Starfox – Anh trai của Thanos

0
3869

“Săn bắn tốt đấy, chàng trai của ta. Và khi những lời ấy trôi qua, hãy tốt hơn… Và nếu cậu không thể tốt hơn, hãy cẩn thận… Và nếu cậu không thể cẩn thận… Hãy đặt tên nó theo tôi!”.Starfox 

Starfox
I.THÔNG TIN CÁ NHÂN STARFOX
Tên thật: Eros
Biệt danh: Starfox
Người thân: A’Lars (cha); Sui-San (mẹ); Thanos (em trai); Kronos (ông nội); Daina (bà nội); Zuras (chú); Cybele (dì); Thena (anh em họ); Sersi (anh em họ); Nebula (cháu gái); Genis-Vell (con trai nuôi); Thane (cháu trai); Uranos (ông trẻ)
Nhóm: Eternals, The Avengers
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 6’1″
+Nặng: 86 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Đỏ

II.TIỂU SỬ STARFOX

Eros là con trai lớn của hai Eternals là A’Lars và Sui-San. Ban đầu anh được đặt tên là Eron, nhưng sau khi lên 5 tuổi thì Eron đã đổi tên thành Eros, vì anh đã bắt đầu thích người khác giới. Eros lớn lên với một tính cách vô cùng vô tư, yêu đời (ngược lại với người em trai Thanos, một kẻ mưu đồ ác độc). Chỉ khi Thanos tung ra đòn tấn công lớn đầu tiên chống lại Titan, khiến người mẹ Sui-San chết, Eros bắt đầu nhận ra phải sống thật trưởng thành và nghiêm túc hơn. Trong các chiến dịch chống lại Thanos, Eros đã chiến đấu bên cạnh những người còn sống sót của Titan. Eros gia nhập vào đội quân Kree được chỉ huy bởi Captain Mar-Vell và Avengers trong trận đánh đầu tiên của họ với Thanos mà họ đã thất bại. Sau cuộc chiến, Eros rời bỏ Titan để tìm kiếm niềm vui và cuộc sống mới ở thế giới khác có người. Ở các thế giới khác, anh có rất nhiều người yêu, nhưng mối quan hệ ổn định lâu nhất của anh là với Heater Delight, một phụ nữ dưới quyền của Pro-Boscis The Procurer.
–CÁI CHẾT CỦA MAR-VELL–
Khi phát hiện mình bị bệnh ung thư, Captain Mar-Vell đã rút lui về Titan để sống những ngày cuối cùng của cuộc đời, Eros được người cha A’Lars gọi trở về Titan để giúp đỡ người bạn của anh. Ngay trước khi Mar-Vell qua đời, Eros đã hứa với Mar-Vell sẽ chăm sóc cho đứa con của anh ta là Elysius giống như con đẻ của mình. Sau khi Mar-Vell ra đi, Eros thực hiện lời hứa với danh dự của mình trong vài tuần, cho đến khi Elysius tự nguyện phá bỏ lời hứa của Eros.
–AVENGERS–
Eros sau đó sử dụng ISAAC (máy tính chủ của Titan) để tìm kiếm dữ liệu về các hành tinh phù hợp nhất với nhu cầu và tính khí của anh ta. Máy tính đã đề xuất tới Trái Đất. Eros tới Trái Đất để thăm những người duy nhất mà anh biết, Avengers, và đề nghị họ để cho anh thành một thành viên. Avengers chấp nhận và đồng ý cho Eros tham gia chương trình đào tạo thanh viên của họ và Wasp đã cho anh cái tên mới là Starfox, vì họ cảm thấy “Eros” là một cái tên xấu, không phù hợp. Starfox đã chiến đấu cùng Avengers trong nhiều tháng và giúp họ đánh bại những kẻ thù như Wizard, Terminus và Maelstrom.

