Rodan

0
1308

Kaiju đều là những sinh vật vô cùng lớn vì thế tôi sẽ không bỏ công ngồi miêu tả kích thước của chúng nó nữa, các bạn hãy tự tưởng tượng là con nào cũng to ơi là to đi nhá!

Rodan là một trong những Kaiju biết bay. Nó làm chủ bầu trời và tạo ra những cơn gió lốc đủ thổi bay cả thành phố. Mang tập tính của một loài có cánh, Rodan có thể đẻ trứng và sống theo cặp đực-cái. Tất nhiên chúng căm ghét con người nhưng lại rất ân cần với nhau. Rodan ban đầu là một loài thằn lằn sấm khổng lồ sống sâu dưới lòng đất (chẳng hiểu vì lý do gì nó có thể tồn tại đến tận ngày nay), các hoạt động khai thác mỏ khiến ngọn núi lửa Aso phun trào, đồng thời đánh thức 2 con Rodan đang ngủ say.

Sức mạnh chính của Rodan nằm ở tốc độ. Con quái thú này có thể bay với vận tốc âm thanh. Nó cung sử dụng linh hoạt mỏ, móng vuốt và đôi cánh khỏe mạnh của mình trong cận chiến. Theo ghi nhận, Rodan đủ sức khỏe để nâng được cả Gozilla lên. Rodan sau đó bị nhiễm phóng xạ và còn có khả năng bắn ra những chùm tia uranium từ miệng.

Trong điện ảnh, Rodan trở thành một trong những đối thủ không đội trời chung với Gozilla, thế nhưng về sau chúng lại trở thành những đồng đội tốt và Rodan dường như trở thành một kiểu “Sky Supporter” (Hỗ trợ trên không) cho Gozilla trong các trận chiến.