Kid Loki là ai trong vũ trụ Marvel

0
2223

kid-loki-marvel

Tiểu sử

Trong sự kiện The Siege, Loki đã điều khiển Norman Osborn dẫn dắt đội Dark Avengers và HAMMER của anh ta tấn công Asgard, với ý định đưa Asgard trở lại nằm dưới quyền cai trị của mình. Tuy nhiên, Loki đã đánh giá thấp sức mạnh hủy diệt của Sentry. Khi Steve Rogers dẫn đầu đội Avengers bảo vệ Asgard, Osborn đã cho nhân cách The Void của Sentry giải phóng toàn bộ sức mạnh của mình và Asgard bị tiêu diệt.

Thấy rằng kế hoạch của mình đã đi xa hơn dự định, Loki đã sử dụng Norn Stones để giúp các Avengers chiến đấu chống lại Void và bị chính The Void  giết chết trước mặt Thor. Trong giây phút cuối cùng, Loki đã khóc và xin lỗi Thor vì sai lầm của mình “Tôi xin lỗi, anh trai“.

Cái chết của Loki trước mặt Thor
Cái chết của Loki trước mặt Thor

Tuy nhiên 1 thần lừa lọc như Loki thì không thể nào chết dễ thế được. Trước Cuộc vây hãm Asgard, Loki đã thao túng Hela gạch tên anh ta ra khỏi cuốn sổ chết của địa ngục Hel, cho phép bản thân được tái sinh thay vì chết thực sự. Thor, sau đó đã tìm thấy Loki tái sinh thành một Loki trẻ hơn nhiều ở Paris dưới cái tên “Serrure” – chính là Kid Loki.

kid-loki-marvel
Thor tìm thấy Kid Loki ở Paris

Kid Loki không có bất kỳ ký ức nào về thời gian nào trước đây, Thor đã nói cho cậu biết cậu thực sự là ai. Mặc dù ban đầu nghĩ rằng Thần Sấm chỉ là một kẻ điên, nhưng Kid Loki bắt đầu tin Thor. Cậu bé cũng kể cho Thor nghe về những giấc mơ của mình, trong đó anh đã làm những điều khủng khiếp và rơi nước mắt hỏi anh tại sao. Khi Thor đề nghị sự giúp đỡ của mình, Kid Loki đã do dự và sợ hãi nhưng cuối cùng đã chấp nhận. Kid Loki phiên bản này hoàn toàn là một người tốt và gần như là một hình mẫu anh hùng lý tưởng.

Sau đó, sự kiện Fear Itself đánh dấu một Kid Loki anh hùng nhất trong lịch sử.

Có thể nói, Fear Itself là một sự kiện epic bậc nhất của Marvel,với những khoảnh khắc kinh điển của các nhân vật mà fan không thể nào quên: khoảnh khắc Serpent bẻ gẫy chiếc khiên của Cap, Cap nhấc Mjolnir và hét ‘Avengers Assembe!’, Thor đánh văng Hulk lên khí quyển, Iron Man giờ trò Chí Phèo với Odin, cuộc chiến giữa Thor và Serpent,…
Nhưng giữa những vinh quang chói lọi đó,là một người hùng hoạt động thầm lặng mà bạn dễ bỏ qua nếu chỉ đọc mạch truyện chính,một người đóng góp công sức làm thay đổi cuộc chơi mà hầu như bị lãng quên – Kid Loki.
Hầu như không có trong tay chút ít quyền năng,khởi đầu thì bị tất cả nghi ngờ và không có lấy một đồng minh rõ rang, nhưng cậu nhóc vẫn một tay bôn tẩu khắp các cõi giới, âm thầm lật ngược thế cờ chỉ bằng trí óc và miệng lưỡi. Chỉ điểm sơ qua những thành tích của cậu cũng có thể thấy vai trò to lớn của chúng trong cuộc chiến:
– Chặn đứng việc Hela và Mephisto về phe Serpent, thậm chí còn lôi kéo họ thành liên minh để chống lại Serpent.
– Dùng Twilight’s Shadow viết lại lịch sử, tạo ra điểm yếu cho Serpent để Thor có cơ hội kết liễu hắn.
– Lợi dụng Surtur để phá hủy căn cứ Dark Asgard của Serpent.
Và do nhiều lí do mà những chiến công Kid Loki vĩnh viễn nằm trong bong tối chứ không bao giờ được vinh danh xứng đáng như những người anh hùng khác.

Sức mạnh và năng lực của Kid Loki

Sức mạnh

Tương tự bản gốc, nhưng yếu hơn.

Năng lực

Tương tự bản gốc, nhưng yếu hơn.

Thể lực

Tương tự bản gốc, nhưng yếu hơn.

Những điểm yếu

Mặc dù có vẻ như sở hữu một số khả năng ngoại cảm tương tự như sức mạnh psionic, nhưng Loki không thể trực tiếp đọc tâm trí của những người khác, cũng như không thể kiểm soát hành động của họ. Việc mất phép thuật là điểm yếu lớn nhất của anh ta.

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc “Kid Loki là ai“. Nếu có ý kiến hoặc bất kỳ đóng góp nào hãy để lại comment ở dưới bài viết bạn nhé.

Việc đưa Kid Loki lên màn ảnh sẽ là bước tạo đà để đưa nhân vật này vào nhóm Young Avenger trong thời gian sắp tới của MCU

young-avenger
Nhóm Young Avenger