War Machine – Cỗ máy chiến tranh

0
2380

“Anh ấy không muốn nói chuyện với James Rhodes — TỐT THÔI — Anh ấy sẽ chỉ gặp War Machine thôi!”

THÔNG TIN CÁ NHÂN WAR MACHINE

Tên thật: James “Rhodey” Rhodes

Biệt danh: War Machine, Iron Pariot, Iron Man

Người thân: Terrence Rhodes (cha); Roberta Rhodes (mẹ); Joshua Rhodes (chú); Jeanette Rhodes (em gái, đã chết); Lila Rhodes (cháu gái)

Nhóm: Resilient; S.H.I.E.L.D., Avengers, War Machine Drones, Iron Patriot Drones, Secret Avengers, Initiative, Office of National Emergency (ONE), Sentinel Squad O*N*E, The Crew; Avengers West Coast, Rhodes Salvage Co., Worldwatch, Force Works, Secret Defenders, U.S. Marines, Iron Legion

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 6’1″

+Nặng: 109 kg

+Mắt: Nâu

+Tóc: Nâu  

TIỂU SỬ WAR MACHINE

James “Rhodey” Rhodes quê gốc ở phía nam Philadelphia, Pennsylvania, là một trung úy trong quân đội Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã phục vụ trong chiến tranh ở khu vực Đông Nam Á. Trong vai trò là một phi công, anh đã bị mắc kẹt trong rừng sau khi trực thăng bị quân Việt Cộng tấn công. Anh đã gặp Iron Man, người vừa trốn khỏi nhà tù Wong-Chu bởi bộ giáp đầu tiên của anh ta. Sau khi Iron Man đánh bại những người lính Việt Cộng phục kích họ, Rhodes và Iron Man phát hiện ra một căn cứ phóng tên lửa đã bắn rơi Rhodes. Hai người phá hoại cơ sở này cướp một chiếc trực thăng để quay trở về căn cứ của Mĩ.  Tại một bệnh viện ở Sài Gòn, Stark đã đến cảm ơn Rhodes vì đã giúp đỡ Iron Man và cho Rhodes một công việc trợ lí. Sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, Rhodes đã trải qua nhiều nghề, kể cả lính đánh thuê. Rhodes chấp nhận lời đề nghị của Stark và trở thành phi công riêng cho Stark, làm giám đốc hãng hàng không quốc tế Stark và là một trong những người bạn thân nhất của Tony.

–THE ALL-NEW IRON MAN–

Do hành động của Obadiah Stane, Stark International đã bị chấm dứt nhiều hợp đồng với nước ngoài và nợ nặng. Cả chuyện công ti lẫn đời sống cá nhân của Stark đều bị xáo trộn, Stark đã tái nghiện rượu. Sau khi Stark-say-rượu bị đánh bại bởi Magma, Rhodes mặc áo giáp Iron Man lần đầu tiên và đánh bại Magma. Stark nhờ Rhodes thay thế vị trí của anh ta và trở thành Iron Man. Rhodes, cùng với nhà khoa học Morley Erwin rời bỏ Stark International và ném các bộ giáp Iron Man còn lại xuống biển để bảo vệ công nghệ của Stark khỏi Stane và S.H.I.E.L.D. Morley Erwin bảo dưỡng cho bộ giáp Iron Man và hỗ trợ kỹ thuật cho Rhodes trong khi anh chiến đấu Madarin, Thunderball, Zodiac và Radioactive Man. Anh đã trở thành thành viên của West Coast Avengers và chiến đấu trong “Secret Wars”. Rhodes, Morley Erwin, và em gái Morley, Tiến sĩ Clytemnestra Erwin lên kế hoạch tạo ra một thiết bị điện tử mới cho công ty tại California. Rhodes quay lại việc làm lính đánh thuê để lấy tiền bảo trì cho bộ giáp và để tài trợ cho công ty mới. Sau khi cai nghiện thành công, Tony Stark đã tham gia cùng họ và họ thành lập công ty Circuits Maximus. Do bộ giáp được thiết kế để đọc song não Stark, Rhodes bắt đầu đau đầu và ngày các suy yếu.  Stark giúp Rhodes duy trì bộ giáp, nhưng những hoang tưởng và lòng thù hận khiến Rhodes nghĩ rằng Stark muốn chiếm lại bộ giáp. Trong một trận chiến với Vibro, Rhodes đã chiến đấu một cách tàn bạo và Stark buộc phải mặc lại bộ giáp mới của mình để cản Rhodes và giúp anh thoát khỏi cơn giận dữ.

