20 dự án phim của Marvel bị khai tử đáng tiếc

0
925

Marvel đã trở thành một trong những nhà sản xuất phim lớn nhất Hollywood, tạo ra một thương hiệu lớn và vững chắc cho riêng mình.  Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà Marvel không thể tiến hành mọi dự án phim nằm trong kế hoạch mà họ đã đề ra. Dưới đây là danh sách những dự án phim “xui xẻo” đó.

 1. The Amazing Spider-Man 3

Khi Sony tái khởi động Spider-Man với loạt phim mới mang tên The Amazing Spider-Man với nỗ lực tạo ra một vũ trụ mới, họ đã lên kế hoạch cho phần tiếp theo The Amazing Spider-Man 3. Nhưng đáng tiếc, sự thất bại của The Amazing Spider-Man 2 đã khiện đoàn làm phim phải xem xét lại kế hoạch ban đầu, cuối cùng họ thỏa thuận với Marvel khởi động lại thương hiệu Spider-Man lần nữa, nhưng bao gồm cả Spider-man trong MCU.

 1. Ant-Man của đạo diễn Edgar Wright

Khi Marvel ra mắt MCU, họ muốn Ant-Man tham gia phần đầu của Avengers giống như trong truyện tranh. Đạo diễn Edgar Wright đã được mời để cầm trịch bộ phim này. Tuy nhiên, sau nhiều lần trì hoãn, họ thông báo rằng Wright bị buổi khỏi dự án. Lí do đưa ra là bởi Wright muốn làm phim theo cách riêng của ông và điều này xung đột với phía Marvel. Marvel vẫn tiếp tục làm phim và mời Peyton Reed làm đạo diễn, Scott Lang làm nhân vật chính thay cho Hank Pym.

 1. Spider-Man 4

Sam Raimi đã thống trị màn ảnh bằng hai bộ phim về Spider-Man. Spider-Man 2 được xem là một trong những phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, Sony đã can thiệp vào quá trình sản xuất Spider-Man 3, ép Raimi sử dụng Venom. Bộ phim thành công về mặt doanh thu nhưng lại thất bại về mặt nội dung, góp phần khiến cho Spider-Man 4 bị dẹp bỏ.

 1. X-Men Origins: Magneto

Sau phim X-Men: The Last Stand, hãng phim FOX quyết định quay ngược thời gian để sản xuất các bộ phim về những dị nhân tiêu biểu. Đầu tiên là X-Men Origins: Wolverine, tiếp đó là X-Men Origins: Magneto. Bộ phim kể về việc Magneto truy lùng Zazis – kẻ đã giết chết bố mẹ anh. Nhưng sau đó, chỉ có “Người Sói” kiếm cho mình chỗ đứng với X-Men Origins: Wolverine.

 1. The Silver Surfer

FOX đã cho nhân vật Silver Surfer xuất hiện trong Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer. Dù muốn xây dựng một nhân vật có bộ phim riêng về mình trong tương lai. Tuy nhiên, hiệu ứng nhận lại của bộ phim này không tốt, thật khó có thể chấp nhận khi Galactus bị biến thành một đám mây khí quái gở. Không những thế, Galactus còn dễ dàng bị đánh bại bởi Silver Surfer ở đoạn cuối phim. Sự thất bại của bộ phim đã buộc FOX phải dừng dự án Silver Surfer. Có vẻ như kinh phí đầu tư cho bộ phim này khá lớn cũng là một nguyên nhân khiến bộ phim bị “khai tử”.

 1. Sinister Six

Nếu như The Amazing Spider-Man là một bộ phim về những bí ẩn xung quanh Peter Parker thì The Amazing Spider-Man 2 cốt truyện được mở rộng ra. Cùng với nhiều nhân vật phản diện ra mắt, Sony thông báo sẽ có một bộ phim dành riêng cho Sinister Six thay vì xuất hiện như là đối thủ của Spider-Man. Nhưng bom xịt The Amazing Spider-Man khiến Sony phải dừng dự án này lại.

 1. The Incredible Hulk 2

Người hâm mộ đã khá bất ngờ khi thấy Hulk xuất hiện trong Avengers do Mark Ruffalo thủ vai thay vì Edward Norton như trongThe Incredible. Tuy nhiên, cũng đã có thông báo về The Incredible Hulk 2 do Ruffalo thủ vai. Có thông tin cho biết bộ phim này sẽ nối tiếp Avengers: Age of Ultron, theo hành trình Hulk đến trái đất. Nhưng những dự án này đều bị bỏ và Gã khổng lồ Xanh Hulk trở thành một vai phụ trong Thor: Ragnarok và Avengers: Infinity War.

