Nebula – Đứa con gái tội nghiệp của Thanos

0
2409

“Ngươi – ngươi nghĩ ngươi có thể đánh bại ta ư?! Ta chưa xong đâu! Ta sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi ta có được thứ ta muốn.” 

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN NEBULA

Tên thật: Không rõ
Biệt danh: Nebula
Người thân: Thanos (ông, không rõ nội ngoại); Zorr (cha); Kraa (chú); Xira (dì)
Nhóm: Dark Guardians; Graces, United Front;
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao: 6’1″
+Nặng: 84 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Không có
+Da: Xanh

II.TIỂU SỬ NEBULA

–NGUỒN GỐC–
Người ta biết rất ít về quá khứ của Nebula trước thời điểm cô chiếm Sanctuary II, một vệ tinh quay quanh mặt trời để xây dựng căn cứ hoạt động cho Thanos. Một thời gian ngắn trước khi Thanos mất tích, Nebula đã phái một nhóm người của tới Sanctuary II để sửa chữa động cơ siêu thanh và dịch chuyển nó ra khỏi hệ mặt trời. Nhóm người này đã bị bắt gặp bởi một thành viên Avengers có biệt danh là Captain Marvel
Captain Marvel đã theo chân chúng và nghe lén kế hoạch chinh phục đế chế Skrull của Nebula bằng cách lợi dụng sự hỗn loạn sau khi Galactus phá hủy hành tinh thủ đô của chúng. Không biết làm thế nào để trở về Trái Đất, Captain Marvel vờ ủng hộ kế hoạch của Nebula nhưng đã giúp đỡ Skrull di tản trước khi Nebula phá hủy hành tinh.
Nhóm Avengers cuối cùng đã tìm ra Captain Marvel và họ đã liên minh với Skrull để chống lại cô. Trước khi Avengers kịp bắt được Nebula, cô đã tiêu diệt cả thủ đô của Skrull và hành tinh Xandar, hành tinh quê hương của Firelord. Trong trận chiến với Nebula, Avenger Starfox, anh trai của Thanos, đã biết được Nebula là cháu gái của Thanos và đồng thời cũng có họ hàng với anh ta. Beyonder do sự tò mò với các Avengers đã giúp Nebula và tay sai trốn thoát bằng cách dịch chuyển họ khỏi thiên hà Andromeda.
Trong khi Firelord và Starfox cố gắng tìm kiếm Nebula, Thanos đã tái sinh. Hắn lập tức tìm cách đánh chiếm Sanctuary II. Khi tìm thấy Nebula, Thanos đã bỏ mặc việc cô là cháu giá mình và bỏ mặc cô trôi nổi trong không gian cho đến khi đã làm chủ Infinity Gauntlet. Thanos đã đưa Nebula trở điện thờ hắn xây cho Death và hành hạ cô để làm hài lòng nữ thần chết. Sau khi Thanos đánh bại Eternity và rời khỏi cơ thể mình, Nebula đã lấy được Gauntlet và tuyên bố mình là đấng toàn năng. Tuy nhiên chiếc găng tay cuối cùng đã bị Adam Warlock đoạt lại và cô bị giam giữ bởi Firelord và Starfox.
Sau đó, một tay sai cũ đã cứu thoát Nebula. Sau khi được phẫu thuật để khôi phục lại trạng thái trước đây, cô đã chiến đấu với Silver Surfer và Jack of Hearts. Cô cũng đã giết chết người của mình trước khi trốn thoát.
Nebula sau đó trở thành một thành viên của Graces, nhóm nữ chiến binh của Gamora. Cô tham gia chiến đấu với Ronan the Accuser cùng Stellaris. Ronan chiến thắng dễ dàng và khiến cô bị thương nặng. Sau đó, cô cũng chiến đấu cùng các Graces khác nhằm bảo vệ căn cứ của họ khỏi Annihilation Wave.
Sau khi con trai của Thanos, Thane quyết định lên kế hoạch giết chết tổ tiên của mình, anh ta đã nhờ tới sự trợ giúp của Nebula, Starfox và Champion.
Một phần của kế hoạch này bao gồm việc Thane lừa họ giúp anh ta chiếm tàu chiến của Terrax có chứa một quả trứng Phoenix. Khi phát hiện ra sự thật, Nebula đã giết Thane để ngăn anh ta nhưng anh đã kịp mở quả trứng ra. Thane được Phoenix Force chọn là vật chủ mới. Các đồng minh của Thane đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Thanos để ngăn chặn Thanos. Sau thất bại của Thane, Nebula bị bỏ lại ở God Quarry. Cô mắc kẹt trong những ảo ảnh của nơi đây trong một thời gian dài.
Khi Nebula trốn thoát khỏi God Quarry, bộ ba phù thủy tên là The Coven đã thông báo với cô rằngThanos đã chết dưới tay Gamora. Coven thông báo cho Nebula về sự tồn tại của Naglfar Beacon, một vũ khí mạnh mẽ mà Nebula có thể sử dụng để vượt qua Gamora. Nebula đã bắt cóc quỷ lùn Urzuul và buộc anh ta chế tạo một chiếc rìu với khả năng dịch chuyển tức thời và giúp cô tìm thấy chiếc sừng. Asgardians of the Galaxy do Kid Loki thành lập đã cố gắng chiếm Beacon nhưng họ đã đến muộn.
Nebula đã dùng chiếc sừng để triệu tập Naglfar Armada trên Netredeen và Chandilar. Sau đó, cô chuyển mục tiêu sang Trái đất. Để đề phòng sự trả thù của người Asgardians, Nebula đã bắt cóc Thor.
Cô cũng bắt được cả Kid Loki, người đã cố gắng cảnh báo Thần Sấm về kế hoạch của cô. Asgardians of the Galaxy đã tìm thấy họ, Loki vô hiệu Nebula bằng bằng ảo giác để Valkyrie đoạt lấy chiếc sừng Naglfar Beacon từ cô. Trong trận chiến chiếc rìu dịch chuyển của Nebula đã bị hỏng. Urzuul sửa nó và gửi Nebula tới một nơi nào đó không rõ.
III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA NEBULA
–Quyền hạn–
-Siêu sức mạnh: Cô có thể nâng được tối đa khoảng 4 tạ đến 25 tấn tùy thời điểm.
-Siêu bền: Mô cơ thể của Nebula rắn chắn hơn nhiều so với những người bình thường.
–Khả năng–
Nebula là một chiến lược gia xuất sắc, có chuyên môn trong chiến tranh không gian, kiểm soát lực lượng, khám phá vũ trụ và vận hành công nghệ tiên tiến.
Cô cũng là một chiến binh cận chiến xuất sắc.