–CHUYỆN GIA ĐÌNH–
Nhóm Avengers bị lôi kéo vào cuộc nội chiến của Skrull, Khi Nebula chiến giữ con tàu Sanctuary II của Thanos và sử dụng nó để chỉ huy một đoàn quân của Skull tấn công và Xandar. Khi gặp mặt Starfox, Nebula tiết lộ cho anh biết Thanos là ông nội của cô ta. Ngay sau đó Nebula bị Beyonder dịch chuyển đi nơi khác. Quyết tâm tìm hiểu chuyện này xem nó có đúng sự thật không, Starfox rời khỏi Avenger và cùng Firelord đi tìm Nebula. Họ bị Super Nova (Garthan Saal) một người lính còn sống sót của Xandar tấn công. Starfox bị thương rất nặng, nhưng rất nhanh chóng phục hồi sau đó và họ lại tiếp tục đi tìm Nebula. Cuối cùng, Eros cũng tìm được Nebula và cùng Avenger chiến đấu ngăn chặn Nebula khi cô ta sử dụng Infinity Union, một thiết bị của The Strange để cấp sức mạnh cho cô.
Eros sau đó được triệu tập đến gặp Thanos (hiện đã có Infinity Gems để ghép thành Infinity Gauntlet). Thanos cũng triệu tập Nebula tới để chế giễu cả hai trong cuộc hội ngộ gia đình như vậy. Thanos sớm bị đánh bại bởi một tập hợp của các siêu anh hùng của vũ trụ và Adam Warlock (chủ sở hữu ban đầu của Soul Gem). Eros đã lựa chọn bắt giam Nebula vào một nhà tù trên hành tinh Titan.

Sau này, Eros quay trở lại với cuộc sống phiêu lưu, đi lang thang trong không gian tìm kiếm sự mạo hiểm. Eros thường quay trở lại Trái đất để hỗ trợ Avengers trong cuộc chiến chống Nemesis mà nó có liên quan đến Infinity Gems và Ultraverse. Gần đây, Starfox đã hỗ trợ Photon và các Avengers khác chống lại Controller.
–CHINH PHỤC KHÔNG GIAN CỦA MORGAN–
Eros là một trong những thành viên Avengers bị bắt bởi phù thủy Morgan le Fay và bị buộc phải gia nhập Queen’s of Vengeance (một lực lượng quân đội có nhiệm vụ bảo vệ cho chính Morgan le Fey). Trong khi phục vụ trong nhóm này, Eros đã sử dụng biệt danh là Knave of Hearts. Sau đó, Eros có tình cảm với Tigra và cả hai cùng nhau du hành đến hành tinh Deneb-7. Sau một thời gian trên Deneb-7, Tigra trở nên chán nản, nên cả hai đi tìm kiếm cuộc phiêu lưu mới. Tigra và Starfox là một trong những Avengers đầu tiên nhậm được lời kêu gọi giúp đỡ của Quasar để điều tra việc phá hủy một chủng tộc không gian gọi là Rigellian. Anh và Tigra đến Rigellian, tại đó cả hai gặp Thor, Photon và Moondragon. Họ tìm thấy Jack of Hearts đang bị thương, người duy nhất sống sót. Họ cùng nhau chiến đấu chống lại một người bảo vệ của Infinities (thực thể mạnh ngang với Eternity).
CELESTIAL QUEST–
Cuối cùng, Eros trở lại Titan một thời gian và ở đó cho đến khi Thanos và tay sai tới. Eros dẫn đầu một lực lượng bao gồm một số người Eternals mạnh nhất chiến đấu chống lại đội quân của Thanos. Tuy nhiên, không thể thắng được em trai của mình, Eros đã bị hắn đánh bất tỉnh và bị bắt làm tù nhân. Sau đó, anh được giải cứu bởi các Avengers và trở về Titan cùng với số các thành viên còn sống sót của lực lượng Eternals của mình.
 

