Loài Orc

0
1836

Orc được miêu tả là những sinh vật có hình dáng giống người, bộ dạng méo mó và xấu xí với khuôn mặt tựa như lai giữa vượn và lợn cùng những chiếc răng nanh.Nước da của loài Orc thường có màu xám, xanh lá cây, hoặc đỏ.
Chúng là giống lòai rất hung hãn, tàn bạo và cũng rất khỏe.Một chủng loài man rợ không ngại ngần ăn thịt tất cả các loài sinh vật sống khác kể cả con người.
Tổ tiên của loài Orc chính là những người Elf xa xưa bị Morgoth bắt làm nô lệ. Họ bị tra tấn và dần biến dạng cơ thể cũng như bản tính, đến cuối cùng trở thành Orc – những sinh vật hung tợn, khát máu, tay sai cho chúa tể bóng tối trong những cuộc chiến nhằm tiêu diệt những chủng loài khác và cai trị Trung Địa.
Tuy là một chủng loài man rợ nhưng loài Orc không đơn thuần là những sinh vật hoang dã vô tri.Chúng cũng biết tổ chức xã hội giống như con người với những tên Orc chúa đứng đầu, thống lĩnh những tên Orc còn lại.Chúng cũng biết sử dụng binh khí như con người, đào hầm, xây thành và thường có thói quen sinh sống trong những hang động, lòng núi tăm tối.
Những tên Orc thường có quan hệ mật thiết với Warg – một loài sói khổng lồ và thường xuyên sử dụng những con sói Warg như vật cưỡi mỗi lần di chuyển hay đánh trận, khiến những tên Orc lại càng trở lên nguy hiểm gấp đôi.
Đông và hung hãn chính là hai tính từ đặc trưng nhất để miêu tả về giống loài này. Sự thù hận và những cuộc xung đột giữa Orc và người Elf, người Edain có lẽ sẽ không bao giờ kết thúc trên vùng đất Trung Địa này.