 1. Daredevil 2

Từ Man Without Fear, FOX tạo nên Daredevil vào năm 2003 với ngôi sao Ben Affleck. Tưởng chừng bộ phim đủ thành công để mở đường cho phần phim riêng của Elektra, nhưng đáng buồn thay đó lại là một quả bom xịt, khiến FOX dừng làm. Daredevil 2 dù đã được lên kế hoạch trước đó.

 1. Fantastic 3

Phần thứ ba của thương hiệu Fantastic Four đã được lên kịch bản. Tuy nhiên, sự thất bại của Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer khiến FOX phải xem xét lại kế hoạch. Không nhiều thông tin về bộ phim được xác nhận, ngoài trừ sự trở lại của bốn nhân vật chính và Doctor Doom.Các nhà làm phim đã khẳng định là hai nhân vật gồm Black PantherFranklin Richards sẽ được xuất hiện trong dự án phim này.

 1. Blade 4

Thương hiệu phim Blade đã tạo tiếng vang lớn giữa loạt phim siêu anh hùng. Với  rating cao, Blade trở thành một seri phim nổi tiếng. Tuy nhiên đến phần 3, Blade: Trinity lại không được thành công như vậy.  Với một dàn nhân vật mới không nổi bật, dù bộ phim cố gắng xây dựng nhiều câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm hơn nhưng cốt truyện lại vô cùng nghèo nàn dẫn đến Blade 4 bị cho vào dĩ vãng.

 1. Hulk 2

Hulk của đạo diễn Ang Lee bị đánh giá là một bom xịt. The Hulk 2003 là một phim bom tấn tẻ nhạt, đặc biệt là hiệu ứng CGI xấu tệ. Hậu quả là bộ phim không để lại ấn tượng cho người xem. Tuy nhiên, điều này không ngăn Universal ngưng phần tiếp theo của bộ phim. Biên kịch của phần một tiết lộ sẽ có những phân cảnh mới lạ và những yếu tố đặc trưng về phóng xạ và chính trị. Tuy nhiên, thất bại của Hulk đã khiến Universal phải ngừng lại dự án này lại. Nhân vật này sẽ được ra mắt trong màn kết hợp với Marvel.

 1. Inhuman

Khi Marvel lần đầu bàn bạc về kế hoạch cho Phase 3 thì Inhumans được đánh giá cao. Giữa những loạt phim như Captain Marvel hay Thor: Ragnarok, The Inhumans đã được cân nhắc lên kế hoạch. Dự kiến ban đầu , bộ phim sẽ được ra mắt giữa hai phim Avengers: Infinity War và Avengers 4 nhưng cuối cùng lại phải để sau cùng. Tuy nhiên, Marvel lại cho rằng những nhân vật này sẽ phù hợp với TV Show hơn. Nhưng trái với dự đoán, seri In humans lại thất bại và trở thành một trong những quả bom xịt của Marvel. Không có một thông tin nào cho biết liệu những nhân vật này có xuất hiện trong bộ phim nào hay không.

 1. Power Pack

Marvel đã từng quả quyết sẽ cho những nhân vật kém nổi bật được tỏa sáng. Trong danh sách đó có Power Pack, một gia đình gồm những siêu anh hùng trẻ tuổi. Họ muốn đưa những nhân vật này vào một bộ phim hành động tực tiếp và đã làm việc với Artisan Entertaiment. Ngay cả khi đoàn làm phim khởi động studio riêng của mình, họvẫn tiếp tục tự lên kế hoạch về Power Pack. Tuy nhiên đã nhiều năm trôi qua nhưng không có thông tin gì về bộ phim này cả. Được lấy cảm hứng từ Spy Kids , Kevin Feige từng tuyên bố ông vẫn rất hứng thú với bộ phim này, có thể chúng ta sẽ thấy nó được trình chiếu một ngày nào đó trong tương lai.

