Bloodshot là ai, có sức mạnh thế nào ?

0
1333

Bloodshot là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của Valiant Comics được tạo ra bởi Kevin VanHook, Don Perlin và Bob Layton. Ban đầu, anh chỉ là nhân vật phụ trong Eternal Warriors #4 (1992) và Rai #0 (1992) nhưng lại chiếm trọn cảm tình của độc giả. Họ liên tục mong đợi sự trở lại cũng như yêu cầu loạt truyện riêng của Bloodshot.

Bloodshot #1 sau đó cũng giành luôn giải Truyện tranh xuất sắc và Sáng tạo xuất sắc nhờ bìa Chrome nhà phát hành lớn nhất ngành công nghiệp truyện tranh Mỹ Diamond Comic Distributors trao tặng. Cho đến hiện tại, Bloodshot trở thành cái tên bán chạy nhất của Valiant, đóng góp đến 7 triệu bản trong tổng số 81 triệu bản trên toàn thế giới.

NGUỒN GỐC NHÂN VẬT BLOODSHOT

Bloodshot là thành quả sau nhiều thập kỷ nghiên cứu của các nhà khoa học tại Project Rising Spirt. PRS hướng đến việc tạo ra những siêu chiến binh tiên tiến có khả năng thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm mà không cảm thấy hối hận và do dự. Nhiều thí nghiệm trước đây của họ đã thất bại, và chỉ sau khi PRS hoàn thiện công nghệ nano trong thế kỷ 21 thì tổ chức này mới hoàn toàn thành công trong việc tạo ra các siêu chiến binh. Để rồi sau đó, Bloodshot ra đời.

Nguồn gốc thực sự của người đàn ông trở thành Bloodshot vẫn là một bí ẩn. Bloodshot tin rằng tên của anh là Ray Garrison, một người lính được hồi sinh và biến đổi bởi PRS. Tuy nhiên, Bloodshot dần nhận ra phần lớn những ký ức của anh là giả. Để có thể kiểm soát các thí nghiệm của họ, PRS đã cấy ghép những ký ức này vào tâm trí của Bloodshot, khiến anh có ác cảm đối với những đối tượng mà anh được giao nhiệm vụ để giết. Trong một khoảng thời gian, hệ thống này hoạt động rất tốt, nhưng sau cùng Bloodshot cũng phản kháng lại và quyết tâm tiêu diệt những người đã biến anh thành ra như vậy… và có thể là tận hưởng một cuộc sống bình yên một khi anh đã hoàn thành công việc.

SỨC MẠNH VÀ NĂNG LỰC CỦA BLOODSHOT

Bloodshot được huấn luyện cách giao chiến bằng cả vũ khí và tay không, những kỹ năng giúp anh trở thành một chiến binh và sát thủ xuất sắc. Những con robot nano của PRS đồng thời cũng biến Bloodshot trở thành một kẻ gần như bất khả chiến bại.

Những con robot nano này ban cho Bloodshot tất cả siêu năng lực cơ bản như sức mạnh, sự nhanh nhẹn và sức bền được cường hóa. Chúng cũng cho phép anh hồi phục gần như ngay lập tức từ bất cứ chấn thương nào. Ngoài ra, Bloodshot còn có thể thay đổi hình dáng và vẻ bề ngoài cũng như xâm nhập và tương tác với các hệ thống máy vi tính.

Tuy nhiên, Bloodshot cũng sở hữu một điểm yếu chí mạng chính là vòng tròn đỏ ngay giữa ngực – vốn là nơi đưa nanobot cũng như tiếp năng lượng vào cơ thể nên không thể tự phục hồi. Ngoài ra, anh cũng mất hoàn toàn sức mạnh nếu như các con nanobot này bị hư hỏng hoặc hết năng lượng.

VỀ BỘ PHIM ĐIỆN ẢNH BLOODSHOT SẮP RA MẮT

Vin Diesel sẽ sắm vai Raymond Garrison, một cựu binh. Không may hy sinh trong lúc ra trận, anh được tập đoàn RST hồi sinh với một thân phận và siêu năng lực hoàn toàn khác biệt. Bằng hàng triệu robot bằng công nghệ nano chạy trong huyết quản, Bloodshot giờ đây sở hữu siêu sức mạnh, tốc độ, sức bền và khả năng hồi phục thần tốc hơn cả Deadpool. Tuy nhiên, ký ức của Raymond Garrison về cuộc sống trước đây cũng hoàn toàn biến mất. Theo thời gian, chàng siêu anh hùng dần nhớ ra kẻ đã giết mình và vợ. Sau khi “thanh toán kẻ thù, Bloodshot lại phát hiện ra tất cả chỉ là âm mưu của kẻ đứng đầu RST là tiến sĩ Emil Harting (Guy Pearce). Gã thao túng toàn bộ ký ức của Ray nhằm biến anh thành một cỗ máy sát nhân hoàn hảo theo mục đích đen tối riêng.

Vin dầu nhớt trong vai Bloodshot
Thoát khỏi sự kiểm soát tâm trí của Emil đã là bất khả thi, Ray lại còn phải đối mặt với những sát thủ khác chẳng hề thua kém mình. Với nội dung hấp dẫn và đầy nút thắt, Bloodshot hứa hẹn sẽ mở ra một vũ trụ siêu anh hùng mới hoàn toàn khác biệt. Không những thế, phim còn mang đến cho khán giả những phân cảnh hành động mãn nhãn và đậm tính bạo lực nhờ phần kỹ xảo ấn tượng cùng sự xuất hiện của tài tử Vin Diesel, Guy Pearce, Eiza González, Toby Kebbell,…