Hoàng Phong Quái – Một trong những con Yêu Quái mạnh nhất Tây Du Ký

0
1049

Xuất thân, nguồn gốc

Hoàng Phong Quái vốn là một con chồn lông vàng ở Linh Sơn Tây Thiên, vì ăn trộm đèn dầu mà bị Như Lai Phật tổ trách phạt, giao cho Linh Cát Bồ Tát quản giáo, học đạo, nếu có biểu hiện tốt, sau có thể đạt thành chính quả.  Sau được Linh Cát bồ tát bảo kê nên lén trốn xuống trần làm yêu quái. Món ăn khoái khẩu của Hoàng Phong là dầu lưu ly chứ nó cũng chả ham hố gì thịt Đường Tăng. Đen đủi thế nào sai thằng đàn em là Hổ tiên phong đi kiếm thịt thú rừng về nhậu, nó vác ngay ông Đường tăng về nên mới xảy ra cơ sự.

Đánh giá sức mạnh

Không phải ngẫu nhiên mà Hoàng Phong Quái lại được truyền thông Trung Quốc bình chọn là một trong những yêu tinh lợi hại nhất trong Tây Du Ký. Hắn vốn là một con chồn lông vàng ở Linh Sơn Tây Thiên, vì ăn trộm đèn dầu mà bị Như Lai Phật tổ trách phạt, giao cho Linh Cát Bồ Tát quản giáo, học đạo, nếu có biểu hiện tốt, sau có thể đạt thành chính quả. Điều này cũng có nghĩa là Hoàng Phong Quái xuất thân từ nhà Phật, thân thế không thuộc dạng vừa.

Hoàng Phong Quái là yêu quái duy nhất chỉ dùng một cơn gió cũng khiến Tôn Ngộ Không mù mắt theo đúng nghĩa đen, phải nhờ đến Già Lam chữa trị mới khỏi. Gió của Hoàng Phong Quái chính là ngọn gió lợi hại nhất trong tam giới, thậm chí hắn còn được phong là Đại Thánh, vai vế cũng ngang ngửa với Tôn Ngộ Không.

Về sau phải sử dụng Định Phong Châu của Linh Cát mới hàng phục được nó.