình hòa thuận trên dưới. Tiếc thay bị Ngộ Không,Bát Giới và Nhị Lang Thần xuống truy sát để đòi xá lợi, cả nhà đằng vợ bị giết. Cửu Đầu Trùng hiện nguyên hình con quái vật 9 đầu, cực kỳ hung hãn nhưng vẫn bại dưới tay Nhị Lang. Tuy không chết nhưng thân tàn ma dại, chạy trốn ra xó biển nào đó không ai biết