RHODES TRỞ THÀNH IRON MAN

Rhodes tìm sự giúp đỡ từ Henry Pym để chữa bệnh đau đầu của mình trong khi Stark thế chỗ Rhodes ở Avengers và tiết lộ danh tính cho Hawkeye và Mockingbird. Pym gửi Rhodes cho Tiến sĩ Michael Twoyoungmen và Rhodes được chữa khỏi nhờ một phương pháp đặc biệt được gọi là “The Gorge”, tuy nhiên tác dụng phụ là khiến Rhodes cảm thấy mình không xứng với bộ giáp. Rhodes sau khi khỏi bệnh đã từ bỏ bộ giáp ở một không gian khác, bộ giáp rơi vào tay Omnos và được trả lại cho Rhodes. Rhodes tiếp tục hoạt động với danh nghĩa Iron Man và Stark sử dụng bộ giáp riêng để hỗ trợ Rhodes. Do một quả bom của Stane ở Circuits Maximus, Rhodes bị thương và Morley Erwin tử nạn, Stark trở lại làm Iron Man và đánh bại Stane.

–BÊN NGOÀI BỘ GIÁP–

Rhodes vẫn ở bên cạnh Stark khi Stark lấy lại tài sản của mình và xây dựng một công ty mới, Stark Enterprises ở California. Rhodes mặc bộ giáp màu đỏ và vàng một lần nữa khi A.I.M. tấn công các trạm không gian của công ty Stark. Tuy nhiên, bộ giáp đã bị hư hại trong một vụ nổ tàu con thoi, khiến Rhodes bị bỏng nặng; anh chỉ sống sót khi Stark sử dụng bộ giáp của anh ta như một lá chắn để bảo vệ Rhodes. Sau khi Rhodes hồi phục, anh vẫn tiếp tục hỗ trợ Stark, đặc biệt là trong Armor Wars đầu tiên.

Khi Stark bị bắn bởi Kathy Dare và bị liệt nửa người, anh ta cần một người làm Iron Man. Rhodes từ chối vì quá khứ không tốt đẹp với bộ giáp. Stark nhờ Clay Wilson (người được gọi là Carl Walker vào thời điểm này), thế chỗ cho đến khi Stark có thể hoạt động bình thường trở lại. Rhodes miễn cưỡng trở lại với bộ giáp để chống lại Mandarin theo chỉ thị của chính phủ Trung quốc, đổi lại họ sẽ chữa trị cho Stark. Cuối cùng, Stark (sử dụng một bộ điều khiển từ xa) cùng Rhodes đánh bại Madarin và ngăn chặn các mối đe dọa lớn hơn của những con rồng Makulan.

–TRỞ LẠI LÀ IRON MAN. SỰ XUẤT HIỆN CỦA WAR MACHINE–

Masters of Silence, ba chiến binh Nhật bị Justin Hammer lừa tấn công Iron Man và đã đánh bại Stark. Để chống lại các mối đe dọa khác, Stark thiết kế một bộ giáp hạng nặng với cảm biến nguy hiểm tên là “War Machine”. Sau khi làm giả cái chết của bản thân, Stark để Rhodes kiểm soát Stark Enterprises với danh nghĩa Giám đốc điều hành mới, cùng với bộ giáp cảm biến khác được thiết kế riêng cho mình, Rhodes tiếp tục hoạt động với danh hiệu Iron Man. Rhodes sử dụng bộ giáp và chiến đấu chống lại các mối đe dọa từ nhiều ác nhân như Laser Living, Spymaster thứ hai, Blacklash, Beetle và Atom Smasher.