 1. Taskmaster

Taskmaster là một nhân vật phản diện nổi tiếng của Marvel, sở hữu năng lực sao chép sức mạnh của bất kì ai chỉ trong vài giây quan sát, hắn “đào tạo”  nhiều ác nhân và đánh nhau với nhiều anh hùng Marvel. Marve cũngl từng muốn làm phim về nhân vật này và mời Carnahan làm đạo diễn. Bộ phim sẽ kể về tên ác nhân sau khi hắn đánh bại Moon Knight. Tuy nhiên, bộ phim đã đắp chiếu 10 năm, và đã được xác nhận là bị khai tử.

 1. Werewolf By Night

Marvel có rất nhiều nhân vật chứ không chỉ mỗi siêu anh hùng. Đã có nhiều cuộc thương lượng với Cryral Sky nhằm chuyển thế Werewolf By Night thành phim. Nhân vật này là một gã tên là Jack Russel – con trai của một người đàn ông bị lời nguyền hóa sói hay cứ đêm đến thì sẽ biến thành sói. Hắn đã nỗ lực hóa giải lời nguyền cho mình vì hắn sẽ làm hại mọi người mỗi khi biến đổi. Không rõ bộ phim có được chuyển thể theo đúng cốt truyện này hay không, nhưng sẽ có chút sửa đổi. Tuy nhiên, các nhà làm phim thích làm phim về siêu anh hùng hơn là những quái vật truyền thuyết, nên dự án này vẫn chưa được quan tâm.

 1. Warriors Three

Volstagg, Fandrall và Hogun  được biết đến với tên gọi Warriors Three, họ là những chiến binh ưu tú nhất của Asgard cùng đồng hành với Thor. Kevin Feige đã từng nói về khả năng thành phim của ba nhân vật này nhưng không đề cập nhiều. Cái chết tức tưởi của họdưới tay Hela trong phim Thor: Ragnarok đã cho thấy Marvel đã “ dập tắt luôn” ý tưởng này.

 1. Nick Fury

Cùng với loạt phim về Iron Man, Captain America và Hulk, Nick Fury cũng được lên kế hoạch làm phim chi tiết về nhân vật này. Tuy nhiên, Marvel không mấy hứng thú với thể loại phim này, họ muốn Nick Fury là nhân vật phụ, là một ẩn số của the Avengers. Kể từ đó, Director Fury đã có vai thứ hai trong rất nhiều phim Marvel, bao gồm cả Captain Marvel sắp tới.

 1. Nighthawk

Kyle Richmond là một nhân vật  có nhiều quyền năng và nắm mọi thứ trong tay. Hắn là một kẻ ích kỉ, thường dùng tiền để giải quyết rắc rối. Được Grandmaster trao cho sức mạnh trở thành một kẻ phản diện với tên gọi Nighthawk. Tuy nhiên, những sự kiện đen tối sau đó đã biến hắn thành một anh hùng và làm việc cho the Defenders. Marvel cho biết họ muốn làm một bộ phim về nhân vật này và đã bắt đầu thảo luận về nó vào năm 2009. Tuy nhiên, mọi thứ không có kết quả.

 1. Silver and Black

Ngoài Sinister Six, Sony còn lên kế hoạch làm một bộ phim nữa sau khi The Amazing Spider-Man 2 kết thúc. Họ muốn một bộ phim có cả Black Cat và Silver Sable. Kể cả khi The Amazing Spider-Man trở thành bom xịt, Sony vẫn khăng khăng làm Silver and Black. Tuy nhiên, kế hoạch thất bại và gần đây họ đã ngừng dự án này lại và triển khai cho phim Venom kế tiếp. Dù vậy, vẫn chưa có một kết luận cụ thể về việc mang Silver Sable và Black Cat lên màn ảnh rộng một lần nữa hay không.

 1. Fantastic Four 2 (2017)

Sau sự thất bại của Fantastic Four: Rise of Silver Surfer, FOX không định từ bỏ khai thác câu chuyện về gia đình đầu tiên của Marvel. Hợp tác với Josh Trank – đạo diễn của Chronicle, họ quyết định tái khởi động thương hiệu Fantastic Four bằng phim Fanstatic Four vào năm 2015. Tuy nhiên, bộ phim là một cơn ác mộng khi sản xuất, việc phải quay lại nhiều cảnh dẫn đến  quá nhiều hạt sạn xuất hiện trong phim. Bộ phim ngay lập tức thất bại cả về doanh thu lẫn nội dung. Mặc dù đã có kịch bản hậu truyện, FOX vẫn quyết định dừng phim mới về Fantastic Four.