–THANATOS–
Starfox sau đó gặp Thanatos (một phiên bản của Rick Jones từ một chiều không gian khác) đang cố tìm kiếm và thu thập các đồ vật quyền lực. Thanatos tấn công Starfox với Spear of Destiny, một ngọn giáo yểm phép thuật có khả năng điều khiển số phận của nhân loại. Ngọn giáo này gây ra một vết thương không thể chữa lành ở cổ Starfox. Thanatos đe dọa sẽ giết anh ta trừ khi anh ta mang Rick Jones (giờ đã trở thành Genis-Vell) cho hắn. Starfox đồng ý điều này, nhưng sau đó Starfox và Genis hợp sức và đánh bại Thanatos. Sau khi sức mạnh phát triển tới cấp vũ trụ, nó đã khiến Genis phát điên. Starfox cùng với Elysius, Mentor và các Titans khác chiến đấu chống lại Genis và cuối cùng họ đã giúp Genis lấy lại được sự tỉnh táo của mình.
–BỊ CÁO BUỘC VỀ TÌNH DỤC–

Starfox bị đưa ra tòa xét xử vì hành vi tấn công tình dục, anh bị cáo buộc đã sử dụng quyền hạn của mình để quyến rũ một người phụ nữ đã lập gia đình. Anh được bảo vệ bởi luật sư Jennifer Walters (tức She Hulk). Nhưng trong quá trình bảo vệ Starfox, Walters đã nghi ngờ rằng Starfox sử dụng quyền hạn của anh tác động vào cô trong suốt thời gian của họ trong Avengers, khiến họ có quan hệ tình dục với nhau. Tại phòng xử án, khi Jennifer Walters gặp mặt với Starfox để đối chất những nghi ngờ của cô với Eros (thông qua những camera giấu kín), Eros đã từ chối các câu hỏi cáo buộc của Walters và bí mật xóa hết nguồn cấp dữ liệu video. Walters giận dữ lao ra khỏi phòng xử án, sau đó cô biến thành She-Hulk và đánh nhau với Starfox khi anh đang tìm cách trốn thoát khỏi Trái Đất. Cô đánh Starfox một cách man rợ, khiến Starfox bất tỉnh, sau đó dán băng keo vào miệng Starfox để anh không thể sử dụng quyền hạn của mình để bỏ trốn được nữa. Tuy nhiên, Eros được cha mình – Mentor (A’Lars) tìm thấy và dịch chuyển về Titan.

Mntor tổ chức một phiên tòa ở Titanian với hy vọng minh oan cho con trai mình. The Living Tribunal cũng quan tâm đến sự công bằng của phiên tòa này, nên đã gọi là She-Hulk tới làm luật sư truy tố. Trong phiên tòa, để tìm kiến sự thật, Jennifer Walters đồng ý với kết nối tâm trí của mình với Starfox. Walters nhận ra rằng Starfox đã không sử dụng khả năng của mình để ảnh hưởng đến quyết định quan hệ tình dục của cô với anh ta, nhưng anh ta đã cố ý không tìm cách để ngăn điều đó xảy ra. Một lần nữa, Walters lại giận giữ biến thành She-Hulk và tấn công Starfox, khiến phiên tòa phải dừng lại.
Thanos nhanh chóng xuất hiện trong phiên tòa, hắn làm chứng chống lại Starfox và đổ hết tội ác diệt chủng mà hắn đã từng làm từ trước tới nay lên đầu Eros. Thanos đã truyền vào tâm trí của Eros mọi kí ức về các tội ác mà hắn đã làm và khiến cho Eros nghĩ rằng tất cả điều đó đều do anh gây ra. Theo luật của Titanian, Eros sẽ phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm đối với tất cả các tội diệt chủng của Thanos. Sau này, Eros đồng ý để Moondragon khôi phục lại trí nhớ nhằm tránh gây ra nhiều tội ác khác mà anh không kiểm soát được bản thân.
–RAGE OF ULTRON
Starfox sau đó được nhìn thấy sống đang sống trên Titan một lần nữa, với quyền hạn được phục hồi của mình. Eros đã được tán tỉnh một số phụ nữ, nhưng anh nói rằng mình không sử dụng quyền hạn của mình để quyến rũ họ. Khi Ultron tấn công Titan và chuyển hóa toàn bộ dân số (bao gồm cả Mentor) của hành tinh thông qua một con virus robot thành người nửa máy, nó đã biến toàn bộ hành tinh này thành Planet Ultron. Starfox bỏ trốn đến Trái đất và gặp New Captain America (Đội trưởng hiện tại của Avengers) và đề nghị họ giải cứu thế giới của mình. Sử dụng sức mạnh của mình, Eros đã buộc Ultron (nửa người nửa máy) gặp một sự cố về tình cảm trong bộ nhớ, góp phần giúp Avengers dành chiến thắng.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG STARFOX

