Jacheongbi – nữ thần Đất và Tình yêu

0
836


Nàng vốn là người trần mắt thịt, là một người con gái có chí khí và nghị lực. Jacheongbi giả trai để đi học, vô tình đem lòng yêu người bạn đồng môn là Mun, vốn là con trai Ngọc Hoàng giáng trần. Hai người bạn sống chung phòng, ăn cùng ăn, ngủ cùng ngủ suốt nhiều năm, Jacheongbi mới thổ lộ tâm tình và bí mật của đời mình. Mun bằng lòng cưới Jacheongbi, nhưng về sau lại thú nhận rằng mình đã trót đính hôn với một tiên nữ khác.

Ngọc Hoàng không bằng lòng cho ông tướng kêu xuống trần du học mà cuối cùng lại rước về thêm một cô vợ, bèn lệnh cho hai cô con dâu tiềm năng thi tài đi trên dao nung đỏ. Jacheongbi vì tình yêu mãnh liệt với Mun mà nén đau hoàn thành nhiệm vụ. Nàng tiên nữ kia thà tuyệt thực chứ nhất quyết không chịu đau, về sau chết đói mà hóa thành con ma đói.

Ngọc Hoàng bằng lòng cho Mun cưới Jacheongbi, nhưng với điều kiện chàng phải dành nửa năm trên thiên đình, và chỉ dành nửa năm xuống trần sống với nàng. Họ yêu xa, và điều gì đến cũng phải đến. Thời gian trôi qua nhanh như tia nắng say, khoảng cách giết đôi ta trong phút giây… Mun quên bẵng mất Jacheongbi và dần dần cũng chẳng quay trở lại nữa. Mất gì thì mất chứ nhất quyết không mất chồng, Jacheongbi cùng anh người hầu Jeongsunam xách mông lên tận thiên đình kiếm chồng. Vô tình nghe lén được cuộc cãi vã giữa các thần, bằng trí tuệ và sự thông thái nàng đã hòa giải xung đột của các thần linh. Ngọc Hoàng rất biết ơn, bèn lôi cổ ông con trai trả lại cho con dâu, và còn ban tặng cho nàng nhiều loại ngũ cốc, lúa mì và lúa gạo đem về giúp nhân gian. Jacheongbi trở thành vị thần của Nông nghiệp, Đất đai và Tình yêu. Mun cũng được tôn làm thần của Trồng trọt và anh người hầu Jeongsunam đi cùng nàng cũng được phong làm thần Chăn nuôi.