Liên minh Maedhros

0
419

Trong những ngày này, Maedhros – người con trưởng của Feanor nặng trĩu ưu tư vì không tìm cách nào chiến thắng được Morgoth. Tuy nhiên, câu chuyện về kì tích của Beren và Luthien đã lan rộng khắp Beleriand và Maedhros nhận ra Morgoth không phải bất khả xâm phạm như ông tưởng.

Maedhros đã triệu tập một cuộc họp giữa các giống loài, tạo thành một liên minh nhằm tiêu diệt Morgoth. Thế nhưng liên minh này đã xảy ra những bất hòa và chia rẽ ngay từ những ngày đầu thành lập.

Orodreth – người đang cai trị Nargothrond thay thế vua Finrod thì thề rằng sẽ không hành quân cùng bất cứ đứa con nào của Feanor sau những việc làm xấu xa của Celegorn và Curufin.

Từ Doriath cũng rất ít người đến trợ giúp, bởi những người con của Feanor vẫn giữ lời thề năm xưa, buộc vua Thingol phải giao trả viên Silmaril. Đức vua Thingol nhất quyết không giao trả viên ngọc mà con gái ông và Beren đã phải đổi bằng mạng sống để lấy được. Celegorn và Curufin căm giận và thề rằng sau cuộc chiến với Morgoth, sẽ tìm đến và giết ông. Vì vậy vua Thingol không chấp thuận gửi quân của mình gia nhập liên minh, ông chỉ cử hai chiến tướng Mablung và Beleg tham gia dưới ngọn cờ của gia đình Fingolfin.

Tuy vậy, liên minh của Maedhros cũng nhận được sự hỗ trợ của những Người Lùn, người nhà Bore, nhà Ulfang, nhà Haleth, những người đến từ phương Đông.. Tin tức từ chiến trận còn lan đến tận vương quốc thần bí Gondolin của Turgon.
(còn tiếp)