–QUYỀN HẠN–
-Sức mạnh siêu nhân: Ít nhất Starfox có thể nâng được vật có trọng lượng khoảng 15 tấn.
-Tốc độ: Giống các Eternals khác, Starfox có thể chạy và di chuyển nhanh hơn người bình thường rất nhiều lần.
-Thể lực: Cao hơn con người, có thể chịu được hoạt động thể chất tối đa được khoảng 1 ngày trước khi cơ thể bắt đầu suy yếu.
-Độ bền: Khỏe hơn con người bình thường, các mô cơ của anh có thể chịu được tác động to lớn và chất thương mạnh, như rơi từ trên cao xuống hoặc bị đánh đập liên tục (với mức độ mà có thể một người bình thường không chịu nổi). Tuy nhiên, Eros vẫn có thể bị đả thương bởi vũ khí (chẳng hạn như đao, kiếm hoặc các vật liệu thông thường khác.
-Khả năng thao tác vật chất: Giống như tất cả các Eternals, Starfox sở hữu một lượng năng lượng psionic nhất định thông qua các tế bào năng lượng vũ trụ của họ. Họ sử dụng năng lượng vũ trụ để tăng cường các khả năng psionic tự nhiên để đạt được những tiềm năng mà những nhà ngoại cảm khác phải luyện tập hàng thập kỉ.
+Bất tử: Về cơ bản, Eros là bất tử. Mặc dù đã hơn 1000 năm tuổi, nhưng Eros vẫn còn trẻ vì năng lượng vũ trụ trong cơ thể anh đã phát triển để ngăn chặn quá trình lão hóa tự nhiên. Eros cũng miễn dịch với tất cả bệnh và nhiễm trùng đã được biết trên Trái Đất.
+Khả năng phục hồi: Nếu bị thương, Starfox sẽ hồi phục nhanh hơn con người rất nhiều lần. Các chấn thương như vết rách hoặc đạn bắn có thể lành lại trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Khả năng này còn phát huy ngay cả khi anh đang ở trong tình trạng ngủ hoặc bất tỉnh.
 
+Bay: Starfox có thể bay được khoảng 800 dặm/giờ, tốc độ cao nhất trong các Eternals.
+Kích thích niềm vui: Eros có thể kích thích các cơ quan cảm nhận sự giải trí trong bộ não của những người đứng gần mình khoảng 25 feet. Bằng cách tập trung thông qua ngoại cảm, anh có thể kích động những cảm giác thú vị cực đoan, khiến một người trở lên hưng phấn. Eros đã làm cho một nữ điệp viên của Hydra phải hoàn toàn say mê mình trong nhiều tháng mặc dù anh đã có một người vợ.
–KHẢ NĂNG–
Starfox sở hữu kiến thức cơ bản về chiến đấu tay đôi và thông thạo hơn 500 ngôn ngữ khác nhau trong toàn vũ trụ.
–ĐIỂM YẾU–
Vì ham chơi và ít luyện tập nên sức mạnh của Eros chỉ là một phần nhỏ của những gì họ có sau nhiều năm đạt được. Cộng thêm việc thiếu kỹ năng và kinh nghiệm chiến đấu nên Eros thường tỏ ra thương xót cho những đối thủ mà họ không có khả năng kháng cự hoặc yếu hơn mình. Chính điều này đã khiến anh nhận lấy một cú đá từ She-Hulk vào hạ bộ của mình khi cô phát hiện anh sử dụng sức mạnh để quyến rũ cô. 

IV.THÔNG TIN THÊM

-Mỗi năm 1 lần, Eros và Thanos gặp nhau để thỏa thuận đình chiến và trao đổi vật phẩm.
-Bí danh của Eros dựa theo nhân vật Star Fox (nhân vật hư cấu) trong trò chơi điện tử cùng tên của Nintendo phát hành năm 1993.