TRỞ THÀNH WAR MACHINE

Sau khi việc Stark còn sống lộ ra, Rhodes bỏ Stark Enterpises và cắt đứt tình bạn với Stark. Sau khi hợp tác với Iron Man để chống lại một lũ rô bốt được lập trình để giết Rhodes, Stark muốn Rhodes giữ lại bộ giáp War Machine đề phòng nguy hiểm. Rhodes cuối cùng giữ lại bộ giáp và lấy luôn tên War Machine làm biệt hiệu.  Khi robot Ultimo trở nên hung hăng, Rhodes cùng Harold “Happy” Hogan, Bethany Cabe, Eddie March, “Carl Walker” và Michael O’Brien được tập hợp thành Iron Legion để đánh bại Ultimo. Anh tái gia nhập West Coast Avengers với tên War Machine và chỉ rời đi sau khi cãi nhau với Iron Man trong một cuộc họp. Trong thời gian đầu hoạt động của War Machine, Rhodes đã gặp Vincent Cetewayo, một nhà hoạt động chính trị ở Châu Phi và là người sáng lập của tổ chức nhân quyền Worldwatch Incorporated. Cetewayo muốn mời Rhodes làm Giám đốc điều hành của Worldwatch, anh từ chối. Cetewayo bị bắt cóc bởi lực lượng Imayan dẫn đầu bởi Eda Arul. Không  nhận được sự trợ giúp từ S.H.I.E.L.D. hay Avengers, Rhodes phải đến Imaya cứu Cetewayo một mình. Cùng với Deathlok, cả hai bị một đơn vị của S.H.I.E.L.D. dẫn đầu bởi Bathsheva “Sheva” Joseph truy đuổi và cùng nhau giải phóng Imaya. Rhodes cùng quân dân Imayan chiến đấu chống lại lực lượng của Arul, nhưng không cứu  được Cetewayo. Bị sốc trước cái chết của Cetewayo, Rhodes phải tìm lại một lí do để chiến đấu, Rhodes nhận vị trí Giám đốc điều hành của Worldwatch và thuê Sheva Joseph, người đã rời S.H.I.E.L.D. sau đó.

Stark đã phản đối các hành động của War Machine ở Imaya và yêu cầu Rhodes từ bỏ bộ giáp khi anh trở về Stark Enterprises để bảo trì. Hai người đàn ông chiến đấu với nhau cho đến khi cuộc chiến bị ngăn lại bởi Bethany Cabe. Trong khi giáp của họ được bảo dưỡng, Mandarin bắt Rhodes và Stark. Nhóm siêu  anh  hùng Force Works cứu Rhodes, nhưng bộ giáp của anh vô dụng trước khả năng của Mandarin. Rhodes và Stark hòa giải và tham gia cùng Force Works để ngăn chặn Madarin và đội quân của hắn. Stark đã thiết kế cho Rhodes một bộ giáp War Machine mới được nâng cấp đầy đủ các loại vũ khí. Rhodes tiếp tục sử dụng bộ giáp War Machine làm một anh hùng đơn độc nhưng thi thoảng vẫn hợp tác cùng Stark và Force Works

— WARWEAR–

Trong sự kiện “Time War”, Rhodes hợp tác với Captain America, Bucky, Nick Fury và Commandos Howling của ông để ngăn chặn Neo-Nazi gửi vũ khí hiện đại cho phát xít Đức, bộ giáp War Machine đã bị mất trong dòng thời gian. Rhodes trở lại cuộc sống bình thường, những sau đó anh có được một bộ giáp mới ngoài hành tinh được gọi là Eidolon Warwear sau khi gặp một người phụ nữ bí ẩn tên là Skye và chiến đấu với người ngoài hành tinh Lictor. Skye đã được gửi đến để dạy Rhodes sử dụng Warwear và tiết lộ rằng Rhodes là người được chọn để chiến đấu chống lại Stark khi anh  ta bị Kang The Conqueror kiểm soát. Skye bị Dirge, một chiến binh Eidolon được Immortus cử tới, đánh trọng thương và Rhodes đã đánh bại hắn ta. Stark thoát khỏi sự kiểm soát của Immortus và hi sinh tính mạng tuy nhiên Rhodes đã thất bại trong việc ngăn chặn âm mưu của Immortus. S.H.I.E.L.D bắt đầu truy lùng anh. Để bảo vệ Worldwatch, Rhodes từ chức Giám đốc điều hành.

