Dullahan

0
1693

Kỵ sĩ không đầu – một trong những bóng ma đáng sợ nhất trong thần thoại Celtic. Dullahan chính là điềm báo của cái chết, cũng có thể nói nhân vật này là một vị thần chết. Có người lại cho rằng hắn là một hồn ma chết trận, oán khí tích tụ, không siêu thoát được mà cứ lang thang trên trần gian hại người.

Dullahan được miêu tả là một người đàn ông cưỡi trên lưng một con ngựa, còn đầu thì được cầm trên tay mình. Một cái đầu với đôi mắt rực lửa. Hắn sử dụng cái đầu đó như là một chiếc đèn để soi đường. Bằng việc giơ cao “chiếc đèn lồng” đó lên, hắn có thể nhìn thấy được mọi thứ từ 1 khoảng cách rất xa, kể cả trong những đêm trời tối nhất. Cặp mắt của hắn đảo đi đảo lại liên tục để tìm nạn nhân mới, trong khi miệng của hắn lúc nào cũng nở 1 nụ cười ma quái. Còn tay kia thì cầm cây roi quất ngựa được làm từ cột sống người. Khi Dullahan dừng lại ở đâu nào thì chắc chắn tại đó sắp có người qua đời.Vào đêm Dullahan xuất hiện thì không một người dân nào dám bước ra đường vì họ sợ sẽ bắt gặp hắn. Không có gì có thể cản bước hắn, tất cả các cửa, khóa đều tự động mở ra khi hắn tiến tới gần.
Khi mà Dullahan ngừng bước, điều đó có nghĩa là sẽ có ai đó sẽ mất mạng ở chính chỗ mà hắn đang đứng. Nếu bạn nghe thấy tiếng Dullahan gọi tên bạn, thì chắc chắn là bạn sẽ qua đời chỉ trong vòng mấy ngày tới thôi. Hắn không thích ai nhìn thấy hắn và nếu hắn phát hiện bạn đang dõi theo hắn, Dullahan sẽ khiến bạn mù lòa bằng cách dùng chính cái roi của hắn để móc mắt bạn ra.
Trong một số truyền thuyết thì kể ràng con ngựa của Dullahan cũng không có đầu và kéo theo một chiếc xe bốn bánh có chở theo một cỗ quan tài, cùng với rất rất nhiều đầu lâu và nến. Những ai nhìn thấy Dullahan đều bị quất vào mắt bởi cây roi hoặc bị úp cả một chậu đậm đặc máu vào người như một cách để hắn đánh dấu các nạn nhân. Tuy nhiên, điểm yếu của Dullahan là hắn ta rất sợ vàng. Dullahan sẽ biến mất nếu bạn ném một vài đồng vàng dưới chân hắn.