Mecha Godzilla

0
1461

Nhìn là đủ biết rồi, nó đơn thuần là một phiên bản robot của Godzilla, được tổ chức U.N.G.C.C ( United Nation Godzilla Countermaresure Center – Trung tâm Phòng chống Godzilla trực thuộc LHQ) chế tạo ra để đối đầu với Godzilla cũng như ngăn chặn hiểm họa từ các con Kaiju khác.

Mecha Godzilla được chế tạo từ loại hợp kim NT-1, loại hợp kim phủ kim cương vô cùng rắn chắc chịu được ở mức nhiệt 1-2 triệu độ C và có thể hấp thu năng lượng từ chiêu thứ “Hơi thở nguyên tử” của Godzilla, chuyển hóa thành năng lượng của chính nó để sử dụng cho dàn tên lửa Plasma được lắp ở vùng thắt lưng luôn sẵn sàng khai hỏa. Ngoài ra, Mecha Godzilla còn được trang bị vô số vũ khí tối tân quanh người như tên lửa gây tê liệt, G-crusher – một vũ khí dạng dây cáp được bắn ra từ cổ tay con robot, khi cắm và đối thủ sẽ phóng ra một lượng điện cực lớn gây tê liệt não bộ tạm thời. Mắt và miệng của Mecha Godzilla cũng trang bị những khẩu pháo laser cực mạnh được gọi là Mega Buster Ray, một loại pháo mô phỏng lại tuyệt chiêu “Hơi thở Nguyên tử” của Godzilla. 

Sau khi kết hợp MEcha Godzilla với Garuda – một cỗ máy đời đầu cũng được tạo ra để đối phó với Godzilla, Mecha Godzilla dường như được nâng cấp và trở thành Super Mecha Godzilla, được trang bị thêm khẩu pháo Maser Cannon (vũ khí đã từng tiêu diệt được Destoroyah) cũng như tăng tốc độ di chuyển trên mặt đất. Mecha Godzilla là một niềm tự hào cho trí tuệ con người trong công cuộc đối đầu với sức mạnh thiên nhiên, trên thực tế nó đã gần như giết được Godzilla.

Tuy nhiên, 1 hạn chế của Mecha Godzilla đó là con robot này chỉ được chú trọng trang bị vô vàn vũ khí, tên lửa và pháo mà không được chú trọng phát triển các kỹ thuật chiến đấu tay không, vì vậy khi cận chiến với Godzilla,cuối cùng nó vẫn bị đanh bại.