EIDOLON WARWEAR

Rhodes tái gia nhập Stark Enterprises để bảo vệ di sản của bạn mình khi công ty Nhật Bản Fujikawa Industries muốn mua lại Stark Enterprises. Rhodes được công ty giữ lại để hỗ trợ chuyển đổi từ Stark thành Fujikawa. Anh được giao công việc của tổng hợp các liên lạc của doanh nghiệp, nhưng phải đứng ngoài việc Fujikawa khám phá những bí mật công nghệ áo giáp Iron Man của Stark. Rhodes thâm nhập vào hệ thống an ninh tại cơ sở nghiên cứu và phát triển của Stark-Fujikawa và chuyển toàn bộ dữ liệu về công nghệ áo giáp Iron Man vào Eidolon Warwear. Sau khi thành công, Rhodes bỏ Stark-Fujikawa. Sau khi cùng các anh hùng chiến đấu với Onslaught và Stark trở lại, Rhodes bắt đầu kinh doanh một dịch vụ cứu hộ và từ bỏ làm anh hùng.

–POST WAR MACHINE

Mặc dù ở đã nghỉ hưu và tập trung làm việc cho công ti của mình, Rhodes vẫn hỗ trợ Stark khi có thể. Anh đã giúp Stark đánh bại tên lính đánh thuê và buôn bán vũ khí Parnell Jacobs, kẻ giả mạo War Machine. Là một người bạn cũ và đồng thời là đối tác của Rhodes trong thời gian còn làm lính đánh thuê, Jacobs đã tái tạo lại War Machine dựa trên các bộ phận giáp hắn tìm thấy và kỹ thuật đảo ngược của Stuart Clarke.

Do khả năng quản lý kém của mình và lối sống xa hoa, Rhodes làm quỹ công ti cạn kiệt và phá sản. Anh được Sở cảnh sát New York thông báo rằng em gái anh, Jeanette “Star” Rhodes đã bị giết chết trong ở Brooklyn do phát hiện ra một cuộc giao dịch ma túy “Little Mogadishu”. Trong một cuộc chiến với một số tên côn đồ địa phương, anh nhận được sự giúp đỡ của  Josiah el Hajj Saddiq aka Josiah X, một chính trị gia địa phương và là con trai của Black Captain America. Josiah X giúp Rhodes gặp cảnh sát xử vụ Jeanette. Do cảnh sát không thể bắt được hung thủ, Rhodes phải hợp tác với NYPD Kevin “Kasper” Cole. Anh phát hiện ra rằng những tên tội phạm đã giết chết Jeanette thường làm việc cho 66 Bridges, một băng đảng đường phố với những hoạt động tội phạm ở East Coast. Rhodes tìm ra 66 Grace & Tumbalt, một công ty thuộc đen chế tạo ra Little Mogadishu. Trong chiến dịch chống lại 66 Bridges, Rhodes phải cùng Cole, người bí mật chống tội phạm với tên hiệu The White Tiger và Danny Vincent (Manuel Vincente), một cựu điệp viên nổi tiếng hợp tác điều tra. Ngoài ra Josiah X cũng hỗ trợ họ, Rhodes và The Crew đã thâm nhập vào băng đảng 66 Bridges và gặp được Giám đốc điều hành của chúng Nigel “Triage” Blacque.

Rhodes sau này trở thành một thành viên chủ chốt của Văn phòng khẩn cấp Quốc gia(O * N * E) và người hướng dẫn chiến đấu cho Sentinel Squad O * N * E. Anh cũng bắt đầu nghi ngờ công việc của mình với những mệnh lệnh vô lí như bắt giữ Black Panther và Storm khi họ từ chối ký SHRA.

–RETURN–

Khi Rhodes đang làm một nhà tư vấn quân sự tại một cơ sở ở Dubai, một cuộc tấn công khủng bố khiếm Rhodes bị thương nặng. Stark đến Dubai và làm cho anh chân mới từ công nghệ sinh học. Rhodes một lần nữa lại trở thành War Machine và đã được làm tư lệnh trên chiến trường và là giám đốc của Camp Hammond để giúp huấn luyện các SAH đăng kí trong chương trình Sáng kiến năm mươi bang. Khi Skrulls xâm chiếm trái đất và tung ra một loại virus vô hiệu hóa tất cả các hệ thống Starktech cùng với công nghệ duy trì sự sống của Rhodes, anh ta buộc phải dựa vào quyền hạn của Baron Von Blitzschlag để duy trì mạng sống và nâng cấp lại bộ giáp.

