Thor đại chiến gã khổng lồ Hrungnir

0
491


Bạn đã quen với những câu chuyện mà Loki là khởi đầu của rắc rối, để rồi Thor phải đi dẹp loạn? Vậy bạn nghĩ sao nếu trong câu chuyện này người tạo nghiệp là Odin Cha Tối Cao?

Một ngày đẹp giời, Odin rảnh rỗi sinh nông nổi, cưỡi con Sleipnir tới xứ Jotunheim kiếm chuyện với người khổng lồ. Odin tới lâu đài của gã khổng lồ Hrungnir, kẻ mạnh nhất trong giới khổng lồ. Ổng tới đó không để đánh nhau, mà chỉ để… khoe con ngựa Sleipnir chạy nhanh và khỏe hơn tất cả đám ngựa Jotunheim cộng lại. Hrungnir tức khí khoe con Bờm Vàng của hắn còn tốt mã hơn Sleipnir bội phần. Cả hai đều giỏi phét, kẻ tám lạng người nửa cân, cuối cùng Odin và Hrungnir quyết định đua ngựa, đích đến là Asgard.

Odin tới nơi trước, Hrungnir tâm phục khẩu phục, được Odin mời vào điện Valhalla uống rượu. Rượu vào lời ra, Hrungnir bắt đầu bốc phét lên giời, dọa sẽ giết Odin và tất cả đám thần Asgard, trừ Freya và Sif, những cô nàng xinh đẹp hắn sẽ lấy về dinh. Vừa lúc Thor về, nộ khí xung thiên quát mắng Hrungnir. Hrungnir bèn hẹn thách đấu với Thor một trận quyết tử.

Hôm sau Hrungnir tới điểm hẹn cùng với Morkukkalfi – một gã khổng lồ bằng đất sét do mấy anh em khổng lồ góp công nặn để đi theo trợ giúp Hrungnir. Thor cùng cậu nhóc trợ thủ Thialfi cũng tới trên cỗ xe dê kéo. Và trận chiến nổ ra trên nền sấm chớp đì đùng, mặt đất rung chuyển khiến con người và mấy gã khổng lồ đều hoảng sợ. Thialfi giao đấu với Morkukkalfi, gã khổng lồ đất sét rất hung tợn, nhưng cậu nhóc nhanh trí chém đứt chân hắn, khiến hắn ngã tan xác. Hrungnir ném tảng đá mài vào Thor, Thor vung búa ra đỡ khiến tảng đá vỡ tan tành, những mảnh vỡ rơi xuống Midgard trở thành đá mài, riêng một mảnh vỡ bay vào sọ Thor và nằm luôn trong đó. Không còn vũ khí, Hrungnir bị Thor phang một nhát búa vào đầu chết tươi. Hắn ngã đè chân lên mình Thor, không ai nhấc lên nổi. Đúng lúc đó, Magni – đứa con trai 3 ngày tuổi của Thor đi ngang qua nhấc chân gã lên giải thoát cho Thor. Thor liền tặng cho cậu bé con ngựa Bờm Vàng của Hrungnir.

Trở về sau trận chiến, Thor tìm nữ phù thủy góa chồng Groa. Thor cho ả biết rằng chồng ả thật ra đã được chàng cứu sống, vậy nên hãy nhớ lấy ơn này và giúp chàng lấy mảnh đá mài ra khỏi đầu. Groa hay tin, vui sướng đến nỗi quên cả bùa chú, thế là mảnh đá mài vẫn còn ở trong sọ Thor tới tận bây giờ. Vậy nên người dân bảo nhau kiêng ném đá mài, kẻo sẽ làm cho mảnh đá mài trong đầu Thor chuyển động khiến vị thần khó chịu.

Túm lại chỉ vì khoe ngựa mà Odin hại chết một gã khổng lồ, còn con trai ổng thì bị đá găm trong đầu không lấy ra được… Cha Tối Cao ơi là Cha Tối Cao!

#Baldur