Rhodes nhận được một tin nhắn bí mật với tọa độ sau sự thất bại toàn cầu của Starktech. Mặc dù có một hạm đội Skrull chặn, Rhodes tìm thấy một vệ tinh bí mật bên ngoài không gian cùng Suzanne “Suzi” Endo. Rhodes nhận được lời nhắn của Stark rằng bộ giáp của anh đã được tách biệt so với Starktech. Một đội Skrull tấn công Rhodes trên vệ tinh và Endo tiết lộ rằng chức năng vũ khí của vệ tinh có thể được kích hoạt bởi Rhodes. Khi vệ tinh liên kết với Rhodes, nó đã biến thành một War Machine khổng lồ. Sau khi tiêu diệt hạm đội Skrull, anh rời vệ tinh tới không phận Nga để tiêu diệt một tàu Skull chạy thoát. Anh đã tìm ta một kho vũ khí ở Tatischevo, nơi Winter Guard được giao bảo vệ vũ khí hạt nhân khỏi Skrulls. Winter Guard ra lệnh cho anh phải rời khỏi đây theo lệnh của quân đội Nga, nhưng Rhodes không  nghe và đã bị bắt trên một tàu chiến Skrull. Anh đã trốn thoát và với sự giúp đỡ của Endo, sử dụng một tàu chiến để tiêu diệt hạm đội của Skrulls và Winter Guard đã bất tuân mệnh lệnh để hỗ trợ Rhodes chống lại Skrulls. Khi Super-Skrull cố gắng kích nổ một đầu đạn hạt nhân bằng cách biến bản thành năng lượng, Rhodes sử dụng khả năng của bộ giáp để hấp thụ năng lượng.

–DARK REIGN–

Rhodes phải đối mặt với Anton Aubuisson, một cựu chiến binh Pháp tham nhũng ở Tổng Công ty Năng lượng Roxxon. Rhodes đánh bại Aubuisson và phát hiện việc Eaglestar International sử dụng công nghệ Ultimo cho Aubuisson. Điều này khiến Rhodes phải đến Santo Marco và tìm Parnell Jacobs. Rhodes cùng Jacobs ngăn chặn nỗ lực của Eaglestar khi biết rằng vợ cũ của Jacobs, Tiến sĩ Glenda Sandoval, đang bị bắt làm việc cho Eaglestar. Trong một câu chuyện khác, một nhóm nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của Bethany Cabe phát triển một clone cho Rhodes. Cơ sở của nhóm bị tấn công và clone đã rơi vào tay Norman Osborn. Rhodes với sự hỗ trợ từ Jacobs và Cabe, xâm nhập vào trụ sở Eaglestar ở quốc gia Aqiria. Sau khi giải cứu Sandoval và đối phó với Dark Avenger Ares và thường dân bị nhiễm công nghệ Ultimo, Rhodes cho nguồn gốc công nghệ Ultimo là Hoa Kỳ, nơi Ultimo lần cuối được trông thấy. Rhodes thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt các thành phần của Ultimo cùng với Sandoval, Cabe, Jacobs, cựu đặc vụ  của S.H.I.E.L.D. Jake Oh và Suzi Endo tạo nên “Team War Machine”. Đội phải đối mặt với Ultimo trong hình dạng Morgan Stark, người em họ của Tony Stark với sự giúp đỡ của các cựu đồng đội của Rhodes ở West Coast Avengers Rhodes và Norman Osborn. Trong khi Rhodes đã bị bắt vì làm hỏng kế hoạch của Osborn là biến Ultimo thành vũ khí cho hắn, nhóm của anh đụng độ với “Bainesville Ten”, một nhóm các quan chức cấp cao và doanh nhân độc ác. Bất chấp những nỗ lực của Osborn để Rhodes bị xử tại The Hague với tội ác chiến tranh, Rhodes và nhóm của anh đánh bại kế hoạch của Osborn đối với Rhodes và lấy lại Clone của mình

BỘ GIÁP WAR MACHINE TRONG THỜI KÌ DARK REIGN

Rhodes đến Broxton, Oklahoma, nơi Tony Stark đang bị bại liệt toàn cơ thể. Theo hướng dẫn của Stark, Rhodes tách dây điện từ bộ giáp của Pepper Potts, kết nối với khiên của Captain America và cấy ghép vào ngực của Stark. Với tia sét của Thor, bộ não của Stark được khởi động lại.

–HEROIC AGE / IRON MAN 2,0–

Sau Siege, War Machine gia nhập đội bí mật Avengers mới, cùng với Beast, Nova, Steve Rogers, Valkyrie và Moon Knight.

Do hợp đồng của chính phủ giữa công ty “Stark Resilent” của Tony Stark và Lầu Năm Góc, War Machine được chỉ định làm “Iron Man” của riêng quân đội Mỹ. Với hàm bậc Trung Tá, Rhodes làm việc dưới sự chỉ huy của Tướng Babbage, người có thù nhỏ với  Rhodes. Nhiệm vụ đầu tiên của anh là theo dõi Palmer Addley, một nhà thiết kế vũ khí cũ cho DARPA. Addley đang thực hiện hành vi khủng bố thế giới, mặc dù bị xử tử trong nhiều tháng trước. Khi War Machine phải đối mặt với người đàn ông bị cho là đã chết, Addley kích nổ một vũ khí hạt nhân. Rhodes sống sót, nhưng điều này nhắc nhở Tony Stark cải tiến bộ giáp cho anh.

Trong Fear Itself, War Machine đã ở Washington DC giúp Ant-Man và Beast. War Machine biết được từ các Prince of Orphans rằng “thành phố mười tám” đã được mở ra.

War Machine sau đó đi đến Bắc Kinh và hỗ trợ các vũ khí Immortal cùng Iron Fist.

–LÀM IRON MAN LẦN NỮA–

Trong một nỗ lực của Mandarin để hạ Tony Stark, Rhodey đã ngụy tạo cái chết của bạn mình. Ngay sau đó, Tony Stark công khai tuyên bố nghỉ làm Iron Man như là một chiến lược chống lại Mandarin. Rhodes đã bí mật thay thế Tony làm Iron Man. Rhodey vẫn làm Iron Man cho đến khi Madarin bị đánh.

–MARVEL NOW! / THE NEW IRON PATRIOT–

Sau khi Tony rời thế giới để trở thành một thành viên của Guardians of the Galaxy, Rhodey được Phil Coulson gọi tới giúp đỡ ​​S.H.I.E.L.D. để làm lãnh đạo đội quân rô bốt Iron Patriot chống lại A.I.M. Coulson hợp tác với Rhodes với điều kiện nhóm này nghe lệnh Rhodes.

Rhodey sau đó xuất hiện trong một bộ áo giáp mới giống như Iron Patriot. Anh cố gắng để bắt Gambit khi anh ta đánh cắp một trong những bộ giáp cũ của Tony, nhưng cuối cùng lại để cho anh ta đi sau khi biết rằng anh ta cần công nghệ để cứu sống của một người bạn.

Khoảng thời gian này, Rhodey là bị cuốn vào một âm mưu hăm dọa của một tên khủng bố mặc áo giáp và buộc phải ám sát cựu Tổng thống của Hoa Kỳ. Với sự giúp đỡ của cô cháu gái, Lila Rhodes, cũng như cha mình, Rhodey đánh bại kẻ khủng bố và ngăn chặn vụ ám sát tuy nhiên cha anh đã hi sinh.

–TIME RUNS OUT–

Rhodes sử dụng trở lại bộ giáp War Machine và là một thành viên của Avengers. Anh dùng tinh thần điều khiển một đội War Machine không người lái và giúp săn đuổi các thành viên Illuminati.

–ALL-NEW, ALL-DEFERENT MARVEL–

War Machine đến chi nhánh Stark Tower ở Osaka để điều tra vụ đột nhập của Madame Masque. Sau khi liên lạc với Tony Stark, War Machine rời Osaka. Sau đó, anh tới một câu lạc bộ đêm bất hợp pháp của Yukio và hỏi cô về các ninja công nghệ. Yukio nói rằng cô ấy không thể nói bất cứ điều gì. Sau khi bị đe dọa, Yukio chỉ cho War Machien một người đàn ông khá to lớn và cơ bắp đang rời hộp đêm. Sau khi ném chiếc xe của hắn đi, War Machine quay lại hỏi người đàn ông kia một số câu hỏi về các ninja công nghệ nhưng bị tấn công bởi chính bọn chúng. War Machine tỉnh dậy trong một nhà kho nơi bộ giáp của anh đã bị vô hiệu. Một phụ nữ tên là Tomoe và nói với các ninja rằng Iron Man quá hèn nhát khi nấp sau lưng bạn mình. Cô ta đã phá hủy bộ giáp War Machine và cảnh báo anh đã bước vào một thế giới không có lối ra.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA WAR MACHINE
Rhodes không có năng lực siêu nhiên nào, trong hầu hết các trận chiến, anh sử dụng các bộ giáp để chiến đấu.

–KHẢ NĂNG–
-Kỹ sư lành nghề: Rhodes là một kĩ sư hàng không từng phục vụ cho quân đội trong các nhiệm vụ ở Đông Nam Á.

-Anh là một phi công trực thăng lành nghề và có thể điều khiển tốt tất cả các bộ giáp của Stark

-Kĩ năng chiến đấu: Rhodes được huấn luyện trong quân đội nên kĩ năng chiến đấu khá tốt.

-Thiện xạ: Anh là một tay súng rất giỏi.

-Kĩ năng sống sót: Anh đã được huấn luyện để đối phó với hầu hết các vấn đề mà một người lính gặp phải.

–MỨC ĐỘ SỨC MẠNH–
Nếu không có bộ giáp, James Rhodes chỉ là một người đàn ông bình thường trải qua luyện tập tương đối thường xuyên. Khi ở trong bộ giáp, anh có thể nâng được khoảng 85 tấn.

–TRANG BỊ–
-Các bộ giáp: War Machine thường mặc một bộ giáp được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng. Bộ giáp đầu tiên anh sử dụng là Iron Man Armor Mark 4. Rhodey sau đó bộ giáp riêng của mình, War Machine Armor, một bộ giáp cũng trải nhiều biến đổi. Các tinh năng thông thường của nó bao gồm:

+Siêu sức mạnh: Anh có khả năng nâng khoảng 85-100 tấn khi mặc giáp.

+Tốc độ siêu phàm: Áo giáp cho phép người mặc nó di chuyển ở tốc độ cao.

+Siêu bền: áo giáp của anh là rất bền, có khả năng chịu được những đòn tấn công dữ dội. Nó có thể chống được đạn dễ dàng. Anh cũng có thể chịu được tên lửa, ngư lôi mà không gây quá nhiều thiệt hại.

+Bay: Bộ giáp có thể bay ở tốc độ siêu thanh.

+Khai thác năng lượng: bộ giáp được hỗ trợ bởi bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời thành pin điện và cả một lò phản ứng có thể hấp thụ hạt Beta làm nguyên liệu tự nhiên.

+Biến đổi năng lượng: Bộ giáp cũng có thể chuyển đổi các nguồn năng lượng gần đó như nhiệt hoặc động năng thành điện và hấp thụ năng lượng tiêu hao để dùng lại.

+Hệ thống hỗ trợ và bảo vệ SCBA Life: Bộ giáp hoàn toàn kín khi hoạt động nên hệ thống này sẽ cung cấp các điều kiện để duy trì sự sống cho Rhodes và bảo vệ anh khỏi bức xạ.
+Tia nhiệt năng: Bộ giáp có thể bắn ra các chùm hạt từ một hoặc cả hai bàn tay tạo ra các đòn tấn công vật lý.

+Unibeam: Bộ giáp có thể nhận dạng được quang phổ trong môi trường

+Laser

+Từ tính

+Gatling Gun: Một loại súng máy tự động ở bên vai phải có thể bắn nhiều viên đạn cùng một lúc.

+Rocket Launcher: Một hộp phóng tên lửa tự động bên vai trái,có thế bắt một loạt tên lửa.

+Tên lửa tầm nhiệt: Một tên lửa tầm nhiệt nhỏ được thiết kế để theo đuôi mục tiêu.

+Một số bộ giáp khác mà James Rhodes đã sử dụng bao gồm Iron Patriot Armor, Eidolon Warwear, Holo Armor, và Sentinel Squad Armor, Avengers Identicard.

Dịch giả: Gen Shunryuu